Tên mạng Wi-Fi kỳ quái này sẽ gây ra lỗi và làm hỏng chức năng kết nối không dây của iPhone, iPad

Tuyệt đối không được kết nối thiết bị iOS của bạn với mạng Wi-Fi có tên “% p% s% s% s% s% n”.


Nếu bạn có iPhone, hãy cẩn thận với một mạng Wi-Fi lạ có tên "% p% s% s% s% s% n". Cái tên này gây ra một lỗi nặng nề. Không kết nối với mạng này trừ khi bạn muốn chức năng Wi-Fi của điện thoại bị hỏng, theo Gizmodo.


Lỗi được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou, người đã chia sẻ vấn đề trên Twitter. Schou và giải thích rằng sau khi kết nối với mạng “% p% s% s% s% s% n”, iPhone của ông đã tắt vĩnh viễn chức năng Wi-Fi của nó. Theo 9to5Mac, lỗi này cũng ảnh hưởng đến iPad, cũng như các dịch vụ như AirDrop. Các thiết bị không thể kết nối với mạng Wi-Fi ngay cả sau khi khởi động lại hoặc thay đổi SSID của điểm phát sóng.


"Sau khi kết nối Wi-Fi cá nhân của tôi với SSID "% p% s% s% s% s% n", iPhone của tôi đã vô hiệu hóa vĩnh viễn chức năng Wi-Fi đó. Khởi động lại hay thay đổi SSID đều không sửa được", Carl Schou chia sẻ ngày 18/6.


Schou không tiết lộ chính xác cách ông tìm ra lỗi, mặc dù nó đã được xác nhận bởi những người dùng Twitter dũng cảm khác đã thử cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi có tên đó. MacRumors báo cáo rằng điện thoại Android không gặp vấn đề với tên mạng Wi-Fi này.


Tên mạng Wi-Fi kỳ quái này sẽ gây ra lỗi và làm hỏng chức năng kết nối không dây của iPhone, iPad - Ảnh 1.

May mắn thay, lỗi này dường như không gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho phần cứng Apple của bạn và có thể được khắc phục.


Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập lại tất cả các cài đặt mạng, theo 9to5Mac. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi tới Cài đặt - Chung - Đặt lại - Đặt lại Cài đặt Mạng. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu trên iPhone của bạn, do đó xóa tên mạng nói trên khỏi bộ nhớ của thiết bị. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ có thể kết nối với Wi-Fi bình thường một lần nữa.


Về lý do đằng sau lỗi, các lý do đưa ra phổ biến đều cho rằng vấn đề phân tích cú pháp đầu vào khiến iOS nghĩ rằng các ký tự theo sau dấu phần trăm (%) là một mã định dạng chuỗi, đề cập đến tên biến hoặc lệnh được sử dụng trong các ngôn ngữ mã hóa.


Mặc dù bạn hiếm khi tìm thấy mạng WWi-Fi có tên "% p% s% s% s% s% n" mỗi ngày, nhưng tốt nhất nên cảnh giác với bất kỳ mạng nào có dấu phần trăm hoặc dạng tương tự, cho đến khi Apple sửa lỗi vấn đề trong một bản cập nhật.


Tham khảo GizmodoLấy linkTen mang Wi-Fi ky quai nay se gay ra loi va lam hong chuc nang ket noi khong day cua iPhone, iPad


Tuyet doi khong duoc ket noi thiet bi iOS cua ban voi mang Wi-Fi co ten “% p% s% s% s% s% n”.


Neu ban co iPhone, hay can than voi mot mang Wi-Fi la co ten "% p% s% s% s% s% n". Cai ten nay gay ra mot loi nang ne. Khong ket noi voi mang nay tru khi ban muon chuc nang Wi-Fi cua dien thoai bi hong, theo Gizmodo.


Loi duoc tim thay boi nha nghien cuu bao mat Carl Schou, nguoi da chia se van de tren Twitter. Schou va giai thich rang sau khi ket noi voi mang “% p% s% s% s% s% n”, iPhone cua ong da tat vinh vien chuc nang Wi-Fi cua no. Theo 9to5Mac, loi nay cung anh huong den iPad, cung nhu cac dich vu nhu AirDrop. Cac thiet bi khong the ket noi voi mang Wi-Fi ngay ca sau khi khoi dong lai hoac thay doi SSID cua diem phat song.


"Sau khi ket noi Wi-Fi ca nhan cua toi voi SSID "% p% s% s% s% s% n", iPhone cua toi da vo hieu hoa vinh vien chuc nang Wi-Fi do. Khoi dong lai hay thay doi SSID deu khong sua duoc", Carl Schou chia se ngay 18/6.


Schou khong tiet lo chinh xac cach ong tim ra loi, mac du no da duoc xac nhan boi nhung nguoi dung Twitter dung cam khac da thu co gang ket noi voi mang Wi-Fi co ten do. MacRumors bao cao rang dien thoai Android khong gap van de voi ten mang Wi-Fi nay.


Ten mang Wi-Fi ky quai nay se gay ra loi va lam hong chuc nang ket noi khong day cua iPhone, iPad - Anh 1.

May man thay, loi nay duong nhu khong gay ra thiet hai vinh vien cho phan cung Apple cua ban va co the duoc khac phuc.


Cach khac phuc rat don gian. Ban chi can thiet lap lai tat ca cac cai dat mang, theo 9to5Mac. Dieu nay co the duoc thuc hien bang cach di toi Cai dat - Chung - Dat lai - Dat lai Cai dat Mang. Thao tac nay se dat lai tat ca cac mang Wi-Fi da luu tren iPhone cua ban, do do xoa ten mang noi tren khoi bo nho cua thiet bi. Sau do, dien thoai cua ban se co the ket noi voi Wi-Fi binh thuong mot lan nua.


Ve ly do dang sau loi, cac ly do dua ra pho bien deu cho rang van de phan tich cu phap dau vao khien iOS nghi rang cac ky tu theo sau dau phan tram (%) la mot ma dinh dang chuoi, de cap den ten bien hoac lenh duoc su dung trong cac ngon ngu ma hoa.


Mac du ban hiem khi tim thay mang WWi-Fi co ten "% p% s% s% s% s% n" moi ngay, nhung tot nhat nen canh giac voi bat ky mang nao co dau phan tram hoac dang tuong tu, cho den khi Apple sua loi van de trong mot ban cap nhat.


Tham khao GizmodoLay link

Tên mạng Wi-Fi kỳ quái này sẽ gây ra lỗi và làm hỏng chức năng kết nối không dây của iPhone, iPad

Tuyệt đối không được kết nối thiết bị iOS của bạn với mạng Wi-Fi có tên “% p% s% s% s% s% n”.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: