Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi

Rất nhiều người muốn Apple đổi tên của những chiếc iPhone 13 sắp ra mắt.


Theo một khảo sát mới đây, cái tên iPhone 13 gây khó chịu cho khoảng 18% người dùng iPhone và iPad. Những người sợ số 13 và cho rằng con số này đem lại sự đen đủi. Cái tên mà họ muốn Apple sử dụng là iPhone 2021. 


Cuộc khảo sát được thực hiện bởi SellCell, với một câu hỏi: “Liệu việc đặt tên cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple là iPhone 13 có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, vì con số 13 bị coi là không may mắn?”. 


Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi - Ảnh 1.

Khoảng một phần năm số người được hỏi, trả lời rằng họ không thích cái tên iPhone 13 và con số 13 đem lại sự đen đủi. Trong đó, nam giới bị ảnh hưởng nhiều hơn là nữ giới. 


Nhiều người cho rằng Apple nên sử dụng cách đặt tên giống như Mac và iPad, đó là thay vì dùng những con số liên tiếp thì sử dụng tên sản phẩm và năm ra mắt. Chúng ta có iPad Pro 2021 hay MacBook Pro 2021, vì vậy cũng nên có iPhone 2021 hay iPhone Pro 2021. 


Tuy nhiên cái tên iPhone 13 cũng chưa được Apple xác nhận sẽ là tên gọi chính thức của những chiếc iPhone ra mắt năm nay. Theo một báo cáo khác của TrendForce, Apple có thể sẽ sử dụng tên gọi iPhone 12S thay vì iPhone 13. Nhưng dẫu vậy thì năm sau Apple vẫn bắt buộc phải sử dụng tên iPhone 13, và điều đó có thể lại khiến nhiều người dùng cảm thấy không thích. 


Cuộc khảo sát của SellCell cũng hỏi mọi người cảm nghĩ về iOS 15 và iPadOS 15 mới ra mắt. Trong đó, có 19,3% người dùng cảm thấy rất hứng thú, 28,1% cảm thấy hơi thích và phần lớn (52,6%) cảm thấy không thú vị chút nào.


(Theo Pháp luật và Bạn đọc, 9to5mac)

Nhieu fan cua Apple cho rang iPhone 13 se dem lai su den dui


Rat nhieu nguoi muon Apple doi ten cua nhung chiec iPhone 13 sap ra mat.


Theo mot khao sat moi day, cai ten iPhone 13 gay kho chiu cho khoang 18% nguoi dung iPhone va iPad. Nhung nguoi so so 13 va cho rang con so nay dem lai su den dui. Cai ten ma ho muon Apple su dung la iPhone 2021. 


Cuoc khao sat duoc thuc hien boi SellCell, voi mot cau hoi: “Lieu viec dat ten cho chiec iPhone tiep theo cua Apple la iPhone 13 co the khien ban cam thay kho chiu, vi con so 13 bi coi la khong may man?”. 


Nhieu fan cua Apple cho rang iPhone 13 se dem lai su den dui - Anh 1.

Khoang mot phan nam so nguoi duoc hoi, tra loi rang ho khong thich cai ten iPhone 13 va con so 13 dem lai su den dui. Trong do, nam gioi bi anh huong nhieu hon la nu gioi. 


Nhieu nguoi cho rang Apple nen su dung cach dat ten giong nhu Mac va iPad, do la thay vi dung nhung con so lien tiep thi su dung ten san pham va nam ra mat. Chung ta co iPad Pro 2021 hay MacBook Pro 2021, vi vay cung nen co iPhone 2021 hay iPhone Pro 2021. 


Tuy nhien cai ten iPhone 13 cung chua duoc Apple xac nhan se la ten goi chinh thuc cua nhung chiec iPhone ra mat nam nay. Theo mot bao cao khac cua TrendForce, Apple co the se su dung ten goi iPhone 12S thay vi iPhone 13. Nhung dau vay thi nam sau Apple van bat buoc phai su dung ten iPhone 13, va dieu do co the lai khien nhieu nguoi dung cam thay khong thich. 


Cuoc khao sat cua SellCell cung hoi moi nguoi cam nghi ve iOS 15 va iPadOS 15 moi ra mat. Trong do, co 19,3% nguoi dung cam thay rat hung thu, 28,1% cam thay hoi thich va phan lon (52,6%) cam thay khong thu vi chut nao.


(Theo Phap luat va Ban doc, 9to5mac)


Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi

Rất nhiều người muốn Apple đổi tên của những chiếc iPhone 13 sắp ra mắt.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: