Hướng dẫn cách phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái”

Làm thế nào để có thể phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái” khi thị trường kinh doanh mặt hàng này..


Làm thế nào để có thể phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái” khi thị trường kinh doanh mặt hàng này ngày càng đa dạng và tinh vi? Nếu bạn đang có chung thắc mắc thì bài viết dưới đây của TinCongNghe sẽ giúp bạn giải quyết được lo lắng trên. Cùng theo dõi nhé!


1. Phân biệt hộp đựng iPhone 11 chính hãng với hàng nhái

Hộp đựng của iPhone 11 chính hãng rất đẹp, bên ngoài gọn gàng, nguyên seal, đồng thời mỗi hộp đều có các cạnh rất tỉ mỉ, không bị móp như hộp đựng iPhone giả, bởi hàng giả thường sẽ cung cấp với số lượng lớn và đóng gói không kỹ lưỡng, quá trình vận chuyển cũng không hề cẩn thận do giá thành rất rẻ.


Hướng dẫn cách phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái”

Hộp đựng của iPhone 11 chính hãng rất đẹp, bên ngoài gọn gàng, nguyên seal


Hộp của iPhone nhái thường có chữ và hình thô, nét chữ mờ, khi nhìn kỹ sẽ tìm ra những chỗ khá cẩu thả. Còn hộp và sách hướng dẫn sử dụng của máy chính hãng đẹp và tinh tế, chữ và hình đều rõ ràng.


2. Vị trí nút

Một đặc điểm vật lý cần chú ý là vị trí nút. Trên iPhone chính hãng, nút bật/ tắt được đặt ở góc trên cùng bên phải thiết bị, trong khi các nút âm lượng được đặt ở phía trên bên trái.


Vị trí nút


Trong trường hợp một trong hai nút không được đặt ở nơi cần thiết thì đó là iPhone nhái. Một số iPhone nhái có các nút ở vị trí chính xác, nhưng hãy cảm nhận các nút bằng cách chạy ngón tay trên chúng. Nhấn các nút để tìm hiểu xem chúng có bị lỏng và lắp không đúng cách không.


3. Phân biệt logo Apple trên iPhone 11 chính hãng với hàng nhái

iPhone nhái có logo thường bị đặt ở vị trí quá cao hoặc thấp hơn mức cần thiết. Nếu không thể thấy logo Apple thì chắc chắn đó là iPhone nhái.


Phân biệt logo Apple


Một số iPhone nhái cũng chứa logo Apple ở phía sau, tuy nhiên thường thì khi người dùng sử dụng ngón tay lướt qua logo mà cảm thấy có sự chuyển đổi giữa logo Apple sang vỏ máy thì đó là hàng nhái. Apple in logo phẳng lì so với bề mặt sau trên các iPhone của mình.


4. Màn hình xin chào

Thông thường, hệ điều hành trên các iPhone nhái đều là Android với thiết kế giao diện xuất hiện như iOS của Apple. Nhưng khi khởi động, nếu người dùng được chào đón với màn hình chào mừng logo Android chứ không phải của Apple thì đó là hàng nhái.


5. Thiếu tính năng

Kiểm tra các tính năng còn thiếu như Dark Mode và các tính năng độc đáo khác của iPhone 11. Trong hầu hết các trường hợp, điều khiển bằng cử chỉ không hoạt động trên iPhone nhái.


Thiếu tính năng


6. Cài đặt nhái

Các cài đặt nhái sẽ không mở hoặc hoạt động như bình thường. Do đó, một số cài đặt sẽ không phản hồi khi người dùng chạm vào chúng.


7. Phân biệt iPhone 11 chính hãng thông qua Face ID

Face ID không hoạt động với iPhone 11 nhái là chắc chắn. Thông thường, nó có thể nhái vờ quét khuôn mặt của người dùng nhưng không thể khai báo khuôn mặt.


Face ID không hoạt động với iPhone 11 nhái là chắc chắn


Ngoài ra, nó có thể không hoạt động khi người dùng cố mở khóa thiết bị của mình bằng khuôn mặt.


8. Chất lượng camera

iPhone chính hãng có chất lượng camera vượt trội trong khi iPhone nhái chụp ảnh và video chất lượng thấp. Một chiếc iPhone có thiết kế đẹp đến mấy mà chất lượng camera kém ở mọi điều kiện ánh sáng thì gần như là nhái.


Chất lượng camera


Bạn hãy thử quay video và tìm hiểu xem iPhone nhái có xấu như thế nào.


9. Kiểm tra seri máy

Người dùng có thể quay số mã *#06## trên bàn phím để hiển thị số sê-ri của iPhone. Ngoài ra, người dùng chỉ cần mở Setting > General > About. Điều này sẽ cung cấp cho họ số sê-ri của thiết bị.


Bây giờ người dùng có thể truy cập trang web của Apple, nơi họ có thể nhập số sê-ri iPhone để tìm hiểu xem đó có phải là iPhone chính hãng hay không. Trên trang web, nhập số sê-ri iPhone, nếu trang web nói rằng mã không hợp lệ, đó là iPhone nhái.


Kiểm tra seri máy


Lưu ý, nhất định phải vào trang web chính thức của Apple để đối chiếu, không nên vào những trang mạng kiểm tra sản phẩm khác mà chủ tiệm đề xuất.


10. Kiểm tra dung lượng lưu trữ để phân biệt iPhone  11 chính hãng với hàng nhái

iPhone chính hãng có dung lượng bộ nhớ cố định và không thể mở rộng. iPhone nhái cần có thẻ microSD để tăng dung lượng lưu trữ.


Trong trường hợp phát hiện ra khe cắm thẻ microSD ở phía sau hoặc cạnh bên của điện thoại, hãy chắc chắn đó là iPhone nhái.


11. Kiểm tra Siri

Rất dễ nhận biết vì ứng dụng Siri chỉ có thể hoạt động trên iPhone chính hãng và chắc chắn không hoạt động trên iPhone nhái.


12. Kiểm tra hệ điều hành

Nếu thấy bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài iOS, nó chắc chắn là nhái mạo. Apple sử dụng iOS độc quyền làm hệ điều hành chính thức trên iPhone của mình.


Kiểm tra hệ điều hành


13. Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Do các iPhone nhái đều không sử dụng hề điều hành iOS, vì thế, nếu bạn kết nối iPhone với một chiếc máy tính có cài iTunes không được, thì xác định đó là một chiếc iPhone giả.


Nếu kết nối thành công, bạn có thể tạm yên tâm đó là một chiếc iPhone thật, nhưng vẫn chưa biết được chất lượng của iPhone đó ra sao, bạn nên tiếp tục các bước tiếp theo.


14. Thử các ứng dụng tích hợp để phân biệt iPhone 11 chính hãng với hàng nhái

iPhone gốc phải có các ứng dụng gốc của Apple, bao gồm Podcast, Calender, Settings, Calculator, Mail và Photos. Nếu bạn thiếu chúng, điện thoại có thể đã bị bẻ khóa.


Thử các ứng dụng tích hợp


Để chắc chắn là iPhone thật và gốc, hãy thử khôi phục phần firmware gốc. Nếu mất một số ứng dụng gốc tích hợp sau khi khôi phục firmware gốc thì đó là một chiếc iPhone nhái.


15. Phân biệt giá bán iPhone 11 chính hãng với hàng nhái

Nếu giá bán quá rẻ so với iPhone chính hãng thì đó chắc chắn là một iPhone nhái. Ví dụ, tìm thấy một chiếc iPhone 11 Pro Max có giá bán dưới 4 triệu đồng, rẻ hơn gần 10 lần so với giá từ Apple thì tốt nhất hãy tránh xa và xác định là nhái.


Trên đây là 15 bước phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 “nhái” bằng mắt thường hiệu quả.

Huong dan cach phan biet iPhone 11 chinh hang voi iPhone 11 hang “nhai”


Lam the nao de co the phan biet iPhone 11 chinh hang voi iPhone 11 hang “nhai” khi thi truong kinh doanh mat hang nay..


Lam the nao de co the phan biet iPhone 11 chinh hang voi iPhone 11 hang “nhai” khi thi truong kinh doanh mat hang nay ngay cang da dang va tinh vi? Neu ban dang co chung thac mac thi bai viet duoi day cua TinCongNghe se giup ban giai quyet duoc lo lang tren. Cung theo doi nhe!


1. Phan biet hop dung iPhone 11 chinh hang voi hang nhai

Hop dung cua iPhone 11 chinh hang rat dep, ben ngoai gon gang, nguyen seal, dong thoi moi hop deu co cac canh rat ti mi, khong bi mop nhu hop dung iPhone gia, boi hang gia thuong se cung cap voi so luong lon va dong goi khong ky luong, qua trinh van chuyen cung khong he can than do gia thanh rat re.


Huong dan cach phan biet iPhone 11 chinh hang voi iPhone 11 hang “nhai”

Hop dung cua iPhone 11 chinh hang rat dep, ben ngoai gon gang, nguyen seal


Hop cua iPhone nhai thuong co chu va hinh tho, net chu mo, khi nhin ky se tim ra nhung cho kha cau tha. Con hop va sach huong dan su dung cua may chinh hang dep va tinh te, chu va hinh deu ro rang.


2. Vi tri nut

Mot dac diem vat ly can chu y la vi tri nut. Tren iPhone chinh hang, nut bat/ tat duoc dat o goc tren cung ben phai thiet bi, trong khi cac nut am luong duoc dat o phia tren ben trai.


Vi tri nut


Trong truong hop mot trong hai nut khong duoc dat o noi can thiet thi do la iPhone nhai. Mot so iPhone nhai co cac nut o vi tri chinh xac, nhung hay cam nhan cac nut bang cach chay ngon tay tren chung. Nhan cac nut de tim hieu xem chung co bi long va lap khong dung cach khong.


3. Phan biet logo Apple tren iPhone 11 chinh hang voi hang nhai

iPhone nhai co logo thuong bi dat o vi tri qua cao hoac thap hon muc can thiet. Neu khong the thay logo Apple thi chac chan do la iPhone nhai.


Phan biet logo Apple


Mot so iPhone nhai cung chua logo Apple o phia sau, tuy nhien thuong thi khi nguoi dung su dung ngon tay luot qua logo ma cam thay co su chuyen doi giua logo Apple sang vo may thi do la hang nhai. Apple in logo phang li so voi be mat sau tren cac iPhone cua minh.


4. Man hinh xin chao

Thong thuong, he dieu hanh tren cac iPhone nhai deu la Android voi thiet ke giao dien xuat hien nhu iOS cua Apple. Nhung khi khoi dong, neu nguoi dung duoc chao don voi man hinh chao mung logo Android chu khong phai cua Apple thi do la hang nhai.


5. Thieu tinh nang

Kiem tra cac tinh nang con thieu nhu Dark Mode va cac tinh nang doc dao khac cua iPhone 11. Trong hau het cac truong hop, dieu khien bang cu chi khong hoat dong tren iPhone nhai.


Thieu tinh nang


6. Cai dat nhai

Cac cai dat nhai se khong mo hoac hoat dong nhu binh thuong. Do do, mot so cai dat se khong phan hoi khi nguoi dung cham vao chung.


7. Phan biet iPhone 11 chinh hang thong qua Face ID

Face ID khong hoat dong voi iPhone 11 nhai la chac chan. Thong thuong, no co the nhai vo quet khuon mat cua nguoi dung nhung khong the khai bao khuon mat.


Face ID khong hoat dong voi iPhone 11 nhai la chac chan


Ngoai ra, no co the khong hoat dong khi nguoi dung co mo khoa thiet bi cua minh bang khuon mat.


8. Chat luong camera

iPhone chinh hang co chat luong camera vuot troi trong khi iPhone nhai chup anh va video chat luong thap. Mot chiec iPhone co thiet ke dep den may ma chat luong camera kem o moi dieu kien anh sang thi gan nhu la nhai.


Chat luong camera


Ban hay thu quay video va tim hieu xem iPhone nhai co xau nhu the nao.


9. Kiem tra seri may

Nguoi dung co the quay so ma *#06## tren ban phim de hien thi so se-ri cua iPhone. Ngoai ra, nguoi dung chi can mo Setting > General > About. Dieu nay se cung cap cho ho so se-ri cua thiet bi.


Bay gio nguoi dung co the truy cap trang web cua Apple, noi ho co the nhap so se-ri iPhone de tim hieu xem do co phai la iPhone chinh hang hay khong. Tren trang web, nhap so se-ri iPhone, neu trang web noi rang ma khong hop le, do la iPhone nhai.


Kiem tra seri may


Luu y, nhat dinh phai vao trang web chinh thuc cua Apple de doi chieu, khong nen vao nhung trang mang kiem tra san pham khac ma chu tiem de xuat.


10. Kiem tra dung luong luu tru de phan biet iPhone  11 chinh hang voi hang nhai

iPhone chinh hang co dung luong bo nho co dinh va khong the mo rong. iPhone nhai can co the microSD de tang dung luong luu tru.


Trong truong hop phat hien ra khe cam the microSD o phia sau hoac canh ben cua dien thoai, hay chac chan do la iPhone nhai.


11. Kiem tra Siri

Rat de nhan biet vi ung dung Siri chi co the hoat dong tren iPhone chinh hang va chac chan khong hoat dong tren iPhone nhai.


12. Kiem tra he dieu hanh

Neu thay bat ky ung dung nao khac ngoai iOS, no chac chan la nhai mao. Apple su dung iOS doc quyen lam he dieu hanh chinh thuc tren iPhone cua minh.


Kiem tra he dieu hanh


13. Ket noi iPhone voi iTunes tren may tinh

Do cac iPhone nhai deu khong su dung he dieu hanh iOS, vi the, neu ban ket noi iPhone voi mot chiec may tinh co cai iTunes khong duoc, thi xac dinh do la mot chiec iPhone gia.


Neu ket noi thanh cong, ban co the tam yen tam do la mot chiec iPhone that, nhung van chua biet duoc chat luong cua iPhone do ra sao, ban nen tiep tuc cac buoc tiep theo.


14. Thu cac ung dung tich hop de phan biet iPhone 11 chinh hang voi hang nhai

iPhone goc phai co cac ung dung goc cua Apple, bao gom Podcast, Calender, Settings, Calculator, Mail va Photos. Neu ban thieu chung, dien thoai co the da bi be khoa.


Thu cac ung dung tich hop


De chac chan la iPhone that va goc, hay thu khoi phuc phan firmware goc. Neu mat mot so ung dung goc tich hop sau khi khoi phuc firmware goc thi do la mot chiec iPhone nhai.


15. Phan biet gia ban iPhone 11 chinh hang voi hang nhai

Neu gia ban qua re so voi iPhone chinh hang thi do chac chan la mot iPhone nhai. Vi du, tim thay mot chiec iPhone 11 Pro Max co gia ban duoi 4 trieu dong, re hon gan 10 lan so voi gia tu Apple thi tot nhat hay tranh xa va xac dinh la nhai.


Tren day la 15 buoc phan biet iPhone 11 chinh hang voi iPhone 11 “nhai” bang mat thuong hieu qua.


Hướng dẫn cách phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái”

Làm thế nào để có thể phân biệt iPhone 11 chính hãng với iPhone 11 hàng “nhái” khi thị trường kinh doanh mặt hàng này..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: