Đánh giá loa B&O Beoplay A1: Thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi và chất lượng âm đỉnh cao

Có thể nói BeoPlay A1 là chiếc loa di động khá hấp dẫn tại thời điểm này nhờ thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi đồng thời..


Có thể nói BeoPlay A1 là chiếc loa di động khá hấp dẫn tại thời điểm này nhờ thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi đồng thời đi kèm với chất lượng âm đỉnh cao đến từ B&O.


Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, tiện nghi trong mọi trường hợp, BeoPlay A1 trở thành chiếc loa di động đáng được quan tâm nhất hiện nay trong tầm giá.


Đánh giá loa B&O Beoplay A1: Thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi và chất lượng âm đỉnh cao

Vẫn là dáng hình tròn trịa quen thuộc tương tự như những dòng loa di động phổ thông hiện nay nhưng BeoPlay A1 có nét gì đó khá đặc biệt với thiết kế tròn trịa, đầy phong cách. Bên cạnh đó, thiết kế của toàn bộ diện tích phần mặt trên được dành cho cho các lỗ thoát khí để âm thanh từ các driver phía dưới có thể khuếch tán dễ dàng hơn theo đúng thiết kế của một chiếc loa di động 360 độ điển hình.


Phần nửa dưới còn lại của BeoPlay A1 được đúc từ nhựa ABS và được phủ một lớp polymer khá đặc biệt - mềm, mịn màng và cho cả màu sắc lẫn cảm giác khá giống với da lộn. Toàn bộ các đèn báo, nút bấm cũng như micro thoại ở phần cạnh bên được giấu sâu bên dưới lớp vật liệu này.


Có vẻ như mọi thứ trông có vẻ khá hoàn hảo, ngoại trừ một vấn đề nhỏ là vết ghép nối giữa 2 nửa loa vẫn chưa thật sự khít và sắc sảo, thậm chí đôi khi bạn có thể nhận ra được bằng mắt thường.


Về phần kết nối, thông qua kết nối Bluetooth 4.2 chúng ta có thể tiến hành pair nó với với các thiết bị khác nhanh và ổn định, có một app là B&O Play trên iOS và Android cho phép người dùng cài đặt và tùy chỉnh loa chơi nhạc. Mặt khác, BeoPlay, A1 hỗ trợ và tương thích hoàn toàn với codec AptX chất lượng cao, đem lại sự đảm bảo về chất lượng âm thanh khi truyền qua các giao thức không dây như Bluetooth.


Nếu là một người dùng không mấy am hiểu về công nghệ, hoặc chưa từng sử dụng A1 trước đó, việc tạo kết nối Bluetooth giữa loa và điện thoại đôi khi sẽ là một việc mất tương đối nhiều thời gian và công sức, trong khi lẽ ra chỉ cần có NFC là mọi việc sẽ có thể hoàn thành trong chưa đầy 3s đồng hồ ngắn gọn.


Bù lại, BeoPlay A1 lại là một trong số những mẫu loa đầu tiên trên thị trường hiện nay hỗ trợ chuẩn cắm USB-C mới – vốn đang và sẽ trở thành chuẩn mực trên các thiết bị di động trong năm 2017 tới đây. Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể sử dụng cáp USB này để kết nối loa với các máy tính chạy Windows hoặc Mac OS và ngay lập tức thưởng thức âm nhạc chất lượng cao được giải mã trực tiếp thông qua DAC của BeoPlay A1.


Về chất lượng âm thanh, loa BeoPlay A1 tạo sự ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên. Dù nhỏ con, nhưng mẫu loa di động này có khả năng tạo ra nhũng âm thanh khỏe khoắn, âm bổng với dải bass chắc và nảy ấn tượng. Nếu xét về kích thước thì thật khó có mẫu loa di động nào vượt qua được.


Nhìn chung, chiếc loa đến từ B&O này cũng mang lại những trải nghiệm khá tốt trong tầm giá. Điểm nhấn chính đó là thiết kế sang trọng và nhỏ gọn, mức độ hoàn thiện cao và sắc xảo Cổng sạc USB-C theo xu hướng mới, cho phép sạc nhanh. Thời gian sử dụng lâu. Âm lượng lớn so với kích thước, mức độ chi tiết cao. Âm cân bằng, bass dày và sâu,... Nếu như bạn có ý định đầu tư cho mình một chiếc loa di động cỡ nhỏ thì đây hoàn toàn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Danh gia loa B&O Beoplay A1: Thiet ke dep, nho gon, tien loi va chat luong am dinh cao


Co the noi BeoPlay A1 la chiec loa di dong kha hap dan tai thoi diem nay nho thiet ke dep, nho gon, tien loi dong thoi..


Co the noi BeoPlay A1 la chiec loa di dong kha hap dan tai thoi diem nay nho thiet ke dep, nho gon, tien loi dong thoi di kem voi chat luong am dinh cao den tu B&O.


So huu thiet ke nho gon, thanh lich, tien nghi trong moi truong hop, BeoPlay A1 tro thanh chiec loa di dong dang duoc quan tam nhat hien nay trong tam gia.


Danh gia loa B&O Beoplay A1: Thiet ke dep, nho gon, tien loi va chat luong am dinh cao

Van la dang hinh tron tria quen thuoc tuong tu nhu nhung dong loa di dong pho thong hien nay nhung BeoPlay A1 co net gi do kha dac biet voi thiet ke tron tria, day phong cach. Ben canh do, thiet ke cua toan bo dien tich phan mat tren duoc danh cho cho cac lo thoat khi de am thanh tu cac driver phia duoi co the khuech tan de dang hon theo dung thiet ke cua mot chiec loa di dong 360 do dien hinh.


Phan nua duoi con lai cua BeoPlay A1 duoc duc tu nhua ABS va duoc phu mot lop polymer kha dac biet - mem, min mang va cho ca mau sac lan cam giac kha giong voi da lon. Toan bo cac den bao, nut bam cung nhu micro thoai o phan canh ben duoc giau sau ben duoi lop vat lieu nay.


Co ve nhu moi thu trong co ve kha hoan hao, ngoai tru mot van de nho la vet ghep noi giua 2 nua loa van chua that su khit va sac sao, tham chi doi khi ban co the nhan ra duoc bang mat thuong.


Ve phan ket noi, thong qua ket noi Bluetooth 4.2 chung ta co the tien hanh pair no voi voi cac thiet bi khac nhanh va on dinh, co mot app la B&O Play tren iOS va Android cho phep nguoi dung cai dat va tuy chinh loa choi nhac. Mat khac, BeoPlay, A1 ho tro va tuong thich hoan toan voi codec AptX chat luong cao, dem lai su dam bao ve chat luong am thanh khi truyen qua cac giao thuc khong day nhu Bluetooth.


Neu la mot nguoi dung khong may am hieu ve cong nghe, hoac chua tung su dung A1 truoc do, viec tao ket noi Bluetooth giua loa va dien thoai doi khi se la mot viec mat tuong doi nhieu thoi gian va cong suc, trong khi le ra chi can co NFC la moi viec se co the hoan thanh trong chua day 3s dong ho ngan gon.


Bu lai, BeoPlay A1 lai la mot trong so nhung mau loa dau tien tren thi truong hien nay ho tro chuan cam USB-C moi – von dang va se tro thanh chuan muc tren cac thiet bi di dong trong nam 2017 toi day. Khong chi vay, nguoi dung cung co the su dung cap USB nay de ket noi loa voi cac may tinh chay Windows hoac Mac OS va ngay lap tuc thuong thuc am nhac chat luong cao duoc giai ma truc tiep thong qua DAC cua BeoPlay A1.


Ve chat luong am thanh, loa BeoPlay A1 tao su an tuong ngay tu nhung giay dau tien. Du nho con, nhung mau loa di dong nay co kha nang tao ra nhung am thanh khoe khoan, am bong voi dai bass chac va nay an tuong. Neu xet ve kich thuoc thi that kho co mau loa di dong nao vuot qua duoc.


Nhin chung, chiec loa den tu B&O nay cung mang lai nhung trai nghiem kha tot trong tam gia. Diem nhan chinh do la thiet ke sang trong va nho gon, muc do hoan thien cao va sac xao Cong sac USB-C theo xu huong moi, cho phep sac nhanh. Thoi gian su dung lau. Am luong lon so voi kich thuoc, muc do chi tiet cao. Am can bang, bass day va sau,... Neu nhu ban co y dinh dau tu cho minh mot chiec loa di dong co nho thi day hoan toan la su lua chon tuyet voi.


Đánh giá loa B&O Beoplay A1: Thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi và chất lượng âm đỉnh cao

Có thể nói BeoPlay A1 là chiếc loa di động khá hấp dẫn tại thời điểm này nhờ thiết kế đẹp, nhỏ gọn, tiện lợi đồng thời..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: