Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin "trâu", màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ

Chiếc smartphone với thiết kế làm ta liên tưởng đến vali du lịch!


Samsung trong thời kỳ này đang rất "bận rộn" với việc cập nhật các sản phẩm trong dòng smartphone M-series của mình. Bên cạnh sản phẩm gần với phân khúc cận cao cấp ta còn có chiếc Galaxy M12 để thay thế cho M11 của năm ngoái, được bán với giá chỉ khoảng 3 triệu Đồng hướng tới những bạn sinh viên và người lao động thu nhập thấp.


Nằm ở phân khúc bình dân mà Galaxy M12 vẫn đem lại những cấu hình đáng khen như pin dung lượng lớn và màn hình tần số làm tươi cao, nhưng bên cạnh đó cũng là các yếu điểm mà bạn chắc chắn phải biết trước khi xuống tiền đầu tư!


Ưu điểm đáng để tâm


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 1.

Một trong những "trend" thiết kế smartphone mà tôi rất thích trong năm nay của Samsung đó là sử dụng mặt lưng dạng lì thay vì bóng. Từ sản phẩm cao cấp như S21 series, cận cao cấp như Galaxy A72 và giờ là lựa chọn giá rẻ như Galaxy M12 đều đã theo xu hướng mới. Kiểu thiết kế này khi ra nắng bớt bóng bẩy hơn, ngược lại sử dụng hàng ngày lại thích hơn nhiều, vừa đỡ bám bẩn vừa cho cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 2.

Riêng mặt lưng của Galaxy M12 làm tôi liên tưởng đến thiết kế của những vali du lịch, vẫn là nhựa thôi những có những đường vân giống như kim loại phay xước, di móng tay qua tạo ra tiếng "rẹt rẹt" vui tai. So với những kiểu họa tiết một màu hay in chìm thì Galaxy M12 nổi bật hơn, mặc dù ta cũng phải đứng gần mới nhìn thấy được.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 3.

Vì một lý do ngược đời nào đó mà hiện nay những smartphone giá rẻ lại có nhiều cổng cắm / kết nối vật lý hơn các sản phẩm tầm cao. Với Galaxy M12, người dùng có thể gắn được 2 SIM và còn có cả một khe thẻ nhớ microSD riêng biệt, nếu như có lỡ mua phiên bản dung lượng thấp và cảm thấy thiếu thì ta cũng có thể nâng cấp dễ dàng sau này.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 4.

Tiếp theo đó là sự có mặt của cổng 3.5mm. Như đã đề cập nhiều lần, hiện nay xu hướng của công nghệ là "không dây hóa" hoàn toàn nên cổng nhạc 3.5mm cũng không còn quá cần thiết như trước nữa, nhưng một smartphone có thêm tính năng chắc chắn sẽ không khiến ai phàn nàn cả.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 5.

Khi cầm Galaxy M12 lên, ngoài những đường vẫn thiết kế mặt sau thì chắc chắn thứ mà bạn sẽ cảm nhận thấy đầu tiên là độ dày của nó. Máy dày tới 9.7 mm, chỉ thiếu 0.3mm nữa thôi là đủ 1cm! Máy được thiết kế như vậy để chứa một viên pin có dung lượng lớn lên tới 6000mAh. Nghe thì không quá "vượt tầm" khi chỉ lớn hơn gấp rưỡi so với con số 4000mAh tiêu chuẩn, nhưng khi kết hợp với những cấu hình tầm thấp tiết kiệm năng lượng của M12 thì tạo ra thời lượng sử dụng "khủng".


Trong một ngày theo dõi thời lượng pin, tôi chơi game trong vòng 1 tiếng liên tục máy chỉ mất khoảng 5%, sau đó đem đi chụp ảnh trong một buổi chiều (khoảng 40 tấm ảnh) máy cũng tốn thêm 5% nữa, buổi tối lướt web khoảng 2 tiếng nữa thì giảm 7%. Kể cả có sử dụng nặng hơn, thì việc Galaxy M12 trụ được đến hết ngày thứ 2 hoặc thậm chí chạm được đến ngày thứ 3 là cũng rất đơn giản mà thôi.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 6.Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 7.

Khi nhìn vào thông số của hệ thống chụp hình của Galaxy M12, ta thấy nổi bật nhất là camera chính với độ phân giải cao 48MP và sử dụng trên thực tế thì đây cũng là camera với chất lượng ảnh cao nhất của máy. Ảnh từ camera chính của máy hài hòa về ánh sáng, độ nét nằm ở mức khá và màu sắc trung tính, dễ dàng chỉnh sửa chứ không còn ngả vàng như những dòng máy trước đây của Samsung.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 8.

Vì sức mạnh xử lý của máy không quá mạnh nên trong giao diện chụp hình những bức ảnh có quá nhiều mảng sáng, tối đối lập sẽ không được áp dụng HDR theo thời gian thực còn khi đã lưu ảnh thì hiệu ứng sẽ được áp dụng và ta có những tấm ảnh cân bằng về ánh sáng hơn rất nhiều.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 9.Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 10.

Bên cạnh camera chính thì camera chụp cận cảnh macro cũng đem lại trải nghiệm sử dụng "vui vẻ". Đây vẫn là loại góc siêu rộng và với độ phân giải thấp chỉ 2MP mà thôi, nhưng nếu như có đủ ánh sáng và bạn đặt máy đủ gần thì vẫn tạo ra được những bức ảnh đẹp và lạ mắt.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 11.

Bên cạnh viên pin "khủng", tính năng được Samsung quảng cáo nhiều nhất với Galaxy M12 là màn hình của nó. Ta có một màn hình LCD lớn 6.5 inch rộng rãi, đặc biệt nhất là sở hữu tần số làm tươi cao 90Hz. Màn hình tần số làm tươi cao hiện đang được đưa xuống những sản phẩm tầm thấp hơn chứ không còn "độc quyền" ở smartphone đầu bảng nữa, nhưng trong tầm giá rẻ chỉ 3 triệu Đồng thì Galaxy M12 là smartphone đầu tiên làm điều này.


Tất cả những thao tác như lướt web, hay đơn giản là điều khiển giao diện của máy luôn luôn "mướt" hơn 1 chút so với màn hình 60Hz thông thường, cảm giác mọi thứ nhanh hơn mặc dù trên thực tế tất cả cùng được thực hiện trong 1 thời gian giống nhau.


Những điểm phải chấp nhận với tầm giá rẻ


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 12.

Màn hình của Galaxy M12 sở hữu ưu điểm lớn về tần số làm tươi nhưng cũng ẩn chứa những yếu điểm khác về chất lượng hình ảnh. Đây là một màn hình có độ phân giải không cao (720 x 1600), những ai đã quen với màn hình FullHD+ hoặc cao hơn sẽ thấy nó bị rỗ. Thứ 2, màn hình này có xu hướng ngả về màu xanh dương (tông lạnh) và cũng không có lựa chọn trong Cài đặt để điều chỉnh lại.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 13.

Thứ mà người dùng sẽ rất khó đòi hỏi ở một smartphone tầm giá 3 triệu Đồng đó là một cấu hình "gánh vác mọi thứ", các nhà sản xuất cũng sẽ phải cắt giảm về vi xử lý để tiết kiệm giá thành. Galaxy M12 sở hữu Exynos 850 là một vi xử lý 8 nhân trên tiền trình 8nm, cùng với đó là 4GB RAM. Với cấu hình này, máy sẽ làm tốt những tác vụ thường ngày nhưng sẽ nhanh chóng tỏ ra hơi yếu với các vụ nặng hơn như game.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 14.

Điểm đánh giá Geekbench, 3DMark Wild Life và PCMark của Exynos 850.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 15.Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 16.Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 17.

Hiệu năng của Exynos 850 chỉ tương đương với Snapdragon 460 và tỏ ra đuối với những sản phẩm "rồng" 6xx!


Trong tựa game Liên Quân Mobile máy vẫn có thể đặt được cấu hình đồ họa bao gồm: Độ phân giải HD Cao, Chất lượng hình ảnh Cao và Chi tiết Cao mà không xảy ra giật lag, nếu chuyển lên Độ phân giải HD Siêu cao thì một số màn hình xuất hiện tướng sẽ bắt đầu chậm lại. Vấn đề nằm ở điểm game không cho phép Galaxy M12 đặt chế độ FPS cao (60 FPS) nên dù có để mức độ họa nào thì ta cũng chỉ chơi được game ở mức 30 FPS mà thôi.


Đây là một điểm khá đáng tiếc khi mà Galaxy M12 được trang bị màn hình lên tới 90Hz nhưng khi vào game thì thậm chí lựa chọn 60Hz còn "không cánh mà bay luôn". Đối với tôi thì tần số làm tươi trong game quan trọng hơn khá nhiều so với "độ đẹp", nên đây trở thành nhược điểm rất đáng lưu tâm với các game thủ.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 18.

Cài đặt cấu hình Liên Quân Mobile, lựa chọn FPS cao "không cánh mà bay"


Nếu như camera chính và macro là điểm mạnh trong hệ thống chụp hình thì chất lượng các tiêu cự khác bao gồm zoom xa và góc rộng đều là những thứ mà Galaxy M12 phải đánh đổi. Camera góc siêu rộng của máy có độ phân giải dừng lại ở mức 5MP, tạo ra những bức ảnh với độ chi tiết thấp cũng như khả năng xử lý HDR kém hơn rất nhiều so với camera chính. Là một người rất thích chụp ảnh góc rộng trên smartphone, tôi cảm thấy không hài về loại camera này trên M12!


Máy không có camera zoom, nên mỗi khi chụp ảnh từ xa thì sẽ phải "crop" ảnh từ camera chính lại. Trên thực tế, mức zoom 2 - 4x sẽ là giới hạn của Galaxy M12 và nếu như "cố" zoom lên thêm thì sẽ bắt đầu vỡ ảnh, tạo ra những chi tiết giả không đẹp mắt.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 19.Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 20.

Camera siêu rộng của M12 cho chi tiết và khả năng xử lý sáng yếu.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 21.

Sự thiếu hụt về camera zoom cũng giới hạn chất lượng chụp xa của máy.


Một yếu điểm nữa tôi nhận thấy trong hệ thống chụp hình của M12 đó là máy không được trang bị khả năng chụp đêm Night Mode - cả tự động lẫn chế độ chọn tay. Mỗi khi chụp trong điều kiện sáng yếu, máy không có khả năng mở màn chập lâu hay ghép ảnh mà chỉ thực hiện thuật toán HDR để cố giữ lại chi tiết giống như ảnh chụp ban ngày. Kết quả là những bức ảnh chụp đêm có nhiều nhiễu, lượng thông tin giữ lại trong vùng tối không nhiều.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 22.

Cũng giống như màn hình, hệ thống pin của Galaxy M12 có những điểm sáng và song hành cùng những "điểm tối". Viên pin dung lượng cao có thể dùng được trong thời gian dài nhưng đến lúc phải sạc thì lại khá "cực". Từ trạng thái gần cạn kiệt cho tới đầy pin, Galaxy M12 với dock sạc 15W tốn khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu như hãng trang bị cho máy khả năng sạc 25W mới thì thời gian này chắc chắn là sẽ giảm đi, giúp trải nghiệm pin - sạc tốt hơn.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 23.

Lựa chọn nào khác trong tầm giá?


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 24.

"Gà nhà" Samsung Galaxy A02s


Trong tầm giá này không thiếu những sự lựa chọn khác đến từ cả Samsung lẫn các nhà sản xuất khác. A-series có chiếc Galaxy A02s, nhưng dường như M12 đã có thể thay thế được hoàn toàn chiếc smartphone này nhờ màn hình tần số làm tươi cao hơn, có thêm camera siêu rộng (mặc dù chất lượng không cao) và vi xử lý cũng nhỉnh hơn.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 25.

OPPO A15


Đến từ OPPO là chiếc A15. Chiếc smartphone này có sức mạnh xử lý tương đương cùng MediaTek Helio P35, nhưng sẽ có thấp hơn 1GB RAM (M12 có phiên bản 3GB RAM nhưng cũng có thêm bản 4GB RAM mà A15 không có), pin nhỏ hơn, sạc chậm hơn (4320mAh - 10W) và cũng thiếu đi camera góc rộng so với Galaxy M12. Đây vẫn chưa phải là đối trọng ngang tầm với sản phẩm đến từ Samsung!


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 26.

Poco M3


Đối thủ nặng ký nhất của Galaxy M12 chắc chắn là chiếc Poco M3, có giá bán ban đầu gần 4 triệu Đồng nhưng hiện nay đã giảm xuống để bằng với mức giá của chiếc smartphone mà ta đang đánh giá. Máy có cấu hình cao hơn nhờ Snapdragon 662, màn hình FullHD+ kèm với đó loa kép - thứ rất hiếm thấy ở tầm giá 3 triệu, nâng cao trải nghiệm chơi game và xem phim lên khá nhiều so với chiếc loa đơn ở Galaxy M12.


Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin trâu, màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ - Ảnh 27.

Galaxy M12 vẫn còn có 2 "vũ khí bí mật" là màn hình 90Hz và giao diện OneUI - nhìn đơn giản cũng như ít ứng dụng rác hơn so với MIUI trên Poco M3. Dù gì đi chăng nữa, Poco M3 vẫn là một sản phẩm mang tính "phá vỡ tầm giá" và để cạnh tranh tốt hơn trong tương lai chắc chắn Samsung sẽ phải để ý tới những điểm mà Xiaomi đang làm tốt hơn mình, áp dụng chúng vào sản phẩm kế nhiệm cho Galaxy M12.


Lấy linkDanh gia Samsung Galaxy M12: Pin "trau", man hinh 90Hz trong tam gia re


Chiec smartphone voi thiet ke lam ta lien tuong den vali du lich!


Samsung trong thoi ky nay dang rat "ban ron" voi viec cap nhat cac san pham trong dong smartphone M-series cua minh. Ben canh san pham gan voi phan khuc can cao cap ta con co chiec Galaxy M12 de thay the cho M11 cua nam ngoai, duoc ban voi gia chi khoang 3 trieu Dong huong toi nhung ban sinh vien va nguoi lao dong thu nhap thap.


Nam o phan khuc binh dan ma Galaxy M12 van dem lai nhung cau hinh dang khen nhu pin dung luong lon va man hinh tan so lam tuoi cao, nhung ben canh do cung la cac yeu diem ma ban chac chan phai biet truoc khi xuong tien dau tu!


Uu diem dang de tam


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 1.

Mot trong nhung "trend" thiet ke smartphone ma toi rat thich trong nam nay cua Samsung do la su dung mat lung dang li thay vi bong. Tu san pham cao cap nhu S21 series, can cao cap nhu Galaxy A72 va gio la lua chon gia re nhu Galaxy M12 deu da theo xu huong moi. Kieu thiet ke nay khi ra nang bot bong bay hon, nguoc lai su dung hang ngay lai thich hon nhieu, vua do bam ban vua cho cam giac cam nam chac chan hon.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 2.

Rieng mat lung cua Galaxy M12 lam toi lien tuong den thiet ke cua nhung vali du lich, van la nhua thoi nhung co nhung duong van giong nhu kim loai phay xuoc, di mong tay qua tao ra tieng "ret ret" vui tai. So voi nhung kieu hoa tiet mot mau hay in chim thi Galaxy M12 noi bat hon, mac du ta cung phai dung gan moi nhin thay duoc.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 3.

Vi mot ly do nguoc doi nao do ma hien nay nhung smartphone gia re lai co nhieu cong cam / ket noi vat ly hon cac san pham tam cao. Voi Galaxy M12, nguoi dung co the gan duoc 2 SIM va con co ca mot khe the nho microSD rieng biet, neu nhu co lo mua phien ban dung luong thap va cam thay thieu thi ta cung co the nang cap de dang sau nay.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 4.

Tiep theo do la su co mat cua cong 3.5mm. Nhu da de cap nhieu lan, hien nay xu huong cua cong nghe la "khong day hoa" hoan toan nen cong nhac 3.5mm cung khong con qua can thiet nhu truoc nua, nhung mot smartphone co them tinh nang chac chan se khong khien ai phan nan ca.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 5.

Khi cam Galaxy M12 len, ngoai nhung duong van thiet ke mat sau thi chac chan thu ma ban se cam nhan thay dau tien la do day cua no. May day toi 9.7 mm, chi thieu 0.3mm nua thoi la du 1cm! May duoc thiet ke nhu vay de chua mot vien pin co dung luong lon len toi 6000mAh. Nghe thi khong qua "vuot tam" khi chi lon hon gap ruoi so voi con so 4000mAh tieu chuan, nhung khi ket hop voi nhung cau hinh tam thap tiet kiem nang luong cua M12 thi tao ra thoi luong su dung "khung".


Trong mot ngay theo doi thoi luong pin, toi choi game trong vong 1 tieng lien tuc may chi mat khoang 5%, sau do dem di chup anh trong mot buoi chieu (khoang 40 tam anh) may cung ton them 5% nua, buoi toi luot web khoang 2 tieng nua thi giam 7%. Ke ca co su dung nang hon, thi viec Galaxy M12 tru duoc den het ngay thu 2 hoac tham chi cham duoc den ngay thu 3 la cung rat don gian ma thoi.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 6.Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 7.

Khi nhin vao thong so cua he thong chup hinh cua Galaxy M12, ta thay noi bat nhat la camera chinh voi do phan giai cao 48MP va su dung tren thuc te thi day cung la camera voi chat luong anh cao nhat cua may. Anh tu camera chinh cua may hai hoa ve anh sang, do net nam o muc kha va mau sac trung tinh, de dang chinh sua chu khong con nga vang nhu nhung dong may truoc day cua Samsung.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 8.

Vi suc manh xu ly cua may khong qua manh nen trong giao dien chup hinh nhung buc anh co qua nhieu mang sang, toi doi lap se khong duoc ap dung HDR theo thoi gian thuc con khi da luu anh thi hieu ung se duoc ap dung va ta co nhung tam anh can bang ve anh sang hon rat nhieu.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 9.Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 10.

Ben canh camera chinh thi camera chup can canh macro cung dem lai trai nghiem su dung "vui ve". Day van la loai goc sieu rong va voi do phan giai thap chi 2MP ma thoi, nhung neu nhu co du anh sang va ban dat may du gan thi van tao ra duoc nhung buc anh dep va la mat.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 11.

Ben canh vien pin "khung", tinh nang duoc Samsung quang cao nhieu nhat voi Galaxy M12 la man hinh cua no. Ta co mot man hinh LCD lon 6.5 inch rong rai, dac biet nhat la so huu tan so lam tuoi cao 90Hz. Man hinh tan so lam tuoi cao hien dang duoc dua xuong nhung san pham tam thap hon chu khong con "doc quyen" o smartphone dau bang nua, nhung trong tam gia re chi 3 trieu Dong thi Galaxy M12 la smartphone dau tien lam dieu nay.


Tat ca nhung thao tac nhu luot web, hay don gian la dieu khien giao dien cua may luon luon "muot" hon 1 chut so voi man hinh 60Hz thong thuong, cam giac moi thu nhanh hon mac du tren thuc te tat ca cung duoc thuc hien trong 1 thoi gian giong nhau.


Nhung diem phai chap nhan voi tam gia re


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 12.

Man hinh cua Galaxy M12 so huu uu diem lon ve tan so lam tuoi nhung cung an chua nhung yeu diem khac ve chat luong hinh anh. Day la mot man hinh co do phan giai khong cao (720 x 1600), nhung ai da quen voi man hinh FullHD+ hoac cao hon se thay no bi ro. Thu 2, man hinh nay co xu huong nga ve mau xanh duong (tong lanh) va cung khong co lua chon trong Cai dat de dieu chinh lai.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 13.

Thu ma nguoi dung se rat kho doi hoi o mot smartphone tam gia 3 trieu Dong do la mot cau hinh "ganh vac moi thu", cac nha san xuat cung se phai cat giam ve vi xu ly de tiet kiem gia thanh. Galaxy M12 so huu Exynos 850 la mot vi xu ly 8 nhan tren tien trinh 8nm, cung voi do la 4GB RAM. Voi cau hinh nay, may se lam tot nhung tac vu thuong ngay nhung se nhanh chong to ra hoi yeu voi cac vu nang hon nhu game.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 14.

Diem danh gia Geekbench, 3DMark Wild Life va PCMark cua Exynos 850.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 15.Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 16.Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 17.

Hieu nang cua Exynos 850 chi tuong duong voi Snapdragon 460 va to ra duoi voi nhung san pham "rong" 6xx!


Trong tua game Lien Quan Mobile may van co the dat duoc cau hinh do hoa bao gom: Do phan giai HD Cao, Chat luong hinh anh Cao va Chi tiet Cao ma khong xay ra giat lag, neu chuyen len Do phan giai HD Sieu cao thi mot so man hinh xuat hien tuong se bat dau cham lai. Van de nam o diem game khong cho phep Galaxy M12 dat che do FPS cao (60 FPS) nen du co de muc do hoa nao thi ta cung chi choi duoc game o muc 30 FPS ma thoi.


Day la mot diem kha dang tiec khi ma Galaxy M12 duoc trang bi man hinh len toi 90Hz nhung khi vao game thi tham chi lua chon 60Hz con "khong canh ma bay luon". Doi voi toi thi tan so lam tuoi trong game quan trong hon kha nhieu so voi "do dep", nen day tro thanh nhuoc diem rat dang luu tam voi cac game thu.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 18.

Cai dat cau hinh Lien Quan Mobile, lua chon FPS cao "khong canh ma bay"


Neu nhu camera chinh va macro la diem manh trong he thong chup hinh thi chat luong cac tieu cu khac bao gom zoom xa va goc rong deu la nhung thu ma Galaxy M12 phai danh doi. Camera goc sieu rong cua may co do phan giai dung lai o muc 5MP, tao ra nhung buc anh voi do chi tiet thap cung nhu kha nang xu ly HDR kem hon rat nhieu so voi camera chinh. La mot nguoi rat thich chup anh goc rong tren smartphone, toi cam thay khong hai ve loai camera nay tren M12!


May khong co camera zoom, nen moi khi chup anh tu xa thi se phai "crop" anh tu camera chinh lai. Tren thuc te, muc zoom 2 - 4x se la gioi han cua Galaxy M12 va neu nhu "co" zoom len them thi se bat dau vo anh, tao ra nhung chi tiet gia khong dep mat.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 19.Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 20.

Camera sieu rong cua M12 cho chi tiet va kha nang xu ly sang yeu.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 21.

Su thieu hut ve camera zoom cung gioi han chat luong chup xa cua may.


Mot yeu diem nua toi nhan thay trong he thong chup hinh cua M12 do la may khong duoc trang bi kha nang chup dem Night Mode - ca tu dong lan che do chon tay. Moi khi chup trong dieu kien sang yeu, may khong co kha nang mo man chap lau hay ghep anh ma chi thuc hien thuat toan HDR de co giu lai chi tiet giong nhu anh chup ban ngay. Ket qua la nhung buc anh chup dem co nhieu nhieu, luong thong tin giu lai trong vung toi khong nhieu.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 22.

Cung giong nhu man hinh, he thong pin cua Galaxy M12 co nhung diem sang va song hanh cung nhung "diem toi". Vien pin dung luong cao co the dung duoc trong thoi gian dai nhung den luc phai sac thi lai kha "cuc". Tu trang thai gan can kiet cho toi day pin, Galaxy M12 voi dock sac 15W ton khoang 2 tieng dong ho. Neu nhu hang trang bi cho may kha nang sac 25W moi thi thoi gian nay chac chan la se giam di, giup trai nghiem pin - sac tot hon.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 23.

Lua chon nao khac trong tam gia?


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 24.

"Ga nha" Samsung Galaxy A02s


Trong tam gia nay khong thieu nhung su lua chon khac den tu ca Samsung lan cac nha san xuat khac. A-series co chiec Galaxy A02s, nhung duong nhu M12 da co the thay the duoc hoan toan chiec smartphone nay nho man hinh tan so lam tuoi cao hon, co them camera sieu rong (mac du chat luong khong cao) va vi xu ly cung nhinh hon.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 25.

OPPO A15


Den tu OPPO la chiec A15. Chiec smartphone nay co suc manh xu ly tuong duong cung MediaTek Helio P35, nhung se co thap hon 1GB RAM (M12 co phien ban 3GB RAM nhung cung co them ban 4GB RAM ma A15 khong co), pin nho hon, sac cham hon (4320mAh - 10W) va cung thieu di camera goc rong so voi Galaxy M12. Day van chua phai la doi trong ngang tam voi san pham den tu Samsung!


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 26.

Poco M3


Doi thu nang ky nhat cua Galaxy M12 chac chan la chiec Poco M3, co gia ban ban dau gan 4 trieu Dong nhung hien nay da giam xuong de bang voi muc gia cua chiec smartphone ma ta dang danh gia. May co cau hinh cao hon nho Snapdragon 662, man hinh FullHD+ kem voi do loa kep - thu rat hiem thay o tam gia 3 trieu, nang cao trai nghiem choi game va xem phim len kha nhieu so voi chiec loa don o Galaxy M12.


Danh gia Samsung Galaxy M12: Pin trau, man hinh 90Hz trong tam gia re - Anh 27.

Galaxy M12 van con co 2 "vu khi bi mat" la man hinh 90Hz va giao dien OneUI - nhin don gian cung nhu it ung dung rac hon so voi MIUI tren Poco M3. Du gi di chang nua, Poco M3 van la mot san pham mang tinh "pha vo tam gia" va de canh tranh tot hon trong tuong lai chac chan Samsung se phai de y toi nhung diem ma Xiaomi dang lam tot hon minh, ap dung chung vao san pham ke nhiem cho Galaxy M12.


Lay link

Đánh giá Samsung Galaxy M12: Pin "trâu", màn hình 90Hz trong tầm giá rẻ

Chiếc smartphone với thiết kế làm ta liên tưởng đến vali du lịch!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: