Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình

Thay vì mua một chiếc smartphone mới, người dùng Huawei có thể yêu cầu nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong của chiếc smartphone hiện tại.


Hết dung lượng bộ nhớ trong vẫn luôn là một trong những vấn đề thường thấy trên những chiếc smartphone. Tình trạng này xảy ra khiến người dùng không khỏi cảm thấy rất khó chịu, khi họ không thể tiếp tục chụp ảnh, tải nhạc hay "chiến" một tựa game mới.


Đối với những chiếc máy với khe thẻ nhớ microSD, người dùng có thể dễ dàng bổ sung dung lượng bộ nhớ thông qua một chiếc thẻ nhớ. Tuy nhiên thực tế, không phải smartphone nào cũng có khe cắm này. Ngoài ra, thẻ nhớ cũng tồn tại một số hạn chế như tốc độ chậm hơn đáng kể so với bộ nhớ trong, hay việc nó chiếm dụng một khay SIM ở một số smartphone, khiến cho người dùng không thể sử dụng đồng thời 2 SIM được nữa. Điều này khiến cho tình trạng người dùng buộc phải nâng cấp smartphone chỉ để có dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn, kể cả khi chiếc máy đó vẫn còn sử dụng tốt.


Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình - Ảnh 1.

Không phải smartphone nào cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD để người dùng có thể dễ dàng bổ sung dung lượng bộ nhớ trong (Ảnh: Android Central).


Biết được nhu cầu này của người dùng, mới đây Huawei đã tung ra dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của họ. Cụ thể, người dùng các dòng máy từ Mate 9 cho tới Mate 30, P10 cho đến P30, nova 2s cho đến nova 7 và Enjoy 10 có thể mang máy tới các trung tâm dịch vụ của Huawei tại Trung Quốc để tiến hành nâng cấp bộ nhớ trong.


Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình - Ảnh 2.

Dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong của Huawei


Người dùng sẽ có ba mức dung lượng bộ nhớ là 128GB, 256GB và 512GB, mặc dù một số model đời cũ có thể bị giới hạn ở mức thấp hơn. Số tiền mà người dùng phải bỏ ra là tương đối hợp lý, chỉ từ 369 NDT (tương đương 1.3 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc smartphone mới.


Tính tới thời điểm hiện tại, Huawei là hãng duy nhất triển khai dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong. Dù vậy, cần lưu ý rằng dịch vụ này hiện vẫn đang giới hạn tại Trung Quốc, và có lẽ sẽ cần một thời gian nữa thì nó mới được mở rộng sang các quốc gia khác.


Lấy linkLan dau tien co hang mo dich vu nang cap bo nho trong cho smartphone cua minh


Thay vi mua mot chiec smartphone moi, nguoi dung Huawei co the yeu cau nang cap dung luong bo nho trong cua chiec smartphone hien tai.


Het dung luong bo nho trong van luon la mot trong nhung van de thuong thay tren nhung chiec smartphone. Tinh trang nay xay ra khien nguoi dung khong khoi cam thay rat kho chiu, khi ho khong the tiep tuc chup anh, tai nhac hay "chien" mot tua game moi.


Doi voi nhung chiec may voi khe the nho microSD, nguoi dung co the de dang bo sung dung luong bo nho thong qua mot chiec the nho. Tuy nhien thuc te, khong phai smartphone nao cung co khe cam nay. Ngoai ra, the nho cung ton tai mot so han che nhu toc do cham hon dang ke so voi bo nho trong, hay viec no chiem dung mot khay SIM o mot so smartphone, khien cho nguoi dung khong the su dung dong thoi 2 SIM duoc nua. Dieu nay khien cho tinh trang nguoi dung buoc phai nang cap smartphone chi de co dung luong bo nho trong lon hon, ke ca khi chiec may do van con su dung tot.


Lan dau tien co hang mo dich vu nang cap bo nho trong cho smartphone cua minh - Anh 1.

Khong phai smartphone nao cung co khe cam the nho microSD de nguoi dung co the de dang bo sung dung luong bo nho trong (Anh: Android Central).


Biet duoc nhu cau nay cua nguoi dung, moi day Huawei da tung ra dich vu nang cap bo nho trong cho smartphone cua ho. Cu the, nguoi dung cac dong may tu Mate 9 cho toi Mate 30, P10 cho den P30, nova 2s cho den nova 7 va Enjoy 10 co the mang may toi cac trung tam dich vu cua Huawei tai Trung Quoc de tien hanh nang cap bo nho trong.


Lan dau tien co hang mo dich vu nang cap bo nho trong cho smartphone cua minh - Anh 2.

Dich vu nang cap bo nho trong cua Huawei


Nguoi dung se co ba muc dung luong bo nho la 128GB, 256GB va 512GB, mac du mot so model doi cu co the bi gioi han o muc thap hon. So tien ma nguoi dung phai bo ra la tuong doi hop ly, chi tu 369 NDT (tuong duong 1.3 trieu dong), re hon rat nhieu so voi viec mua mot chiec smartphone moi.


Tinh toi thoi diem hien tai, Huawei la hang duy nhat trien khai dich vu nang cap bo nho trong. Du vay, can luu y rang dich vu nay hien van dang gioi han tai Trung Quoc, va co le se can mot thoi gian nua thi no moi duoc mo rong sang cac quoc gia khac.


Lay link

Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình

Thay vì mua một chiếc smartphone mới, người dùng Huawei có thể yêu cầu nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong của chiếc smartphone hiện tại.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: