TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad

TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad. Vi xử lý mới này sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm..


TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad. Vi xử lý mới này sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC và sẽ có mặt trên thị trường từ năm 2022. TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad

Theo lộ trình sản xuất chip của TSMC, việc nghiên cứu chế tạo chip 3nm đang được tiến hành và cần phải sản xuất hàng loạt trong 2 năm tới. Hơn nữa, công ty cũng đã bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất, các cơ sở liên quan đến dòng chip 3nm mới.


Báo cáo mới đây cho hay, quy trình 3nm sẽ trải qua giai đoạn sản xuất thử nghiệm trong năm 2021, trong khi việc sản xuất hàng loạt sẽ từ năm 2022. Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch thì TSMC sẽ sản xuất chip A16 3nm dành cho dòng iPhone 2022 của Apple.


Hiện tại, TSMC đang sản xuất hàng loạt chip 5nm, trong đó có dòng chip Apple A14 – dòng chip sẽ có mặt trên thế hệ iPhone 12 sắp tới. Ngoài chip 5nm, TSMC cũng đang phát triển các phiên bản nâng cao, gọi là 5nm Plus. Đáng chú ý, TSMC đã đầu tư 12 tỷ USD vào nhà máy mới của mình tại Arizona, Mỹ, điều này sẽ khiến Apple càng thuận lợi hơn trong quá trình đặt hàng sản xuất chip.


Bạn có suy nghĩ gì về dòng chip A16 không?


Nguồn: Gizmochina

TSMC dang co ke hoach san xuat chip Apple A16 cho iPhone va iPad


TSMC dang co ke hoach san xuat chip Apple A16 cho iPhone va iPad. Vi xu ly moi nay se duoc san xuat tren quy trinh 3nm..


TSMC dang co ke hoach san xuat chip Apple A16 cho iPhone va iPad. Vi xu ly moi nay se duoc san xuat tren quy trinh 3nm cua TSMC va se co mat tren thi truong tu nam 2022. TSMC dang co ke hoach san xuat chip Apple A16 cho iPhone va iPad

Theo lo trinh san xuat chip cua TSMC, viec nghien cuu che tao chip 3nm dang duoc tien hanh va can phai san xuat hang loat trong 2 nam toi. Hon nua, cong ty cung da bat dau xay dung cac day chuyen san xuat, cac co so lien quan den dong chip 3nm moi.


Bao cao moi day cho hay, quy trinh 3nm se trai qua giai doan san xuat thu nghiem trong nam 2021, trong khi viec san xuat hang loat se tu nam 2022. Neu moi thu dung nhu ke hoach thi TSMC se san xuat chip A16 3nm danh cho dong iPhone 2022 cua Apple.


Hien tai, TSMC dang san xuat hang loat chip 5nm, trong do co dong chip Apple A14 – dong chip se co mat tren the he iPhone 12 sap toi. Ngoai chip 5nm, TSMC cung dang phat trien cac phien ban nang cao, goi la 5nm Plus. Dang chu y, TSMC da dau tu 12 ty USD vao nha may moi cua minh tai Arizona, My, dieu nay se khien Apple cang thuan loi hon trong qua trinh dat hang san xuat chip.


Ban co suy nghi gi ve dong chip A16 khong?


Nguon: Gizmochina


TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad

TSMC đang có kế hoạch sản xuất chip Apple A16 cho iPhone và iPad. Vi xử lý mới này sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: