Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới

Điều này cho thấy sự tự tin của các nhà đầu tư vào việc Apple sẽ bứt lên mạnh mẽ khi đại dịch Covid-19 qua đi cũng như kỳ vọng lạc quan vào đợt ra mắt các sản phẩm sắp tới.


Bất chấp các bất ổn đang diễn ra do đại dịch Covid-19 cũng như các cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ, cổ phiếu Apple vẫn có được một mức cao kỷ lục mới khi tăng 2% trong ngày giao dịch hôm qua. Đóng cửa phiên giao dịch tối qua, hiện cổ phiếu Apple đang ở mức 352.84 USD, mức cao nhất từ trước đến nay.


Với mức cao kỷ lục này Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa vượt qua mức 1.500 tỷ USD. (Trước đó, công ty khai thác dầu Saudi Aramco là công ty duy nhất trên thế giới từng vượt qua mốc này. Họ đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD sau ngày đầu tiên giao dịch sau khi IPO).


Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

Giá trị vốn hóa Apple đạt mức 1.530 tỷ USD, trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua giá trị này.


Cho dù giá trị vốn hóa này chỉ là mức giá hiện tại nhân với số lượng cổ phiếu đang giao dịch của công ty, nhưng nó cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng bứt phá mạnh mẽ của Apple khi đại dịch qua đi.


Ngay cả khi chưa ra mắt chính thức, nhưng các tin đồn về những tính năng mới sắp xuất hiện trên dòng iPhone 5G cũng khiến nhiều nhà phân tích lạc quan về doanh thu của nó. Đó là còn chưa kể đến hàng loạt sản phẩm khác cũng đang được ngóng đợi như Apple Watch và AirPods, cũng như mảng kinh doanh dịch vụ của công ty.


Trong khi danh hiệu công ty công nghệ giá trị nhất thế giới thường được chuyển qua lại giữa Apple, Microsoft và Amazon, nhà sản xuất iPhone đã đánh bại các công ty công nghệ lớn khác để chinh phục mốc 1.500 tỷ USD. Rất có thể 2 đối thủ còn lại cũng sẽ sớm chinh phục cột mốc này khi nhiều ngành công nghiệp đang bắt đầu quá trình chuyển đổi số của mình.


Tham khảo MacRumors, FastCompany


Lấy linkGia tri von hoa Apple lan dau vuot qua 1.500 ty USD, tro thanh cong ty cong nghe gia tri nhat the gioi


Dieu nay cho thay su tu tin cua cac nha dau tu vao viec Apple se but len manh me khi dai dich Covid-19 qua di cung nhu ky vong lac quan vao dot ra mat cac san pham sap toi.


Bat chap cac bat on dang dien ra do dai dich Covid-19 cung nhu cac cuoc bieu tinh tren toan nuoc My, co phieu Apple van co duoc mot muc cao ky luc moi khi tang 2% trong ngay giao dich hom qua. Dong cua phien giao dich toi qua, hien co phieu Apple dang o muc 352.84 USD, muc cao nhat tu truoc den nay.


Voi muc cao ky luc nay Apple tro thanh cong ty My dau tien co gia tri von hoa vuot qua muc 1.500 ty USD. (Truoc do, cong ty khai thac dau Saudi Aramco la cong ty duy nhat tren the gioi tung vuot qua moc nay. Ho dat gia tri von hoa 2.000 ty USD sau ngay dau tien giao dich sau khi IPO).


Gia tri von hoa Apple lan dau vuot qua 1.500 ty USD, tro thanh cong ty cong nghe gia tri nhat the gioi - Anh 1.

Gia tri von hoa Apple dat muc 1.530 ty USD, tro thanh cong ty My dau tien vuot qua gia tri nay.


Cho du gia tri von hoa nay chi la muc gia hien tai nhan voi so luong co phieu dang giao dich cua cong ty, nhung no cho thay niem tin cua cac nha dau tu vao kha nang but pha manh me cua Apple khi dai dich qua di.


Ngay ca khi chua ra mat chinh thuc, nhung cac tin don ve nhung tinh nang moi sap xuat hien tren dong iPhone 5G cung khien nhieu nha phan tich lac quan ve doanh thu cua no. Do la con chua ke den hang loat san pham khac cung dang duoc ngong doi nhu Apple Watch va AirPods, cung nhu mang kinh doanh dich vu cua cong ty.


Trong khi danh hieu cong ty cong nghe gia tri nhat the gioi thuong duoc chuyen qua lai giua Apple, Microsoft va Amazon, nha san xuat iPhone da danh bai cac cong ty cong nghe lon khac de chinh phuc moc 1.500 ty USD. Rat co the 2 doi thu con lai cung se som chinh phuc cot moc nay khi nhieu nganh cong nghiep dang bat dau qua trinh chuyen doi so cua minh.


Tham khao MacRumors, FastCompany


Lay link

Giá trị vốn hóa Apple lần đầu vượt qua 1.500 tỷ USD, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới

Điều này cho thấy sự tự tin của các nhà đầu tư vào việc Apple sẽ bứt lên mạnh mẽ khi đại dịch Covid-19 qua đi cũng như kỳ vọng lạc quan vào đợt ra mắt các sản phẩm sắp tới.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: