LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược

Đại diện kênh YouTube Hardware Unboxed cho biết công ty Hàn Quốc thậm chí còn cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và đề nghị trả tiền bồi thường cho việc này.


Hardware Unboxed là một kênh YouTube có hơn 700.000 lượt theo dõi, chuyên về đánh giá các thiết bị và linh kiện phần cứng. Hôm qua, 11/6, trong một video được đăng tải trên kênh, đại diện của nhóm đã thẳng mặt chỉ trích hãng LG vì đã cố gắng kiểm soát hướng biên tập của họ, và thậm chí ám chỉ sẽ trả tiền để đổi lấy đặc quyền này.


Đáng tiếc cho LG là Tim Schiesser, người đánh giá chính của Hardware Unboxed, đã xem đây là hành động "không thể chấp nhận được" và đã làm video "vạch mặt" hãng công nghệ Hàn Quốc trước cộng đồng.


LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược - Ảnh 1.

Toàn văn email của LG được Hardware Unboxed đăng tải.


Như giải thích trong video của Tim, LG đã cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình của mình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và thậm chí còn đề nghị "bồi thường" cho việc này. Ví dụ như các mẫu màn hình chơi game 32EP850, LG đề xuất một hướng dẫn theo đó không nên so sánh chúng với các mẫu màn hình khác của LG, đồng thời "đề xuất" nên so sánh với các model không còn bán trên thị trường.


Hardware Unboxed cũng tiết lộ rằng với tư cách là cộng tác viên của Amazon, họ kiếm được tiền từ các giao dịch mua hàng của người dùng, thông qua các đường dẫn liên kết mà họ đăng tải. Ngoài ra, họ cũng có thể kiếm được hoa hồng trên một số doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết cửa hàng khác. Do đó, họ không cần tới những dạng tiền không minh bạch như cách LG muốn trao đổi.


"Hãy hy vọng kiểu thao túng và hành vi xấu này hoàn toàn bị loại bỏ và sửa chữa kịp thời, bởi một công ty không cần đến điều này khi sản phẩm của họ có thể tự giải quyết vấn đề của nó", trang Techspot bình luận.


LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược - Ảnh 2.

Liệu các YouTube khác có hợp tác với LG để "nhắm mắt đưa tay", đánh giá cao các sản phẩm của hãng công nghệ này?


Video vạch trần bí mật của LG đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người đam mê công nghệ. Nhiều người lên tiếng ủng hộ và khích lệ kênh YouTube này, đồng thời bày tỏ sự lo lắng rằng không phải các kênh YouTube nào cũng đủ can đảm để từ chối các khoản tiền mua chuộc từ các hãng sản xuất sản phẩm công nghệ.


"Những streamer hay YouTuber nổi tiếng thu hút các công ty đến với họ vì nó cho phép họ có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả. Được trả tiền là một phần quan trọng trong lối sống của các streamer. Mặc dù Hardware Unboxed dũng cảm từ chối, nhưng không phải tất cả những người đánh giá sản phẩm đều như vậy. Đó là mặt xấu của công việc kinh doanh, nhưng nó vẫn xảy ra", một người dùng bình luận.


Phía LG vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì về vấn đề này.


Tham khảo TechspotLấy linkLG mua chuoc YouTuber de doi lay cac danh gia tot ve man hinh choi game, ai ngo bi to cao nguoc


Dai dien kenh YouTube Hardware Unboxed cho biet cong ty Han Quoc tham chi con co gang phac thao cu the cach cac man hinh nen duoc xem xet, hoac cach chung khong nen duoc kiem tra va de nghi tra tien boi thuong cho viec nay.


Hardware Unboxed la mot kenh YouTube co hon 700.000 luot theo doi, chuyen ve danh gia cac thiet bi va linh kien phan cung. Hom qua, 11/6, trong mot video duoc dang tai tren kenh, dai dien cua nhom da thang mat chi trich hang LG vi da co gang kiem soat huong bien tap cua ho, va tham chi am chi se tra tien de doi lay dac quyen nay.


Dang tiec cho LG la Tim Schiesser, nguoi danh gia chinh cua Hardware Unboxed, da xem day la hanh dong "khong the chap nhan duoc" va da lam video "vach mat" hang cong nghe Han Quoc truoc cong dong.


LG mua chuoc YouTuber de doi lay cac danh gia tot ve man hinh choi game, ai ngo bi to cao nguoc - Anh 1.

Toan van email cua LG duoc Hardware Unboxed dang tai.


Nhu giai thich trong video cua Tim, LG da co gang phac thao cu the cach cac man hinh cua minh nen duoc xem xet, hoac cach chung khong nen duoc kiem tra va tham chi con de nghi "boi thuong" cho viec nay. Vi du nhu cac mau man hinh choi game 32EP850, LG de xuat mot huong dan theo do khong nen so sanh chung voi cac mau man hinh khac cua LG, dong thoi "de xuat" nen so sanh voi cac model khong con ban tren thi truong.


Hardware Unboxed cung tiet lo rang voi tu cach la cong tac vien cua Amazon, ho kiem duoc tien tu cac giao dich mua hang cua nguoi dung, thong qua cac duong dan lien ket ma ho dang tai. Ngoai ra, ho cung co the kiem duoc hoa hong tren mot so doanh so ban hang duoc thuc hien thong qua cac lien ket cua hang khac. Do do, ho khong can toi nhung dang tien khong minh bach nhu cach LG muon trao doi.


"Hay hy vong kieu thao tung va hanh vi xau nay hoan toan bi loai bo va sua chua kip thoi, boi mot cong ty khong can den dieu nay khi san pham cua ho co the tu giai quyet van de cua no", trang Techspot binh luan.


LG mua chuoc YouTuber de doi lay cac danh gia tot ve man hinh choi game, ai ngo bi to cao nguoc - Anh 2.

Lieu cac YouTube khac co hop tac voi LG de "nham mat dua tay", danh gia cao cac san pham cua hang cong nghe nay?


Video vach tran bi mat cua LG da ngay lap tuc thu hut su chu y cua cong dong mang, dac biet la nhung nguoi dam me cong nghe. Nhieu nguoi len tieng ung ho va khich le kenh YouTube nay, dong thoi bay to su lo lang rang khong phai cac kenh YouTube nao cung du can dam de tu choi cac khoan tien mua chuoc tu cac hang san xuat san pham cong nghe.


"Nhung streamer hay YouTuber noi tieng thu hut cac cong ty den voi ho vi no cho phep ho co the tiep can mot luong lon khan gia. Duoc tra tien la mot phan quan trong trong loi song cua cac streamer. Mac du Hardware Unboxed dung cam tu choi, nhung khong phai tat ca nhung nguoi danh gia san pham deu nhu vay. Do la mat xau cua cong viec kinh doanh, nhung no van xay ra", mot nguoi dung binh luan.


Phia LG van chua co bat cu phan hoi gi ve van de nay.


Tham khao TechspotLay link

LG mua chuộc YouTuber để đổi lấy các đánh giá tốt về màn hình chơi game, ai ngờ bị tố cáo ngược

Đại diện kênh YouTube Hardware Unboxed cho biết công ty Hàn Quốc thậm chí còn cố gắng phác thảo cụ thể cách các màn hình nên được xem xét, hoặc cách chúng không nên được kiểm tra và đề nghị trả tiền bồi thường cho việc này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: