Người dùng HarmonyOS gặp lỗi Wi-Fi, tung tin đồn HarmonyOS chỉ là hàng "nhái" của Android

Hệ điều hành HarmonyOS mới của Huawei được cho chỉ là một biến thể của Android mà thôi.


Mới đây, Huawei đã chính thức tung ra nền tảng hệ điều hành HarmonyOS 2.0 hoàn toàn mới được phát triển riêng cho hệ sinh thái Huawei. HarmonyOS 2.0 hiện đã được cài đặt sẵn trên một vài thiết bị mới ra mắt của Huawei như MatePad 11, MatePad Pro... và có thể được cài đặt trên hầu hết các smartphone Huawei ra mắt từ năm 2016 trong tương lai gần. Lộ trình cập nhật HarmonyOS được Huawei ấn định sẽ diễn ra từ ngay bây giờ tới năm sau, với các thiết bị cao cấp được cập nhật trước, sau đó lùi trở về sau.


Được biết, HarmonyOS alf một nền tảng mã nguồn mở và được thiết kế để có thể chạy được các ứng dụng Android một cách hoàn toàn bình thường. Huawei cho biết việc hỗ trợ cài đặt ứng dụng Android là để giữ chân người dùng EMUI, giao diện người dùng Android từng được Huawei cài đặt trên các máy Huawei trước đó.


Người dùng HarmonyOS gặp lỗi Wi-Fi, tung tin đồn HarmonyOS chỉ là hàng nhái của Android - Ảnh 1.

Mặc dù mang tới nhiều nâng cấp và tính năng mới, hệ điều hành HarmonyOS của Huawei vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Mới đây nhất, nhiều người dùng HarmonyOS cho biết họ gặp phải các vấn đề về "rớt" mạng khi sử dụng Wi-Fi. Sau khi nhiều người dùng báo cáo về lỗi này, một tin đồn về HarmonyOS bắt đầu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, tiết lộ "HarmonyOS thực chất chỉ là một biến thể chưa được chứng nhận của Android".


Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu như chỉ là một tin đồn tự phát, thay vào đó, tin đồn này được cho là do nhà mạng China Mobile của Trung Quốc đăng tải, với nội dung như sau: "Do HarmonyOS là một biến thể của hệ điều hành Android và chưa được chứng nhận bởi Liên minh Wi-Fi Alliance, các thiết bị được cài đặt HarmonyOS sẽ không thể thiết lập một kết nối Wi-Fi ổn định và có thể gặp tình trạng "rớt" mạng. Để sử dụng một cách bình thường thì Huawei cần phải đàm phán với Wi-Fi Alliance và chờ đợi sự chấp thuận từ phía liên minh. Vấn đề này không liên quan gì đến đường truyền mạng và chỉ xảy ra đối với người dùng HarmonyOS".


Người dùng HarmonyOS gặp lỗi Wi-Fi, tung tin đồn HarmonyOS chỉ là hàng nhái của Android - Ảnh 2.

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo


Tất nhiên, sau khi thông tin trên được chia sẻ rộng rãi, nhà mạng China Mobile đã lên tiếng phủ nhận và cho biết đây chỉ là một tin đồn thất thiệt mà thôi. Người phát ngôn có liên quan của China Mobile cho biết công ty không bao giờ đưa ra tuyên bố như vậy và chi nhánh China Mobile Thượng Hải cũng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía người dùng về vấn đề Wi-Fi trên các thiết bị HarmonyOS.


Hiện tại, cả Huawei và phía nhà mạng China Mobile chưa có thêm bất cứ bình luận ngoài lề nào. Các thông tin hiện vẫn chỉ là tin đồn và chưa được xác nhận.


Lấy linkNguoi dung HarmonyOS gap loi Wi-Fi, tung tin don HarmonyOS chi la hang "nhai" cua Android


He dieu hanh HarmonyOS moi cua Huawei duoc cho chi la mot bien the cua Android ma thoi.


Moi day, Huawei da chinh thuc tung ra nen tang he dieu hanh HarmonyOS 2.0 hoan toan moi duoc phat trien rieng cho he sinh thai Huawei. HarmonyOS 2.0 hien da duoc cai dat san tren mot vai thiet bi moi ra mat cua Huawei nhu MatePad 11, MatePad Pro... va co the duoc cai dat tren hau het cac smartphone Huawei ra mat tu nam 2016 trong tuong lai gan. Lo trinh cap nhat HarmonyOS duoc Huawei an dinh se dien ra tu ngay bay gio toi nam sau, voi cac thiet bi cao cap duoc cap nhat truoc, sau do lui tro ve sau.


Duoc biet, HarmonyOS alf mot nen tang ma nguon mo va duoc thiet ke de co the chay duoc cac ung dung Android mot cach hoan toan binh thuong. Huawei cho biet viec ho tro cai dat ung dung Android la de giu chan nguoi dung EMUI, giao dien nguoi dung Android tung duoc Huawei cai dat tren cac may Huawei truoc do.


Nguoi dung HarmonyOS gap loi Wi-Fi, tung tin don HarmonyOS chi la hang nhai cua Android - Anh 1.

Mac du mang toi nhieu nang cap va tinh nang moi, he dieu hanh HarmonyOS cua Huawei van con ton dong nhieu loi trong qua trinh su dung. Moi day nhat, nhieu nguoi dung HarmonyOS cho biet ho gap phai cac van de ve "rot" mang khi su dung Wi-Fi. Sau khi nhieu nguoi dung bao cao ve loi nay, mot tin don ve HarmonyOS bat dau duoc chia se rong rai tren mang xa hoi Weibo, tiet lo "HarmonyOS thuc chat chi la mot bien the chua duoc chung nhan cua Android".


Dieu nay se khong co gi dang noi neu nhu chi la mot tin don tu phat, thay vao do, tin don nay duoc cho la do nha mang China Mobile cua Trung Quoc dang tai, voi noi dung nhu sau: "Do HarmonyOS la mot bien the cua he dieu hanh Android va chua duoc chung nhan boi Lien minh Wi-Fi Alliance, cac thiet bi duoc cai dat HarmonyOS se khong the thiet lap mot ket noi Wi-Fi on dinh va co the gap tinh trang "rot" mang. De su dung mot cach binh thuong thi Huawei can phai dam phan voi Wi-Fi Alliance va cho doi su chap thuan tu phia lien minh. Van de nay khong lien quan gi den duong truyen mang va chi xay ra doi voi nguoi dung HarmonyOS".


Nguoi dung HarmonyOS gap loi Wi-Fi, tung tin don HarmonyOS chi la hang nhai cua Android - Anh 2.

Hinh anh duoc chia se rong rai tren mang xa hoi Weibo


Tat nhien, sau khi thong tin tren duoc chia se rong rai, nha mang China Mobile da len tieng phu nhan va cho biet day chi la mot tin don that thiet ma thoi. Nguoi phat ngon co lien quan cua China Mobile cho biet cong ty khong bao gio dua ra tuyen bo nhu vay va chi nhanh China Mobile Thuong Hai cung khong nhan duoc bat ky phan hoi nao tu phia nguoi dung ve van de Wi-Fi tren cac thiet bi HarmonyOS.


Hien tai, ca Huawei va phia nha mang China Mobile chua co them bat cu binh luan ngoai le nao. Cac thong tin hien van chi la tin don va chua duoc xac nhan.


Lay link

Người dùng HarmonyOS gặp lỗi Wi-Fi, tung tin đồn HarmonyOS chỉ là hàng "nhái" của Android

Hệ điều hành HarmonyOS mới của Huawei được cho chỉ là một biến thể của Android mà thôi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: