[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách

Cứ tưởng tượng chiếc tủ lạnh trong nhà bạn bị hỏng và không thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian cả xã hội đang chao đảo vì dịch covid này xem! Phim kinh dị là đây chứ đâu!


Một độc giả vừa gửi tới chúng tôi tình huống vô cùng trớ trêu mà gia đình gặp phải: Tủ lạnh đột ngột không làm lạnh được khiến cho đồ ăn tích trữ trong tủ có nguy cơ bị hỏng toàn bộ. Chúng tôi xin phép được chia sẻ câu chuyện này với mong muốn nếu có ai trong số các bạn bị rơi vào hoàn cảnh tương tự thì có thể tự khắc phục tại nhà.


Chào các bạn! Lúc 11h trưa nay mình phát hiện ra trong ngăn đá của tủ lạnh bị chảy nước. Những gói thịt sống, cá, đồ ăn chế biến sẵn... dự định dùng cho thời gian cách ly xã hội đều trở nên mềm oặt, mở tới ngăn lạnh thì tình trạng cũng tương tự. Có lẽ tủ lạnh nhà mình đã trở bệnh từ tối hôm qua mà cả nhà không ai hay biết. Toàn bộ thực phẩm trong tủ có nguy cơ hỏng và phải vứt bỏ.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 1.

Thực phẩm để trong ngăn đá có nguy cơ phải vứt bỏ. Đây chỉ là một phần nhỏ thôi các bạn ạ.


Mình đã thử rút điện ra rồi cắm lại vài lần nhưng tình hình không có gì thay đổi. Quá hoảng sợ, mình gọi điện cho trung tâm bảo hành của Electrolux thì được nhân viên tổng đài cho biết: do địa bàn Hà Nội đã bị giãn cách xã hội nên nhân viên kỹ thuật của hãng không làm việc, mong quý khách hàng thông cảm và chịu khó chờ đến khi hết giãn cách.


Trời, vậy những ngày tới phải sống sao đây????


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 2.

Tủ lạnh nhà mình đây, hiệu Electrolux, đạt 4 sao năng lượng


Ý tưởng đem đồ sang hàng xóm nhờ gửi bớt cũng đã được tính đến nhưng trong tình cảnh này thì nhà ai cũng chất đầy đồ trong tủ lạnh nên phương án này không thể thực hiện được.


Sau đó mình lên mạng tìm hiểu thông tin về hiện tượng tủ lạnh không đông đá thì nhận thấy hầu hết các nguyên nhân như: block tủ lạnh bị hỏng, ống lưu thông hơi lạnh bị tắc, gas làm lành bị rò rỉ, viền cao su bị hở, quạt gió bị hỏng... đều yêu cầu phải có sự can thiệp của thợ sửa tủ lạnh.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 3.

Mấy lỗi này toàn lỗi nặng và đều khuyến cáo nên gọi thợ sửa tủ lạnh


Chiếc tủ lạnh này nhà mình mua khoảng giữa năm 2014, tuy không phải đồ mới nhưng chắc chưa quá cũ. Quả này đúng là xui tận mạng, lựa ngay đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng này mà hỏng chứ! Giờ có muốn mua tủ lạnh mới ngay và luôn thì cũng không đâu bán cả!!!


Vậy là, trừ trẻ con, tất cả các thành viên trong gia đình mình đều mỗi người một cái điện thoại để tìm thông tin trên mạng về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh và gọi tới các số đó. Nhà mình chủ động chỉ tìm ở gần vì nghĩ rằng tuy Hà Nội không thiếu thợ điện lạnh nhưng những người ở xa chắc chắn sẽ không đến.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 4.

Có bệnh thì vái tứ phương, mình và mọi người trong nhà đều đã gọi đến rất nhiều số dịch vụ sửa tủ lạnh


Gọi tới gần chục số, người thì không nghe máy, người thì từ chối vì lý do sợ dịch bệnh, sợ bị phạt,... khiến cho cả nhà đều rất chán nản. Đã thế bố mình cứ chốc chốc lại mở tủ lạnh ra sờ sờ bên trong khiến cho mọi người càng thêm lo lắng, sốt ruột.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 5.

Biết đến anh T từ loạt bài vệ sinh bình nóng lạnh


Chợt mình nhớ ra anh T chuyên sửa điều hòa, bình nóng lạnh đã từng xuất hiện trong loạt bài "vệ sinh bình nóng lạnh" và gọi hỏi xem có giải pháp gì không. Sau khi nghe mình mô tả chi tiết bệnh tình, hiện tượng và hỏi han các kiểu thì anh T cho rằng nguyên nhân có thể đến từ cảm biến xả đông bị lỗi làm cho dàn làm lạnh bị đóng tuyết, khiến nhiệt độ ngăn đông không đạt ngưỡng và cản trở sự lưu thông của hơi lạnh, thậm chí có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn khí. Nghe có vẻ khá giống với bệnh của tủ lạnh nhà mình đây!


Anh T chỉ cho mình một cách là rút điện ra để cho đá trong tủ tan hết (có thể phải chờ từ vài tiếng đến cả ngày) rồi cắm lại thử xem sao. Anh còn cẩn thận dặn là ở phía sau tủ lạnh, trên block nén khí còn có một khay nhựa để hứng nước xả đông. Phải chú ý đổ cái khay này vì khi rút điện xả đông thì nước sẽ ra nhiều và rất có thể bị tràn ra nhà.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 6.

Mở tủ, thốc quạt vào cho nhanh tan đá


Lúc đó là 12h30, mình làm theo chỉ dẫn của anh T, mở toang hai cánh cửa tủ và thậm chí còn để quạt thổi thốc vào tủ để nhanh tan đá. Mình cũng không quên tháo khay nước đem đi đổ. Thực sự thì đây là lần đầu tiên mình mò ra phía sau tủ lạnh vì chỗ này vừa tối lại vừa bụi, chẳng có gì hay ho cả.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 7.

Khay hứng nước chảy ra từ dàn lạnh


Đến 2h45 chiều mình cắm lại tủ, chờ hơn 1 tiếng thì thấy tủ có mát lên nhưng ngăn đá chưa được lạnh như bình thường, còn hai bên hông tủ lạnh thì lại nóng ran, sờ vào rát cả tay. Bố mình sốt ruột quá không chịu nổi nên nhờ chú H hàng xóm sang xem giùm cái tủ.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 8.

Chú làm nhiều nghề, tuy chưa qua trường lớp chính quy về điện lạnh nhưng là người khéo tay, chịu khó mày mò nên cũng có kinh nghiệm về sửa chữa tủ lạnh, điều hòa. Ngay từ đầu chúng mình đã định nhờ chú nhưng bố lại không muốn vì sợ covid – lạ thế đấy!


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 9.

Chú cũng nói y chang anh T, và dùng máy sấy để làm nóng mặt ngoài của tấm nhựa che dàn lạnh. Sau khi mở ra thì dàn lạnh vẫn đang trong quá trình tan nước – tức là hơn 1 tiếng đồng hồ cắm điện vừa rồi chưa đủ xi nhê gì.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 10.

Vừa rút các giắc cắm ra đo đạc, chú H vừa giải thích về cảm biến, điện trở này kia nhưng mình nghe không hiểu gì mấy – con gái mà!!!


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 11.

Theo những gì mình "thẩm thấu" được thì rất có thể cái điện trở nào đó bị ẩm, chập cheng nên tự nhiên trở bệnh, khiến cho cái cảm biến nhiệt độ âm không hoạt động (uầy, mình nói ra đoạn này nghe cao siêu ghê) nên không biết khi nào cần xả cho tan đá. Vì vậy mà xảy ra tình trạng dàn lạnh bị đóng đá.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 12.

Việc rút điện, để tan hết cả đá bao quanh dàn lạnh thế này có thể coi như một biện pháp reset "chống cháy" cho cảm biến, còn hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên khác thường thì "đó mới là bình thường" vì như vậy tức là ga không bị xì, và máy nén hoạt động hết công suất do phải làm lạnh tủ từ nhiệt độ phòng. Quá trình này có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ nên không cần phải lo lắng. Vậy là anh T đã đúng, và nhà mình do quá sốt ruột nên đã làm phiền đến chú H rồi!!!


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 13.

Đá đang tan ra thành nước


Chú H dặn nếu một vài hôm nữa mà lại tiếp tục bị tình trạng này thì báo chú để chú thay "con điện trở" cho. Tuy đã được học từ vật lý phổ thông nhưng đến tận hôm nay mình mới nhìn thấy cái "con điện trở" nó trông như thế nào!


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 14.

Đây là con điện trở cảm biến gì đó - trông như viên thuốc nhét hậu môn trẻ em để hạ sốt


Sau đó nhà mình sắp xếp đồ trở lại vào tủ lạnh, vừa làm vừa cầu trời khấn phật sao cho lần này tủ hoạt động tốt.


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 15.

Em gái đang xếp đồ vào ngăn đá. Nhà có hai chị em gái thôi.


Gần 5 tiếng sau, lúc 9h20 tối mình kiểm tra thì đá đã bắt đầu đông, tuy nhiên vẫn còn "non".


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 16.

Đá đã đông nhưng vẫn còn non - ở giữa một số viên đá vẫn còn là nước


Đến hơn 11h đêm mình xem lại lần nữa thì có đá như bình thường rồi các bạn ạ!


[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách - Ảnh 17.

Hình chụp lúc 23h23 phút - đã ra được cục đá ngon lành


Thật sự đến lúc này mới có thể thở phào nhẹ nhõm được một phần! Hy vọng từ giờ cho đến lúc hết giãn cách cái tủ lạnh này sẽ không bị chập cheng thế này nữa!


Hú hồn tủ lạnh hỏng mùa dịch thì bó tay toàn tập không biết phải làm sao!!!


Như vậy, qua chia sẻ trên chúng ta đã có thêm được một kinh nghiệm xử lý trong trường hợp tủ lạnh đột nhiên không lạnh, không đông đá. Bình thường, chiếc tủ lạnh đã là một thiết bị quan trọng trong gia đình, huống chi là trong thời gian toàn Hà Nội nói riêng và cả xã hội nói chung đang chao đảo vì dịch covid! Cứ tưởng tượng chiếc tủ lạnh trong nhà bạn bị hỏng và không thể bảo quản được thực phẩm xem, mới nghĩ thế đã thấy lạnh toát người rồi, phải không nào!


Chúc các bạn cùng gia đình luôn an toàn và mạnh khỏe!


Lấy link[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach


Cu tuong tuong chiec tu lanh trong nha ban bi hong va khong the bao quan duoc thuc pham trong thoi gian ca xa hoi dang chao dao vi dich covid nay xem! Phim kinh di la day chu dau!


Mot doc gia vua gui toi chung toi tinh huong vo cung tro treu ma gia dinh gap phai: Tu lanh dot ngot khong lam lanh duoc khien cho do an tich tru trong tu co nguy co bi hong toan bo. Chung toi xin phep duoc chia se cau chuyen nay voi mong muon neu co ai trong so cac ban bi roi vao hoan canh tuong tu thi co the tu khac phuc tai nha.


Chao cac ban! Luc 11h trua nay minh phat hien ra trong ngan da cua tu lanh bi chay nuoc. Nhung goi thit song, ca, do an che bien san... du dinh dung cho thoi gian cach ly xa hoi deu tro nen mem oat, mo toi ngan lanh thi tinh trang cung tuong tu. Co le tu lanh nha minh da tro benh tu toi hom qua ma ca nha khong ai hay biet. Toan bo thuc pham trong tu co nguy co hong va phai vut bo.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 1.

Thuc pham de trong ngan da co nguy co phai vut bo. Day chi la mot phan nho thoi cac ban a.


Minh da thu rut dien ra roi cam lai vai lan nhung tinh hinh khong co gi thay doi. Qua hoang so, minh goi dien cho trung tam bao hanh cua Electrolux thi duoc nhan vien tong dai cho biet: do dia ban Ha Noi da bi gian cach xa hoi nen nhan vien ky thuat cua hang khong lam viec, mong quy khach hang thong cam va chiu kho cho den khi het gian cach.


Troi, vay nhung ngay toi phai song sao day????


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 2.

Tu lanh nha minh day, hieu Electrolux, dat 4 sao nang luong


Y tuong dem do sang hang xom nho gui bot cung da duoc tinh den nhung trong tinh canh nay thi nha ai cung chat day do trong tu lanh nen phuong an nay khong the thuc hien duoc.


Sau do minh len mang tim hieu thong tin ve hien tuong tu lanh khong dong da thi nhan thay hau het cac nguyen nhan nhu: block tu lanh bi hong, ong luu thong hoi lanh bi tac, gas lam lanh bi ro ri, vien cao su bi ho, quat gio bi hong... deu yeu cau phai co su can thiep cua tho sua tu lanh.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 3.

May loi nay toan loi nang va deu khuyen cao nen goi tho sua tu lanh


Chiec tu lanh nay nha minh mua khoang giua nam 2014, tuy khong phai do moi nhung chac chua qua cu. Qua nay dung la xui tan mang, lua ngay dung thoi diem nuoc soi lua bong nay ma hong chu! Gio co muon mua tu lanh moi ngay va luon thi cung khong dau ban ca!!!


Vay la, tru tre con, tat ca cac thanh vien trong gia dinh minh deu moi nguoi mot cai dien thoai de tim thong tin tren mang ve dich vu sua chua tu lanh va goi toi cac so do. Nha minh chu dong chi tim o gan vi nghi rang tuy Ha Noi khong thieu tho dien lanh nhung nhung nguoi o xa chac chan se khong den.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 4.

Co benh thi vai tu phuong, minh va moi nguoi trong nha deu da goi den rat nhieu so dich vu sua tu lanh


Goi toi gan chuc so, nguoi thi khong nghe may, nguoi thi tu choi vi ly do so dich benh, so bi phat,... khien cho ca nha deu rat chan nan. Da the bo minh cu choc choc lai mo tu lanh ra so so ben trong khien cho moi nguoi cang them lo lang, sot ruot.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 5.

Biet den anh T tu loat bai ve sinh binh nong lanh


Chot minh nho ra anh T chuyen sua dieu hoa, binh nong lanh da tung xuat hien trong loat bai "ve sinh binh nong lanh" va goi hoi xem co giai phap gi khong. Sau khi nghe minh mo ta chi tiet benh tinh, hien tuong va hoi han cac kieu thi anh T cho rang nguyen nhan co the den tu cam bien xa dong bi loi lam cho dan lam lanh bi dong tuyet, khien nhiet do ngan dong khong dat nguong va can tro su luu thong cua hoi lanh, tham chi co the gay ra hien tuong tac nghen ong dan khi. Nghe co ve kha giong voi benh cua tu lanh nha minh day!


Anh T chi cho minh mot cach la rut dien ra de cho da trong tu tan het (co the phai cho tu vai tieng den ca ngay) roi cam lai thu xem sao. Anh con can than dan la o phia sau tu lanh, tren block nen khi con co mot khay nhua de hung nuoc xa dong. Phai chu y do cai khay nay vi khi rut dien xa dong thi nuoc se ra nhieu va rat co the bi tran ra nha.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 6.

Mo tu, thoc quat vao cho nhanh tan da


Luc do la 12h30, minh lam theo chi dan cua anh T, mo toang hai canh cua tu va tham chi con de quat thoi thoc vao tu de nhanh tan da. Minh cung khong quen thao khay nuoc dem di do. Thuc su thi day la lan dau tien minh mo ra phia sau tu lanh vi cho nay vua toi lai vua bui, chang co gi hay ho ca.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 7.

Khay hung nuoc chay ra tu dan lanh


Den 2h45 chieu minh cam lai tu, cho hon 1 tieng thi thay tu co mat len nhung ngan da chua duoc lanh nhu binh thuong, con hai ben hong tu lanh thi lai nong ran, so vao rat ca tay. Bo minh sot ruot qua khong chiu noi nen nho chu H hang xom sang xem gium cai tu.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 8.

Chu lam nhieu nghe, tuy chua qua truong lop chinh quy ve dien lanh nhung la nguoi kheo tay, chiu kho may mo nen cung co kinh nghiem ve sua chua tu lanh, dieu hoa. Ngay tu dau chung minh da dinh nho chu nhung bo lai khong muon vi so covid – la the day!


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 9.

Chu cung noi y chang anh T, va dung may say de lam nong mat ngoai cua tam nhua che dan lanh. Sau khi mo ra thi dan lanh van dang trong qua trinh tan nuoc – tuc la hon 1 tieng dong ho cam dien vua roi chua du xi nhe gi.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 10.

Vua rut cac giac cam ra do dac, chu H vua giai thich ve cam bien, dien tro nay kia nhung minh nghe khong hieu gi may – con gai ma!!!


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 11.

Theo nhung gi minh "tham thau" duoc thi rat co the cai dien tro nao do bi am, chap cheng nen tu nhien tro benh, khien cho cai cam bien nhiet do am khong hoat dong (uay, minh noi ra doan nay nghe cao sieu ghe) nen khong biet khi nao can xa cho tan da. Vi vay ma xay ra tinh trang dan lanh bi dong da.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 12.

Viec rut dien, de tan het ca da bao quanh dan lanh the nay co the coi nhu mot bien phap reset "chong chay" cho cam bien, con hien tuong hai ben hong tu nong len khac thuong thi "do moi la binh thuong" vi nhu vay tuc la ga khong bi xi, va may nen hoat dong het cong suat do phai lam lanh tu tu nhiet do phong. Qua trinh nay co the keo dai vai tieng dong ho nen khong can phai lo lang. Vay la anh T da dung, va nha minh do qua sot ruot nen da lam phien den chu H roi!!!


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 13.

Da dang tan ra thanh nuoc


Chu H dan neu mot vai hom nua ma lai tiep tuc bi tinh trang nay thi bao chu de chu thay "con dien tro" cho. Tuy da duoc hoc tu vat ly pho thong nhung den tan hom nay minh moi nhin thay cai "con dien tro" no trong nhu the nao!


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 14.

Day la con dien tro cam bien gi do - trong nhu vien thuoc nhet hau mon tre em de ha sot


Sau do nha minh sap xep do tro lai vao tu lanh, vua lam vua cau troi khan phat sao cho lan nay tu hoat dong tot.


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 15.

Em gai dang xep do vao ngan da. Nha co hai chi em gai thoi.


Gan 5 tieng sau, luc 9h20 toi minh kiem tra thi da da bat dau dong, tuy nhien van con "non".


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 16.

Da da dong nhung van con non - o giua mot so vien da van con la nuoc


Den hon 11h dem minh xem lai lan nua thi co da nhu binh thuong roi cac ban a!


[Video] O nha tranh dich khong goi duoc tho ma tu lanh dot nhien khong lanh. Chu hang xom bat mi mot cach sua tam thoi cuc hieu qua, de dang vuot qua ngay gian cach - Anh 17.

Hinh chup luc 23h23 phut - da ra duoc cuc da ngon lanh


That su den luc nay moi co the tho phao nhe nhom duoc mot phan! Hy vong tu gio cho den luc het gian cach cai tu lanh nay se khong bi chap cheng the nay nua!


Hu hon tu lanh hong mua dich thi bo tay toan tap khong biet phai lam sao!!!


Nhu vay, qua chia se tren chung ta da co them duoc mot kinh nghiem xu ly trong truong hop tu lanh dot nhien khong lanh, khong dong da. Binh thuong, chiec tu lanh da la mot thiet bi quan trong trong gia dinh, huong chi la trong thoi gian toan Ha Noi noi rieng va ca xa hoi noi chung dang chao dao vi dich covid! Cu tuong tuong chiec tu lanh trong nha ban bi hong va khong the bao quan duoc thuc pham xem, moi nghi the da thay lanh toat nguoi roi, phai khong nao!


Chuc cac ban cung gia dinh luon an toan va manh khoe!


Lay link

[Video] Ở nhà tránh dịch không gọi được thợ mà tủ lạnh đột nhiên không lạnh. Chú hàng xóm bật mí một cách sửa tạm thời cực hiệu quả, dễ dàng vượt qua ngày giãn cách

Cứ tưởng tượng chiếc tủ lạnh trong nhà bạn bị hỏng và không thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian cả xã hội đang chao đảo vì dịch covid này xem! Phim kinh dị là đây chứ đâu!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: