Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động?

Định nghĩa về chữ "Pro" của các hãng âm thanh khác hẳn so với các hãng công nghệ khác!


Vào năm ngoái, tôi đã có cơ hội được trải nghiệm cặp tai nghe . Cặp tai nghe đó có chất lượng âm thanh hay đến mức sau khi mượn sản phẩm đánh giá tôi đã bỏ tiền túi ra để mua về sử dụng mặc dù thời điểm đó vẫn còn rất lượng lự về việc có mua True Wireless hay không, khi mà bản thân là một người đã tin tưởng vào tai nghe có dây trong nhiều năm qua.


Đến 2021, bên cạnh việc ra mắt phiên bản nâng cấp của cặp Falcon (mang tên Falcon 2), Noble còn ra mắt một cặp tai nghe mang tên Falcon Pro, với "sứ mệnh" đem tới chất lượng âm thanh còn cao cấp hơn nhờ việc trang bị nhiều màng loa trong một bên tai. Với mức giá lên tới 8 triệu Đồng - bước nhảy gấp 2 cặp Falcon đầu tiên thì quả thực kỳ vọng của tôi đối với cặp tai nghe này là rất lớn!


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 1.

Dù sản phẩm có đắt đến mấy thì cách đóng hộp của Noble vẫn giữ nguyên, không khác gì so với cặp Falcon cả!


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 2.

Mở hộp ta sẽ thấy một chiếc hộp đựng phụ kiện ở dưới, tai nghe cùng hộp sạc được đặt gọn gàng trong lớp mút dày ở trên.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 3.

Phụ kiện của Falcon Pro bao gồm một sợi dây USB Type-C, túi đựng vải và 2 bộ mút cao su. Hộp sản phẩm không có gì khác biệt thì không sao, nhưng lượng phụ kiện không thay đổi sẽ là nhược điểm nhỏ đáng nói, hãng có thể thêm các loại mút hay một bộ vệ sinh tai nghe gì đó thì sẽ tốt hơn.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 4.

Điểm khác biệt đầu tiên của Falcon Pro đó là phần hộp sạc. Hộp đã "phình" ra khá nhiều, với thể tích lớn hơn khoảng 1.5 lần so với hộp của cặp Falcon thế hệ đầu tiên. Hãng làm vậy để tích hợp một viên pin lớn hơn, tăng thời lượng sử dụng tổng cộng của tai nghe từ 40 tiếng lên 50 tiếng, và vẫn giữ nguyên thời gian sử dụng liên tục là 10 tiếng.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 5.

Phải thú thật rằng trong 1 năm sử dụng cặp Falcon, tôi đã cảm thấy rất hài lòng về chất lượng pin của cặp tai nghe, đôi lúc sử dụng ít tôi phải 3 - 4 tuần mới sạc 1 lần. Vì vậy mà việc hãng tăng thời lượng pin là điều đáng hoan nghênh, nhưng tôi cũng không cảm nhận được sự khác biệt. Có lẽ với ai sử dụng tai nghe với tần suất cao hơn tôi sẽ thấy được rõ nâng cấp này hơn.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 6.

Thiết kế của phần đeo tai cũng có sự thay đổi, nhưng không nhiều như ở hộp sạc. Đây vẫn là một cặp tai nghe In-ear với phần ống âm dài, mặt ngoài thay vì được làm hình elip tròn thì giống với giọt nước hơn. Mặt ngoài ta vẫn có logo vương miện của Noble, được in với màu khá là chìm và phải tới rất gần hoặc đưa ra dưới nắng mới nhìn rõ được.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 7.

Một nâng cấp trong thiết kế của cặp tai nghe này đó là chuyển từ dùng nút bấm vật lý sang cảm ứng. Những cặp tai nghe đến từ Noble có cách đeo rất là sâu trong ống tai, và khi dùng bấm nút bấm vật lý thì cảm giác như đang "chọc" tai nghe gần với màng nhĩ vậy, không thoải mái cho lắm. Phiên bản Falcon Pro đã giải quyết vấn đề bằng việc trang bị cảm ứng, bắt kịp với những sản phẩm True Wireless cao cấp hiện nay.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 8.

Không chỉ có những thay đổi về thiết kế bên ngoài, những nâng cấp của Falcon Pro còn ẩn chứa bên trong. Hãng đã sử dụng chip điều khiển mới mang tên Qualcomm QCC3040 thay cho QCC3020, với ưu điểm là sử dụng Bluetooth 5.2 mới để tăng độ ổn định, và cũng giúp tai nghe chỉ hiện là 1 thiết bị trên smartphone thay vì thành 2 bên trái phải riêng biệt như phiên bản đầu tiên.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 9.

Điểm chắc chắn sẽ làm nhiều người cảm thấy "khó hiểu" đó là tại sao cặp tai nghe này không được tích hợp chống ồn chủ động ANC? Rất nhiều những cặp tai nghe có giá bán chỉ một nửa thậm chí 1/3 Falcon Pro đã được tích hợp nó rồi, thì tại sao tai nghe có giá bán lên tới 8 triệu Đồng như nó lại không có cơ chứ?


Như đã đề cập, cặp tai nghe có thiết kế với ống âm rất dài giống hệt so với phiên bản Falcon thế hệ đầu tiên, và nếu như chọn đúng loại đệm thì chất lượng chống ồn tự nhiên cũng đã rất tốt rồi, từ những môi trường như ở nhà, gym, quán café đến các cung đường yên tĩnh thì cặp tai nghe này vẫn đảm nhiệm được tốt nhiệm vụ chặn các tiếng ồn ở bên ngoài. Nhưng so với những cặp tai nghe có ANC như WF-1000XM3 hay AirPods Pro, Falcon Pro vẫn thiếu khoảng 15 - 20% khả năng chống ồn nữa để trở nên hoàn hảo.


Một khi đã đầu tư một cặp tai nghe đắt tiền như vậy, người dùng sẽ mong chờ rằng tất cả mọi thứ đều phải đạt đến mức độ "max", trong đó có cả khả năng chống ồn nữa, vì vậy mà đây sẽ trở thành điểm trừ của Falcon Pro!


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 10.

Giao diện phần mềm điều khiển Noble Sound Suite


Từ khi ra mắt cặp tai nghe True Wireless đầu tiên, Noble cũng đã kịp phát triển phần mềm điều khiển tai nghe trên smartphone tên là Noble Sound Suite. Trong ứng dụng, ta có thể xem lượng pin còn lại của tai, cập nhật phần mềm, điều chỉnh công dụng của các nút cảm ứng, bật tắt tính năng nghe ngóng môi trường (Hear-through) và điều chỉnh chất âm bằng Equalizer.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 11.

Rất nhiều những đánh giá 1 sao, thường là việc ứng dụng không nhận tai nghe


Có khá đầy đủ tính năng nhưng độ ổn định của ứng dụng này là rất kém. Trong quá trình sử dụng tôi gặp khó khăn trong việc kết nối tai nghe với ứng dụng, nhiều lúc Falcon Pro đã kết nối với smartphone nhưng ứng dụng Sound Suite vẫn bắt phải kết nối lại một lần nữa. Lướt một lượt qua những đánh giá của ứng dụng trên Google Play Store thì có vẻ nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự, và chắc chắn trong thời gian tới hãng cần phải cập nhật nó để ổn định hơn chứ không để tình trạng tiếp diễn được.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 12.

Không có chống ồn chủ động, phần mềm hỗ trợ cũng "lúc được lúc không" thì tại sao cặp tai nghe này lại có chữ "Pro" trong tên. Định nghĩa của chữ "Pro" của những hãng tai nghe chuyên về âm thanh và những hãng công nghệ nói chung là rất khác nhau, vì yếu về mặt tính năng nhưng Falcon Pro được "dồn" rất nhiều vào việc tái tạo âm thanh.


Falcon Pro sở hữu hệ thống màng loa Hybrid, kết hợp một màng Dynamic phủ Titan dành cho âm trầm và 2 màng Balance Armature cho dải trung và cao - cho cả 2 bên tai. Tức là trong một cặp tai nghe nhỏ bé này ta có 2 loại màng loa, 6 chiếc khác nhau chỉ để đưa âm thanh tới tai người dùng.


Kiểu thiết kế màng loa Hybrid cũng không còn mới trong thị trường tai nghe có dây cao cấp, nhưng số lượng sản phẩm dạng True Wireless chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay của một bàn tay. Việc tích hợp nhiều màng loa sẽ giúp mỗi chiếc thực hiện được tốt nhất nhiệm vụ của mình là tái tạo 1 dải âm duy nhất thay vì phải "quán xuyến" tất cả, nhưng cũng khiến thiết kế của tai nghe phức tạp hơn, giá bán cũng vì vậy mà tăng lên nhanh chóng.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 13.

Vậy Falcon Pro nghe như thế nào? Mặc dù có nhiều màng loa hơn, các công nghệ màng loa cũng khác biệt hoàn toàn so với cặp tai nghe Falcon thế hệ đầu tiên nhưng kiểu âm chung của Falcon Pro vẫn khá giống với cặp Falcon, đó là một chất âm mang tính thiên sáng, hơi V-shape nhẹ và có phần trung cao (high-mid) được đẩy cao. Sự khác biệt nằm ở mỗi dải âm cũng như về độ chi tiết và âm trường.


Có nhiều màng loa hơn nhưng lượng âm trầm của Falcon Pro lại ít hơn so với phiên bản Falcon đầu tiên. Đánh đổi về lượng nhưng trầm của phiên bản Pro lại tăng về chất, khi mà nó được chơi một cách chắc chắn hơn, mỗi khi nhấn xuống cho cảm giác có lớp hơn so với phiên bản đầu. Đây vẫn sẽ là một âm trầm mạnh hơn trung bình, ta có thể cảm nhận được rõ ràng từng âm trống chân trong bài của nhóm Pomplamoose, chỉ là ta biết chắc rằng nó sẽ ngắt nhanh sau khi đã nổi lên mà thôi.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 14.

Được trang bị những màng loa Balance Armature cho dải trung và cao, không ngạc nhiên khi 2 dải âm này của Falcon Pro ngả về hướng sáng. Trong bài nhạc jazz, giọng ca sĩ nữ Alexis Cole nhẹ và hơi lùi về phía sau, nhưng qua cách thể hiện của Falcon Pro thì vẫn khá nổi bật, đặc biệt là phần trung cao (high-mid) được làm sáng, không bị cắt gọt một chút nào. Kiểu giọng ca sĩ nổi bật và sáng của Falcon Pro đôi lúc cũng tạo ra âm chói (sibalance) với những bài nhạc được thu âm kém, nhưng hiện nay cũng đã ít các bản thu âm gặp hiện tượng này rồi nên không phải là nhược điểm lớn.


Xu hướng âm sáng và nổi bật cũng được tiếp diễn ở dải cao, khi nó chạm được đến những tần số cao nhất mà không có cảm giác bị "mềm" đi một chút nào. Âm cao được thể hiện sắc, nhưng mỗi khi nổi lên thì đều rất "tơi", khả năng ngắt chính xác - một thế mạnh của loại màng loa Balance Armature so với Dynamic.


Sự khác biệt lớn nhất giữa Falcon "thường" và Pro nằm ở khả năng tái tạo chi tiết và âm trường (độ rộng âm thanh). Cả 2 đều được thể hiện ở mức "khá" ở thế hệ đầu tiên, nhưng Falcon Pro đưa nó lên một tầm cao mới, mà trước đây tôi chưa được trải nghiệm trong một cặp tai nghe True Wireless. 2 yếu tố kết hợp giúp cho Falcon Pro nghe giống một cặp tai In-ear có dây chất lượng cao, được set-up kỹ càng, hơn là một sản phẩm đang truyền nhạc qua Bluetooth.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 15.

Trong cùng tầm giá, Noble Falcon Pro đã "chạm mặt" một đối thủ rất sừng sỏ là cặp Sennheiser Momentum True Wireless 2 - một cặp tai nghe đã rất nổi tiếng và cũng đến từ hãng đã có tên tuổi tại Việt Nam.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 16.

Lợi thế lớn nhất của cặp Momentum TWS 2 đó là việc được sở hữu khả năng chống ồn chủ động - có thể coi là điểm yếu khá lớn của Falcon Pro. Như đã đề cập ở trên, khả năng chống ồn tự nhiên của Falcon Pro đã là khá tốt, nhưng khó lòng có thể bằng được cặp tai nghe đến từ Sennheiser khi được đeo khít và thêm cả ANC nữa.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 17.

Tiếp theo, phần mềm của Sennheiser cũng có tính hoàn thiện cao hơn. Phần mềm này thực ra cũng không hoàn hảo đâu, đôi lúc tôi vẫn gặp những lỗi nhỏ và hiện nay cũng chỉ được đánh giá khoảng 2.8 / 5 sao trên Google Play Store, nhưng vẫn hơn Noble Sound Suite là điều chắc chắn.


Trước đây tôi cũng đã phàn nàn về việc điều chỉnh EQ trên phần mềm của Sennheiser khá "dở hơi" với giao diện đồ họa khó hiểu, và giờ họ cũng đã chỉnh lại về các thanh điều khiển trực quan, dễ sử dụng hơn rất nhiều.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 18.

Phần mềm Sennheiser hoàn thiện cao hơn mặc dù vẫn chưa phải là hoàn hảo


Thế nhưng về âm thanh thì một lần nữa Falcon Pro lại tỏa sáng. Sennheiser Momentum TWS 2 không phải là một cặp tai nghe tệ, và nó thực hiện được đúng nhiệm vụ của hãng âm thanh Đức đặt ra cho nó là đem tới chất âm phù hợp với nhiều người nhất có thể.


Đó là một kiểu âm nghe tạp, với các dải âm khá đều nhau và không có bất cứ một thứ gì làm ta phải ngạc nhiên cả. Thế nhưng cách thể hiện này khá là "an toàn", có thể phù hợp với nhiều người nhưng lại không được làm ra để dành cho riêng ai, có thể chơi được nhiều loại nhưng lại không làm được bài nhạc nào trở nên nổi bật cả.


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 19.

Trái ngược với đó Falcon Pro đem tới một chất âm gây được ấn tượng ngay từ lần đầu nghe, đặc biệt là với phần trung cao và cao đẩy tới gần với giới hạn của chúng. Đây không còn là một chất âm "dễ nghe" nữa, nhưng có khả năng bắt người nghe phải chú ý đến những chi tiết trong bài nhạc, làm nó nổi bật như đang diễn ra ngay trước mặt vậy. Chắc chắn sẽ có người không thích Falcon Pro vì kiểu âm này, nhưng với những ai đã cảm thấy nghiền thì chắc chắn sẽ cảm thấy Momentum TWS 2 thật nhàm chán!


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 20.

Hay thì hay thật nhưng khó thì càng khó!


Những cặp tai nghe như Noble Falcon và giờ là Falcon Pro thực sự làm tôi phải suy nghĩ về câu hỏi: "Tai nghe True Wireless được dùng để làm gì?". Chúng là một món phụ kiện toàn năng như các sản phẩm của các hãng smartphone hay chỉ đơn giản để phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc giống như những cặp tai nghe có dây trước đây? Với cặp tai nghe Falcon thế hệ đầu, khả năng tái tạo âm thanh vượt trội của nó dễ dàng khiến tôi bỏ qua tất cả những yếu tố khác, chậc lưỡi bỏ qua "phần mềm kèm theo để làm gì chứ" hay "không có chống ồn chủ động cũng được!"


Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động? - Ảnh 21.

Với Falcon Pro thì đây lại là một câu chuyện khác. Đúng là cặp tai nghe này có chất lượng âm thanh rất cao, thậm chí nâng tầm những gì một cặp tai nghe không dây True Wireless có thể làm được. Những với mức giá gấp đôi (và ở thị trường second-hand thì là gấp 3) phiên bản đầu tiên, các yếu điểm về công nghệ của nó trở nên khó bỏ qua hơn khá nhiều, đặc biệt khi đặt cạnh cặp Sennheiser Momentum True Wireless sở hữu ANC.


Từ đó nó sẽ chỉ dành cho những người thực sự nghiêm túc với việc chơi nhạc, có lẽ là chuyển từ những cặp tai nghe có dây cao cấp và không thể hài lòng với những lựa chọn True Wireless khác hiện nay trên thị trường!


Lấy linkDanh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong?


Dinh nghia ve chu "Pro" cua cac hang am thanh khac han so voi cac hang cong nghe khac!


Vao nam ngoai, toi da co co hoi duoc trai nghiem cap tai nghe . Cap tai nghe do co chat luong am thanh hay den muc sau khi muon san pham danh gia toi da bo tien tui ra de mua ve su dung mac du thoi diem do van con rat luong lu ve viec co mua True Wireless hay khong, khi ma ban than la mot nguoi da tin tuong vao tai nghe co day trong nhieu nam qua.


Den 2021, ben canh viec ra mat phien ban nang cap cua cap Falcon (mang ten Falcon 2), Noble con ra mat mot cap tai nghe mang ten Falcon Pro, voi "su menh" dem toi chat luong am thanh con cao cap hon nho viec trang bi nhieu mang loa trong mot ben tai. Voi muc gia len toi 8 trieu Dong - buoc nhay gap 2 cap Falcon dau tien thi qua thuc ky vong cua toi doi voi cap tai nghe nay la rat lon!


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 1.

Du san pham co dat den may thi cach dong hop cua Noble van giu nguyen, khong khac gi so voi cap Falcon ca!


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 2.

Mo hop ta se thay mot chiec hop dung phu kien o duoi, tai nghe cung hop sac duoc dat gon gang trong lop mut day o tren.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 3.

Phu kien cua Falcon Pro bao gom mot soi day USB Type-C, tui dung vai va 2 bo mut cao su. Hop san pham khong co gi khac biet thi khong sao, nhung luong phu kien khong thay doi se la nhuoc diem nho dang noi, hang co the them cac loai mut hay mot bo ve sinh tai nghe gi do thi se tot hon.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 4.

Diem khac biet dau tien cua Falcon Pro do la phan hop sac. Hop da "phinh" ra kha nhieu, voi the tich lon hon khoang 1.5 lan so voi hop cua cap Falcon the he dau tien. Hang lam vay de tich hop mot vien pin lon hon, tang thoi luong su dung tong cong cua tai nghe tu 40 tieng len 50 tieng, va van giu nguyen thoi gian su dung lien tuc la 10 tieng.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 5.

Phai thu that rang trong 1 nam su dung cap Falcon, toi da cam thay rat hai long ve chat luong pin cua cap tai nghe, doi luc su dung it toi phai 3 - 4 tuan moi sac 1 lan. Vi vay ma viec hang tang thoi luong pin la dieu dang hoan nghenh, nhung toi cung khong cam nhan duoc su khac biet. Co le voi ai su dung tai nghe voi tan suat cao hon toi se thay duoc ro nang cap nay hon.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 6.

Thiet ke cua phan deo tai cung co su thay doi, nhung khong nhieu nhu o hop sac. Day van la mot cap tai nghe In-ear voi phan ong am dai, mat ngoai thay vi duoc lam hinh elip tron thi giong voi giot nuoc hon. Mat ngoai ta van co logo vuong mien cua Noble, duoc in voi mau kha la chim va phai toi rat gan hoac dua ra duoi nang moi nhin ro duoc.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 7.

Mot nang cap trong thiet ke cua cap tai nghe nay do la chuyen tu dung nut bam vat ly sang cam ung. Nhung cap tai nghe den tu Noble co cach deo rat la sau trong ong tai, va khi dung bam nut bam vat ly thi cam giac nhu dang "choc" tai nghe gan voi mang nhi vay, khong thoai mai cho lam. Phien ban Falcon Pro da giai quyet van de bang viec trang bi cam ung, bat kip voi nhung san pham True Wireless cao cap hien nay.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 8.

Khong chi co nhung thay doi ve thiet ke ben ngoai, nhung nang cap cua Falcon Pro con an chua ben trong. Hang da su dung chip dieu khien moi mang ten Qualcomm QCC3040 thay cho QCC3020, voi uu diem la su dung Bluetooth 5.2 moi de tang do on dinh, va cung giup tai nghe chi hien la 1 thiet bi tren smartphone thay vi thanh 2 ben trai phai rieng biet nhu phien ban dau tien.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 9.

Diem chac chan se lam nhieu nguoi cam thay "kho hieu" do la tai sao cap tai nghe nay khong duoc tich hop chong on chu dong ANC? Rat nhieu nhung cap tai nghe co gia ban chi mot nua tham chi 1/3 Falcon Pro da duoc tich hop no roi, thi tai sao tai nghe co gia ban len toi 8 trieu Dong nhu no lai khong co co chu?


Nhu da de cap, cap tai nghe co thiet ke voi ong am rat dai giong het so voi phien ban Falcon the he dau tien, va neu nhu chon dung loai dem thi chat luong chong on tu nhien cung da rat tot roi, tu nhung moi truong nhu o nha, gym, quan cafe den cac cung duong yen tinh thi cap tai nghe nay van dam nhiem duoc tot nhiem vu chan cac tieng on o ben ngoai. Nhung so voi nhung cap tai nghe co ANC nhu WF-1000XM3 hay AirPods Pro, Falcon Pro van thieu khoang 15 - 20% kha nang chong on nua de tro nen hoan hao.


Mot khi da dau tu mot cap tai nghe dat tien nhu vay, nguoi dung se mong cho rang tat ca moi thu deu phai dat den muc do "max", trong do co ca kha nang chong on nua, vi vay ma day se tro thanh diem tru cua Falcon Pro!


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 10.

Giao dien phan mem dieu khien Noble Sound Suite


Tu khi ra mat cap tai nghe True Wireless dau tien, Noble cung da kip phat trien phan mem dieu khien tai nghe tren smartphone ten la Noble Sound Suite. Trong ung dung, ta co the xem luong pin con lai cua tai, cap nhat phan mem, dieu chinh cong dung cua cac nut cam ung, bat tat tinh nang nghe ngong moi truong (Hear-through) va dieu chinh chat am bang Equalizer.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 11.

Rat nhieu nhung danh gia 1 sao, thuong la viec ung dung khong nhan tai nghe


Co kha day du tinh nang nhung do on dinh cua ung dung nay la rat kem. Trong qua trinh su dung toi gap kho khan trong viec ket noi tai nghe voi ung dung, nhieu luc Falcon Pro da ket noi voi smartphone nhung ung dung Sound Suite van bat phai ket noi lai mot lan nua. Luot mot luot qua nhung danh gia cua ung dung tren Google Play Store thi co ve nhieu nguoi cung gap tinh trang tuong tu, va chac chan trong thoi gian toi hang can phai cap nhat no de on dinh hon chu khong de tinh trang tiep dien duoc.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 12.

Khong co chong on chu dong, phan mem ho tro cung "luc duoc luc khong" thi tai sao cap tai nghe nay lai co chu "Pro" trong ten. Dinh nghia cua chu "Pro" cua nhung hang tai nghe chuyen ve am thanh va nhung hang cong nghe noi chung la rat khac nhau, vi yeu ve mat tinh nang nhung Falcon Pro duoc "don" rat nhieu vao viec tai tao am thanh.


Falcon Pro so huu he thong mang loa Hybrid, ket hop mot mang Dynamic phu Titan danh cho am tram va 2 mang Balance Armature cho dai trung va cao - cho ca 2 ben tai. Tuc la trong mot cap tai nghe nho be nay ta co 2 loai mang loa, 6 chiec khac nhau chi de dua am thanh toi tai nguoi dung.


Kieu thiet ke mang loa Hybrid cung khong con moi trong thi truong tai nghe co day cao cap, nhung so luong san pham dang True Wireless chi co the dem duoc tren dau ngon tay cua mot ban tay. Viec tich hop nhieu mang loa se giup moi chiec thuc hien duoc tot nhat nhiem vu cua minh la tai tao 1 dai am duy nhat thay vi phai "quan xuyen" tat ca, nhung cung khien thiet ke cua tai nghe phuc tap hon, gia ban cung vi vay ma tang len nhanh chong.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 13.

Vay Falcon Pro nghe nhu the nao? Mac du co nhieu mang loa hon, cac cong nghe mang loa cung khac biet hoan toan so voi cap tai nghe Falcon the he dau tien nhung kieu am chung cua Falcon Pro van kha giong voi cap Falcon, do la mot chat am mang tinh thien sang, hoi V-shape nhe va co phan trung cao (high-mid) duoc day cao. Su khac biet nam o moi dai am cung nhu ve do chi tiet va am truong.


Co nhieu mang loa hon nhung luong am tram cua Falcon Pro lai it hon so voi phien ban Falcon dau tien. Danh doi ve luong nhung tram cua phien ban Pro lai tang ve chat, khi ma no duoc choi mot cach chac chan hon, moi khi nhan xuong cho cam giac co lop hon so voi phien ban dau. Day van se la mot am tram manh hon trung binh, ta co the cam nhan duoc ro rang tung am trong chan trong bai cua nhom Pomplamoose, chi la ta biet chac rang no se ngat nhanh sau khi da noi len ma thoi.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 14.

Duoc trang bi nhung mang loa Balance Armature cho dai trung va cao, khong ngac nhien khi 2 dai am nay cua Falcon Pro nga ve huong sang. Trong bai nhac jazz, giong ca si nu Alexis Cole nhe va hoi lui ve phia sau, nhung qua cach the hien cua Falcon Pro thi van kha noi bat, dac biet la phan trung cao (high-mid) duoc lam sang, khong bi cat got mot chut nao. Kieu giong ca si noi bat va sang cua Falcon Pro doi luc cung tao ra am choi (sibalance) voi nhung bai nhac duoc thu am kem, nhung hien nay cung da it cac ban thu am gap hien tuong nay roi nen khong phai la nhuoc diem lon.


Xu huong am sang va noi bat cung duoc tiep dien o dai cao, khi no cham duoc den nhung tan so cao nhat ma khong co cam giac bi "mem" di mot chut nao. Am cao duoc the hien sac, nhung moi khi noi len thi deu rat "toi", kha nang ngat chinh xac - mot the manh cua loai mang loa Balance Armature so voi Dynamic.


Su khac biet lon nhat giua Falcon "thuong" va Pro nam o kha nang tai tao chi tiet va am truong (do rong am thanh). Ca 2 deu duoc the hien o muc "kha" o the he dau tien, nhung Falcon Pro dua no len mot tam cao moi, ma truoc day toi chua duoc trai nghiem trong mot cap tai nghe True Wireless. 2 yeu to ket hop giup cho Falcon Pro nghe giong mot cap tai In-ear co day chat luong cao, duoc set-up ky cang, hon la mot san pham dang truyen nhac qua Bluetooth.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 15.

Trong cung tam gia, Noble Falcon Pro da "cham mat" mot doi thu rat sung so la cap Sennheiser Momentum True Wireless 2 - mot cap tai nghe da rat noi tieng va cung den tu hang da co ten tuoi tai Viet Nam.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 16.

Loi the lon nhat cua cap Momentum TWS 2 do la viec duoc so huu kha nang chong on chu dong - co the coi la diem yeu kha lon cua Falcon Pro. Nhu da de cap o tren, kha nang chong on tu nhien cua Falcon Pro da la kha tot, nhung kho long co the bang duoc cap tai nghe den tu Sennheiser khi duoc deo khit va them ca ANC nua.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 17.

Tiep theo, phan mem cua Sennheiser cung co tinh hoan thien cao hon. Phan mem nay thuc ra cung khong hoan hao dau, doi luc toi van gap nhung loi nho va hien nay cung chi duoc danh gia khoang 2.8 / 5 sao tren Google Play Store, nhung van hon Noble Sound Suite la dieu chac chan.


Truoc day toi cung da phan nan ve viec dieu chinh EQ tren phan mem cua Sennheiser kha "do hoi" voi giao dien do hoa kho hieu, va gio ho cung da chinh lai ve cac thanh dieu khien truc quan, de su dung hon rat nhieu.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 18.

Phan mem Sennheiser hoan thien cao hon mac du van chua phai la hoan hao


The nhung ve am thanh thi mot lan nua Falcon Pro lai toa sang. Sennheiser Momentum TWS 2 khong phai la mot cap tai nghe te, va no thuc hien duoc dung nhiem vu cua hang am thanh Duc dat ra cho no la dem toi chat am phu hop voi nhieu nguoi nhat co the.


Do la mot kieu am nghe tap, voi cac dai am kha deu nhau va khong co bat cu mot thu gi lam ta phai ngac nhien ca. The nhung cach the hien nay kha la "an toan", co the phu hop voi nhieu nguoi nhung lai khong duoc lam ra de danh cho rieng ai, co the choi duoc nhieu loai nhung lai khong lam duoc bai nhac nao tro nen noi bat ca.


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 19.

Trai nguoc voi do Falcon Pro dem toi mot chat am gay duoc an tuong ngay tu lan dau nghe, dac biet la voi phan trung cao va cao day toi gan voi gioi han cua chung. Day khong con la mot chat am "de nghe" nua, nhung co kha nang bat nguoi nghe phai chu y den nhung chi tiet trong bai nhac, lam no noi bat nhu dang dien ra ngay truoc mat vay. Chac chan se co nguoi khong thich Falcon Pro vi kieu am nay, nhung voi nhung ai da cam thay nghien thi chac chan se cam thay Momentum TWS 2 that nham chan!


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 20.

Hay thi hay that nhung kho thi cang kho!


Nhung cap tai nghe nhu Noble Falcon va gio la Falcon Pro thuc su lam toi phai suy nghi ve cau hoi: "Tai nghe True Wireless duoc dung de lam gi?". Chung la mot mon phu kien toan nang nhu cac san pham cua cac hang smartphone hay chi don gian de phuc vu nhu cau thuong thuc am nhac giong nhu nhung cap tai nghe co day truoc day? Voi cap tai nghe Falcon the he dau, kha nang tai tao am thanh vuot troi cua no de dang khien toi bo qua tat ca nhung yeu to khac, chac luoi bo qua "phan mem kem theo de lam gi chu" hay "khong co chong on chu dong cung duoc!"


Danh gia Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless dat gap doi AirPods Pro ma khong co chong on chu dong? - Anh 21.

Voi Falcon Pro thi day lai la mot cau chuyen khac. Dung la cap tai nghe nay co chat luong am thanh rat cao, tham chi nang tam nhung gi mot cap tai nghe khong day True Wireless co the lam duoc. Nhung voi muc gia gap doi (va o thi truong second-hand thi la gap 3) phien ban dau tien, cac yeu diem ve cong nghe cua no tro nen kho bo qua hon kha nhieu, dac biet khi dat canh cap Sennheiser Momentum True Wireless so huu ANC.


Tu do no se chi danh cho nhung nguoi thuc su nghiem tuc voi viec choi nhac, co le la chuyen tu nhung cap tai nghe co day cao cap va khong the hai long voi nhung lua chon True Wireless khac hien nay tren thi truong!


Lay link

Đánh giá Noble Falcon Pro: Tai nghe True Wireless đắt gấp đôi AirPods Pro mà không có chống ồn chủ động?

Định nghĩa về chữ "Pro" của các hãng âm thanh khác hẳn so với các hãng công nghệ khác!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: