Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn

Với giá bán cao hơn sản phẩm Nord N10 5G đi trước khoảng 2 triệu Đồng, Nord CE 5G đem tới một vài ưu điểm nhưng lại có một nhược điểm mà không ai ngờ tới!


OnePlus nay đã không còn giống OnePlus "xưa" nữa. Thay vì chỉ ra mắt 1 - 2 dòng máy mới trong một năm, hãng đã bắt đầu công bố sản phẩm "như nấm mọc sau mưa" giống như những nhà sản xuất khác. Như đã tìm hiểu trong bài đánh giá OnePlus Nord N10 thì đây cũng không phải là điều xấu, khi người dùng có thêm những lựa chọn ở tầm giá rẻ với "triết lý thiết kế OnePlus" - đem tới sự hoàn thiện phần cứng tốt và mạng 5G cho tất cả mọi người.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 1.

Sản phẩm mới nhất của hãng là chiếc OnePlus Nord CE 5G, một lựa chọn cao cấp hơn phiên bản Nord N10 5G khoảng 2 triệu Đồng. Vậy số tiền 2 triệu Đồng này đã được hãng "tiêu" vào những thành phần nào, và với tầm giá mới thì Nord CE 5G còn là sản phẩm đặc biệt, vượt trội so với những lựa chọn khác trên thị trường nữa hay không?


2 triệu đã được dùng vào đâu?


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 2.

Mặt lưng của Nord N10 5G có phần bóng bẩy, nhưng cũng nhiều chi tiết hơn Nord CE 5G


Nhìn một cách tổng thể, Nord CE 5G không phải là một chiếc smartphone "lột xác" hoàn toàn so với N10 5G hay bất cứ một Nord nào khác. Ta vẫn có một dòng máy hoàn thiện bằng nhựa, với mặt sau hơi bóng để không trở nên nhàm chán, các cạnh bo tròn lại nhằm tạo cảm giác cầm thoải mái. Đây đã trở thành một thiết kế quá đặc trưng của dòng Nord hay nói một cách rộng ra là rất nhiều những smartphone tầm trung của các hãng khác, không có gì quá thực sự đặc biệt cả.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 3.

Thay vào đó, ta tìm thấy những điểm nâng cấp nho nhỏ để "đắp" vào số tiền 2 triệu Đồng cao hơn so với Nord N10 5G. Dễ dàng nhận ra nhất đó là phần màn hình và những chiếc viền ở xung quanh.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 4.

Màn hình Nord N10 5G với phần cằm khá lớn


Để mọi người nhớ lại, thì Nord N10 5G có một chiếc màn hình 6.49 inch LCD FullHD+, với phần viền ở cạnh dưới khá là dày. Hãng đã cố gắng để cân chỉnh cho màn hình này có màu sắc trung tính, kèm theo đó là có cả tần số làm tươi 90Hz nữa. Nhưng nó không thể so được với màn hình của Nord CE 5G khi chiếc máy này đã được nâng cấp lên AMOLED, hỗ trợ 90Hz kèm HDR10+, kèm theo đó phần viền bên dưới cũng được làm nhỏ đi khá nhiều.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 5.

Trong những lần dùng đầu tiên thì sự khác biệt giữa 2 màn hình là không quá nhiều khi cả 2 đều được OnePlus chỉnh màu theo hướng cân bằng, không làm màu quá đậm. Nhưng khi sử dụng với giao diện tối, xem video HDR thì sự khác biệt càng lộ rõ hơn. OxygenOS từ OnePlus mới đây cũng đã bổ sung thêm tính năng Always-on Display, hiển thị đồng hồ và 1 vài thông báo trên màn hình chờ, và chỉ có màn hình AMOLED mới làm được điều này mà thôi, "cố đấm ăn xôi" dùng trên LCD thì sẽ tụt pin rất nhanh.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 6.Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 7.

Phía dưới màn hình này cũng là một nâng cấp khác đó là cảm biến vân tay quang học, giúp cho mặt lưng máy bớt một thành phần để có thiết kế liền lạc hơn. Không có sự khác nhau quá nhiều trong tốc độ mở màn hình giữa 2 máy, nhưng dù sao cảm biến loại bên trong màn hình cũng tạo cảm giác cao cấp, hiện đại hơn, bên cạnh ưu điểm về mặt thiết kế đã đề cập.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 8.

Trái với màn hình là một nâng cấp đáng giá thì có một điểm thụt lùi không hề nhẹ về mặt âm thanh. Nord N10 5G đã sở hữu hệ thống loa kép thì ở Nord CE 5G vì một lý do khó hiểu nào đó OnePlus lại trở lại với loa đơn, chỉ phát nhạc bằng loa dưới và chiếc ở trên chỉ sử dụng để đàm thoại mà thôi.


Mặc dù hệ thống loa kép của Nord N10 5G cũng không tạo được những âm thanh dày dặn như các dòng sản phẩm cao cấp, nhưng cũng tạo cảm giác cân bằng hơn khi giải trí với game và phim khi đặt ngang máy. Nord CE 5G với loa đơn thì tất nhiên chỉ tạo ra được âm thanh từ 1 bên, những ai đã từng dùng các dòng máy với 2 loa chắc chắn sẽ cảm thấy "thiêu thiếu", thậm chí là hơi khó chịu!


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 9.

OnePlus trước đây không phải là một hãng được đánh giá cao về chất lượng camera, nhưng trong thời gian gần đây cũng đã có những bước tiến để theo kịp được với các hãng khác. Với Nord CE 5G, ta có hệ thống 3 camera bao gồm camera chính 64MP, góc rộng 8MP và cảm biến đo chiều sâu 2MP.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 10.

Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, Nord CE 5G cho những bức ảnh có màu sắc nhẹ, không bị làm đậm như các hãng "chị em" như OPPO hay vivo.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 11.

Tông màu ảnh đôi lúc ngả sang màu xanh dương, thiếu độ ấm so với thực tế một chút. Vì có màu sắc trung tính, chưa thêm độ sắc nét hay tương phản quá cao vào ảnh đồng nghĩa với việc ta có thể dễ dàng chỉnh sửa lại để ảnh giống với mắt nhìn hơn. Tuy vậy không phải ai cũng có thời gian để chỉnh sửa ảnh, nên tốt nhất là hãng nên cân chỉnh lại màu ảnh cho ấm hơn một chút, có thể dùng được luôn.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 12.Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 13.Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 14.

Những bức ảnh trước (trái) và sau (phải) khi chỉnh sửa của OnePlus Nord CE 5G


Một điểm mà Nord CE 5G vẫn chưa thực hiện được tốt đó là khả năng chụp HDR ngược sáng. Máy thường ưu điểm giữ lại chi tiết của những vùng sáng (Highlight) để nó không bị cháy, nhưng thường để những yếu tố khác chìm vào bóng tối.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 15.

Thuật toán làm sáng ảnh của OnePlus có lẽ cũng không được tốt, khi ở bức ảnh phía dưới những khóm hoa ở bên phải ảnh (được chiếu sáng đầy đủ) có màu sắc đậm đà, đẹp mắt, nhưng nửa trái thì lại hơi bệt màu, ngả màu xanh dương vì đã phải đẩy sáng lên.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 16.

Những mảng màu xanh dương khi "cứu" mảng tối hiện rõ hơn khi dùng camera góc rộng vì nó có chất lượng hình ảnh thấp hơn so với camera chính. Ngược lại ta vẫn có những ưu điểm về sự trung tính trong màu sắc, không bị sai khác quá nhiều khi đổi qua lại giữa những tiêu cự với nhau.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 17.

Bên cạnh màn hình, nâng cấp dễ để thấy nhất của Nord CE 5G đối với Nord N10 5G là vi xử lý được sử dụng bên trong. Với Nord N10 5G, Snapdragon 690 đã trở thành một "highlight" của sản phẩm này khi đem lại hiệu năng vượt trội so với những vi xử lý đầu 6 khác, kèm theo đó là sự có mặt của mạng 5G.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 18.

Đến Nord CE 5G, OnePlus đã sử dụng một chip mạng mẽ hơn là Snapdragon 750G, xây dựng trên tiến trình 8nm và được cho là phiên bản nâng cấp của 730G. Có lẽ bạn cũng có thể đoán được rằng vi xử lý này được tích hợp mạng 5G thông qua tên sản phẩm của smartphone, nhưng có một điểm đáng nói đó là nó sẽ hỗ trợ cả băng tần mmWave tốc độ cao, điều mà Snapdragon 690 không có.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 19.

Điểm hiệu năng của Nord N10 5G (Snapdragon 690)


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 20.

Và so sánh với hiệu năng của Nord CE 5G (Snapdragon 750G)


Bên cạnh việc trang bị đầy đủ hơn cho 5G, Snapdragon 750G cũng có những nâng cấp về hiệu năng xử lý, thứ mà nhiều người sẽ nhận thấy hàng ngày hơn. Theo đó, sức mạnh xử lý của CPU có mức tăng khoảng 5% cho đơn nhân và 2% theo đánh giá của Geekbench, không thực sự là quá nhiều. Nhưng với GPU thì mức tăng hiệu năng lên tới 28% theo đánh giá của 3DMark Sling Shot Extreme, một mức tăng rất đáng kể dành cho những công việc đồ họa trong đó đặc biệt là game.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 21.

Có một điều hơi buồn một chút là ở tựa game Liên Quân Mobile tôi chơi, ta vẫn không thể đặt máy ở cài đặt chất lượng hình ảnh HD cao nhất vì tính năng này chỉ dành cho vi xử lý Snapdragon đầu 8. Vì vậy việc người chơi có tận dụng được 28% sức mạnh đồ họa được tăng lên hay không cũng tùy thuộc vào từng tựa game và cách tối ưu hóa của nhà phát hành nữa!


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 22.

Giải trí trong 6 giờ 13 phút máy mất 53% pin


Điểm mà ta chỉ có sự nâng cấp nhẹ nằm ở vấn đề pin sạc. Nord CE 5G có viên pin 4500 mAh, cao hơn chỉ 200 mAh so với loại được tích hợp trong Nord N10 5G. Tôi dành ra một ngày Chủ Nhật sử dụng máy với tần suất cao để thử dung lượng của máy, thì sau 3 tiếng xem Youtube (đa phần là Livestream), 2 tiếng xem Reddit (hỗn hợp cả nội dung chữ như web, hình ảnh và video) cùng 1 tiếng chơi Liên Quân ở ngưỡng độ sáng 40% thì máy mất 53% từ sạc đầy.


Thời lượng sử dụng thực tế của mỗi người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có sức khỏe của pin, độ sáng, tính năng Always-on Display có được sử dụng hay không. Bài thử trên được thực hiện trên một chiếc máy mới, với độ sáng được giữ ở một mức nhất định (vì tôi chỉ sử dụng ở nhà) nên số liệu chỉ nên dùng để tham khảo, những chiếc máy sử dụng lâu dài và ở các điều kiện khác nhau sẽ có sự sai khác.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 23.

Dock sạc Warp Charge 30T+ 30W


Công nghệ sạc được nâng cấp từ Warp Charge 30T lên 30T+, được quảng cáo là có thể sạc được máy 70% từ trạng thái cạn kiệt trong vòng 30 phút. Trong một lần cần ra đường gấp, tôi cắm sạc 15 phút và pin của Nord CE 5G tăng từ 18% lên 50%, cũng đã đủ cho khoảng nửa ngày sử dụng. Từ trạng thái cạn kiệt thì máy sẽ mất khoảng 1 tiếng 5 phút để sạc đầy, khi mà tốc độ cũng sẽ chậm dần khi gần ngưỡng 100%.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 24.

Lượng pin sạc được trong 30 phút đầu tiên (càng cao càng tốt)


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 25.

Thời gian để sạc đầy pin từ trạng thái cạn kiệt (càng thấp càng tốt)


Trang GSMArena đánh giá tốc độ sạc của máy thuộc top dẫn đầu, cao hơn OnePlus Nord, Samsung A52 nhưng vẫn thua 1 chiếc là Realme 8 Pro - một chiếc smartphone cũng nằm ở tầm giá này nhưng được trang bị khả năng sạc lên tới 50W.


Tốt nhất tầm giá hay chưa?


Trong khoảng giá từ 8 - 9.5 triệu Đồng, tham khảo thị trường ta tìm thấy 4 sản phẩm tiêu biểu nhất từ các hãng khác nhau là Samsung Galaxy A52, Realme 8 Pro, vivo V21 5G và Xiaomi Mi 10T Lite.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 26.

Samsung Galaxy A52


Sản phẩm đến từ Samsung và OnePlus có một vài điểm tương đồng đến từ cấu hình như đều có màn hình AMOLED FullHD 90Hz, kích thước cũng gần tương đương nhau luôn, viên pin 4500mAh và sạc nhanh (A52 thấp hơn 1 chút ở ngưỡng 25W).


OnePlus có lợi thế ở dung lượng khi ở mức giá này ta đã mua được phiên bản 12GB / 256GB, cùng với đó là cấu hình cao hơn nhờ 750G có 5G so với 720G không có tính năng này. Để có được 750G với "nhà" Sam, ta phải nâng cấp lên A52 5G có giá tham khảo hiện nay là 11 triệu Đồng, khá là cao!


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 27.

Realme 8 Pro


Realme 8 Pro có giá bán khoảng 8 triệu Đồng, nên sẽ cạnh tranh với phiên bản 8 / 128GB của OnePlus Nord CE 5G. Nhưng một lần nữa, sự khác biệt về vi xử lý sẽ là lợi thế cho sản phẩm đến từ OnePlus khi mà Realme 8 Pro cũng sử dụng Snapdragon 720G. Chiếc máy này có camera chính độ phân giải cao hơn, lên tới 108MP nếu bạn quan tâm đến điều đó; kèm theo đó là khả năng sạc nhanh nhất trong tầm giá như đã đề cập ở trên.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 28.

vivo V21 5G


Chiếc máy này bắt đầu gặp những cản trở nhất định từ 2 sản phẩm còn lại. Với vivo V21 5G, ta có một thiết kế vuông vức, màu mặt lưng bóng bảy hơn rất nhiều. Máy cũng đã có vi xử lý ngang tầm với Nord CE 5G hơn đó là MediaTek Dimensity 800U, có sức mạnh CPU và GPU ngang ngửa và cũng đã sở hữu mạng 5G; bên cạnh đó là camera trước với khá nhiều điểm đặc biệt (độ phân giải cao 44MP, chống rung IBIS, có đèn flash kép).


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 29.

So sánh hiệu năng Snapdragon 750G và Dimensity 800U


Giống với khi so sánh với A52 5G, Nord CE 5G vẫn có bộ nhớ lớn hơn khi phiên bản giá gần 9.5 triệu Đồng của vivo V21 5G chỉ là 8 / 128GB. Kèm theo đó, những người dùng Việt tôi cho rằng vẫn chuộng các sản phẩm đến từ Qualcomm hơn là MediaTek, kể cả khi khoảng cách về hiệu năng đã không còn nữa.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 30.

Xiaomi Mi 10T Lite 5G


Đối trọng lớn nhất của Nord CE 5G là chiếc Xiaomi Mi 10T Lite 5G. Chiếc máy này có giá bán ban đầu là 8 triệu Đồng, nhưng thường xuyên được giảm chỉ còn 7 triệu Đồng nên thậm chí hiện nay còn rẻ hơn sản phẩm đến từ OnePlus. Với mức giá này, ta sẽ mất đi màn hình AMOLED khi loại được dùng ở Mi 10T Lite là LCD (nhưng lại có tần số tăng lên 120Hz), nhỏ hơn 2GB RAM (6 / 128GB) nhưng vẫn giữ được hệ thống camera 4 đa dụng và vi xử lý Snapdragon 750G.


Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn - Ảnh 31.

Có thể thấy rằng hiện nay Nord CE 5G vẫn nằm ở "top trên" khi so sánh về tính năng, hiệu năng trong tầm giá, nhưng cũng đã bắt đầu bị bắt kịp bởi những hãng khác rồi. Thứ giữ chân người dùng vẫn sẽ là trải nghiệm phần mềm đơn giản, không quá màu mè, tối ưu hóa cho tốc độ, thứ mà từ trước đến nay OnePlus vẫn tự hào là mình làm tốt.


Lấy linkDanh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don


Voi gia ban cao hon san pham Nord N10 5G di truoc khoang 2 trieu Dong, Nord CE 5G dem toi mot vai uu diem nhung lai co mot nhuoc diem ma khong ai ngo toi!


OnePlus nay da khong con giong OnePlus "xua" nua. Thay vi chi ra mat 1 - 2 dong may moi trong mot nam, hang da bat dau cong bo san pham "nhu nam moc sau mua" giong nhu nhung nha san xuat khac. Nhu da tim hieu trong bai danh gia OnePlus Nord N10 thi day cung khong phai la dieu xau, khi nguoi dung co them nhung lua chon o tam gia re voi "triet ly thiet ke OnePlus" - dem toi su hoan thien phan cung tot va mang 5G cho tat ca moi nguoi.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 1.

San pham moi nhat cua hang la chiec OnePlus Nord CE 5G, mot lua chon cao cap hon phien ban Nord N10 5G khoang 2 trieu Dong. Vay so tien 2 trieu Dong nay da duoc hang "tieu" vao nhung thanh phan nao, va voi tam gia moi thi Nord CE 5G con la san pham dac biet, vuot troi so voi nhung lua chon khac tren thi truong nua hay khong?


2 trieu da duoc dung vao dau?


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 2.

Mat lung cua Nord N10 5G co phan bong bay, nhung cung nhieu chi tiet hon Nord CE 5G


Nhin mot cach tong the, Nord CE 5G khong phai la mot chiec smartphone "lot xac" hoan toan so voi N10 5G hay bat cu mot Nord nao khac. Ta van co mot dong may hoan thien bang nhua, voi mat sau hoi bong de khong tro nen nham chan, cac canh bo tron lai nham tao cam giac cam thoai mai. Day da tro thanh mot thiet ke qua dac trung cua dong Nord hay noi mot cach rong ra la rat nhieu nhung smartphone tam trung cua cac hang khac, khong co gi qua thuc su dac biet ca.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 3.

Thay vao do, ta tim thay nhung diem nang cap nho nho de "dap" vao so tien 2 trieu Dong cao hon so voi Nord N10 5G. De dang nhan ra nhat do la phan man hinh va nhung chiec vien o xung quanh.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 4.

Man hinh Nord N10 5G voi phan cam kha lon


De moi nguoi nho lai, thi Nord N10 5G co mot chiec man hinh 6.49 inch LCD FullHD+, voi phan vien o canh duoi kha la day. Hang da co gang de can chinh cho man hinh nay co mau sac trung tinh, kem theo do la co ca tan so lam tuoi 90Hz nua. Nhung no khong the so duoc voi man hinh cua Nord CE 5G khi chiec may nay da duoc nang cap len AMOLED, ho tro 90Hz kem HDR10+, kem theo do phan vien ben duoi cung duoc lam nho di kha nhieu.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 5.

Trong nhung lan dung dau tien thi su khac biet giua 2 man hinh la khong qua nhieu khi ca 2 deu duoc OnePlus chinh mau theo huong can bang, khong lam mau qua dam. Nhung khi su dung voi giao dien toi, xem video HDR thi su khac biet cang lo ro hon. OxygenOS tu OnePlus moi day cung da bo sung them tinh nang Always-on Display, hien thi dong ho va 1 vai thong bao tren man hinh cho, va chi co man hinh AMOLED moi lam duoc dieu nay ma thoi, "co dam an xoi" dung tren LCD thi se tut pin rat nhanh.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 6.Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 7.

Phia duoi man hinh nay cung la mot nang cap khac do la cam bien van tay quang hoc, giup cho mat lung may bot mot thanh phan de co thiet ke lien lac hon. Khong co su khac nhau qua nhieu trong toc do mo man hinh giua 2 may, nhung du sao cam bien loai ben trong man hinh cung tao cam giac cao cap, hien dai hon, ben canh uu diem ve mat thiet ke da de cap.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 8.

Trai voi man hinh la mot nang cap dang gia thi co mot diem thut lui khong he nhe ve mat am thanh. Nord N10 5G da so huu he thong loa kep thi o Nord CE 5G vi mot ly do kho hieu nao do OnePlus lai tro lai voi loa don, chi phat nhac bang loa duoi va chiec o tren chi su dung de dam thoai ma thoi.


Mac du he thong loa kep cua Nord N10 5G cung khong tao duoc nhung am thanh day dan nhu cac dong san pham cao cap, nhung cung tao cam giac can bang hon khi giai tri voi game va phim khi dat ngang may. Nord CE 5G voi loa don thi tat nhien chi tao ra duoc am thanh tu 1 ben, nhung ai da tung dung cac dong may voi 2 loa chac chan se cam thay "thieu thieu", tham chi la hoi kho chiu!


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 9.

OnePlus truoc day khong phai la mot hang duoc danh gia cao ve chat luong camera, nhung trong thoi gian gan day cung da co nhung buoc tien de theo kip duoc voi cac hang khac. Voi Nord CE 5G, ta co he thong 3 camera bao gom camera chinh 64MP, goc rong 8MP va cam bien do chieu sau 2MP.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 10.

Trong dieu kien anh sang day du, Nord CE 5G cho nhung buc anh co mau sac nhe, khong bi lam dam nhu cac hang "chi em" nhu OPPO hay vivo.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 11.

Tong mau anh doi luc nga sang mau xanh duong, thieu do am so voi thuc te mot chut. Vi co mau sac trung tinh, chua them do sac net hay tuong phan qua cao vao anh dong nghia voi viec ta co the de dang chinh sua lai de anh giong voi mat nhin hon. Tuy vay khong phai ai cung co thoi gian de chinh sua anh, nen tot nhat la hang nen can chinh lai mau anh cho am hon mot chut, co the dung duoc luon.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 12.Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 13.Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 14.

Nhung buc anh truoc (trai) va sau (phai) khi chinh sua cua OnePlus Nord CE 5G


Mot diem ma Nord CE 5G van chua thuc hien duoc tot do la kha nang chup HDR nguoc sang. May thuong uu diem giu lai chi tiet cua nhung vung sang (Highlight) de no khong bi chay, nhung thuong de nhung yeu to khac chim vao bong toi.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 15.

Thuat toan lam sang anh cua OnePlus co le cung khong duoc tot, khi o buc anh phia duoi nhung khom hoa o ben phai anh (duoc chieu sang day du) co mau sac dam da, dep mat, nhung nua trai thi lai hoi bet mau, nga mau xanh duong vi da phai day sang len.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 16.

Nhung mang mau xanh duong khi "cuu" mang toi hien ro hon khi dung camera goc rong vi no co chat luong hinh anh thap hon so voi camera chinh. Nguoc lai ta van co nhung uu diem ve su trung tinh trong mau sac, khong bi sai khac qua nhieu khi doi qua lai giua nhung tieu cu voi nhau.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 17.

Ben canh man hinh, nang cap de de thay nhat cua Nord CE 5G doi voi Nord N10 5G la vi xu ly duoc su dung ben trong. Voi Nord N10 5G, Snapdragon 690 da tro thanh mot "highlight" cua san pham nay khi dem lai hieu nang vuot troi so voi nhung vi xu ly dau 6 khac, kem theo do la su co mat cua mang 5G.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 18.

Den Nord CE 5G, OnePlus da su dung mot chip mang me hon la Snapdragon 750G, xay dung tren tien trinh 8nm va duoc cho la phien ban nang cap cua 730G. Co le ban cung co the doan duoc rang vi xu ly nay duoc tich hop mang 5G thong qua ten san pham cua smartphone, nhung co mot diem dang noi do la no se ho tro ca bang tan mmWave toc do cao, dieu ma Snapdragon 690 khong co.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 19.

Diem hieu nang cua Nord N10 5G (Snapdragon 690)


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 20.

Va so sanh voi hieu nang cua Nord CE 5G (Snapdragon 750G)


Ben canh viec trang bi day du hon cho 5G, Snapdragon 750G cung co nhung nang cap ve hieu nang xu ly, thu ma nhieu nguoi se nhan thay hang ngay hon. Theo do, suc manh xu ly cua CPU co muc tang khoang 5% cho don nhan va 2% theo danh gia cua Geekbench, khong thuc su la qua nhieu. Nhung voi GPU thi muc tang hieu nang len toi 28% theo danh gia cua 3DMark Sling Shot Extreme, mot muc tang rat dang ke danh cho nhung cong viec do hoa trong do dac biet la game.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 21.

Co mot dieu hoi buon mot chut la o tua game Lien Quan Mobile toi choi, ta van khong the dat may o cai dat chat luong hinh anh HD cao nhat vi tinh nang nay chi danh cho vi xu ly Snapdragon dau 8. Vi vay viec nguoi choi co tan dung duoc 28% suc manh do hoa duoc tang len hay khong cung tuy thuoc vao tung tua game va cach toi uu hoa cua nha phat hanh nua!


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 22.

Giai tri trong 6 gio 13 phut may mat 53% pin


Diem ma ta chi co su nang cap nhe nam o van de pin sac. Nord CE 5G co vien pin 4500 mAh, cao hon chi 200 mAh so voi loai duoc tich hop trong Nord N10 5G. Toi danh ra mot ngay Chu Nhat su dung may voi tan suat cao de thu dung luong cua may, thi sau 3 tieng xem Youtube (da phan la Livestream), 2 tieng xem Reddit (hon hop ca noi dung chu nhu web, hinh anh va video) cung 1 tieng choi Lien Quan o nguong do sang 40% thi may mat 53% tu sac day.


Thoi luong su dung thuc te cua moi nguoi se phu thuoc vao rat nhieu yeu to, trong do co suc khoe cua pin, do sang, tinh nang Always-on Display co duoc su dung hay khong. Bai thu tren duoc thuc hien tren mot chiec may moi, voi do sang duoc giu o mot muc nhat dinh (vi toi chi su dung o nha) nen so lieu chi nen dung de tham khao, nhung chiec may su dung lau dai va o cac dieu kien khac nhau se co su sai khac.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 23.

Dock sac Warp Charge 30T+ 30W


Cong nghe sac duoc nang cap tu Warp Charge 30T len 30T+, duoc quang cao la co the sac duoc may 70% tu trang thai can kiet trong vong 30 phut. Trong mot lan can ra duong gap, toi cam sac 15 phut va pin cua Nord CE 5G tang tu 18% len 50%, cung da du cho khoang nua ngay su dung. Tu trang thai can kiet thi may se mat khoang 1 tieng 5 phut de sac day, khi ma toc do cung se cham dan khi gan nguong 100%.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 24.

Luong pin sac duoc trong 30 phut dau tien (cang cao cang tot)


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 25.

Thoi gian de sac day pin tu trang thai can kiet (cang thap cang tot)


Trang GSMArena danh gia toc do sac cua may thuoc top dan dau, cao hon OnePlus Nord, Samsung A52 nhung van thua 1 chiec la Realme 8 Pro - mot chiec smartphone cung nam o tam gia nay nhung duoc trang bi kha nang sac len toi 50W.


Tot nhat tam gia hay chua?


Trong khoang gia tu 8 - 9.5 trieu Dong, tham khao thi truong ta tim thay 4 san pham tieu bieu nhat tu cac hang khac nhau la Samsung Galaxy A52, Realme 8 Pro, vivo V21 5G va Xiaomi Mi 10T Lite.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 26.

Samsung Galaxy A52


San pham den tu Samsung va OnePlus co mot vai diem tuong dong den tu cau hinh nhu deu co man hinh AMOLED FullHD 90Hz, kich thuoc cung gan tuong duong nhau luon, vien pin 4500mAh va sac nhanh (A52 thap hon 1 chut o nguong 25W).


OnePlus co loi the o dung luong khi o muc gia nay ta da mua duoc phien ban 12GB / 256GB, cung voi do la cau hinh cao hon nho 750G co 5G so voi 720G khong co tinh nang nay. De co duoc 750G voi "nha" Sam, ta phai nang cap len A52 5G co gia tham khao hien nay la 11 trieu Dong, kha la cao!


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 27.

Realme 8 Pro


Realme 8 Pro co gia ban khoang 8 trieu Dong, nen se canh tranh voi phien ban 8 / 128GB cua OnePlus Nord CE 5G. Nhung mot lan nua, su khac biet ve vi xu ly se la loi the cho san pham den tu OnePlus khi ma Realme 8 Pro cung su dung Snapdragon 720G. Chiec may nay co camera chinh do phan giai cao hon, len toi 108MP neu ban quan tam den dieu do; kem theo do la kha nang sac nhanh nhat trong tam gia nhu da de cap o tren.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 28.

vivo V21 5G


Chiec may nay bat dau gap nhung can tro nhat dinh tu 2 san pham con lai. Voi vivo V21 5G, ta co mot thiet ke vuong vuc, mau mat lung bong bay hon rat nhieu. May cung da co vi xu ly ngang tam voi Nord CE 5G hon do la MediaTek Dimensity 800U, co suc manh CPU va GPU ngang ngua va cung da so huu mang 5G; ben canh do la camera truoc voi kha nhieu diem dac biet (do phan giai cao 44MP, chong rung IBIS, co den flash kep).


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 29.

So sanh hieu nang Snapdragon 750G va Dimensity 800U


Giong voi khi so sanh voi A52 5G, Nord CE 5G van co bo nho lon hon khi phien ban gia gan 9.5 trieu Dong cua vivo V21 5G chi la 8 / 128GB. Kem theo do, nhung nguoi dung Viet toi cho rang van chuong cac san pham den tu Qualcomm hon la MediaTek, ke ca khi khoang cach ve hieu nang da khong con nua.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 30.

Xiaomi Mi 10T Lite 5G


Doi trong lon nhat cua Nord CE 5G la chiec Xiaomi Mi 10T Lite 5G. Chiec may nay co gia ban ban dau la 8 trieu Dong, nhung thuong xuyen duoc giam chi con 7 trieu Dong nen tham chi hien nay con re hon san pham den tu OnePlus. Voi muc gia nay, ta se mat di man hinh AMOLED khi loai duoc dung o Mi 10T Lite la LCD (nhung lai co tan so tang len 120Hz), nho hon 2GB RAM (6 / 128GB) nhung van giu duoc he thong camera 4 da dung va vi xu ly Snapdragon 750G.


Danh gia OnePlus Nord CE 5G: Nang cap hinh anh va hieu nang, camera tam on nhung lai tro ve voi loa don - Anh 31.

Co the thay rang hien nay Nord CE 5G van nam o "top tren" khi so sanh ve tinh nang, hieu nang trong tam gia, nhung cung da bat dau bi bat kip boi nhung hang khac roi. Thu giu chan nguoi dung van se la trai nghiem phan mem don gian, khong qua mau me, toi uu hoa cho toc do, thu ma tu truoc den nay OnePlus van tu hao la minh lam tot.


Lay link

Đánh giá OnePlus Nord CE 5G: Nâng cấp hình ảnh và hiệu năng, camera tạm ổn nhưng lại trở về với loa đơn

Với giá bán cao hơn sản phẩm Nord N10 5G đi trước khoảng 2 triệu Đồng, Nord CE 5G đem tới một vài ưu điểm nhưng lại có một nhược điểm mà không ai ngờ tới!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: