Lasso, ứng dụng nhái TikTok của Facebook, sắp đóng cửa

Điều này cho thấy Facebook đã thất bại khi muốn cạnh tranh với TikTok.


Facebook đang đóng cửa Lasso, ứng dụng video nhái gần như hoàn toàn TikTok được ra mắt vào năm 2018. Phóng viên Kerry Flynn của CNN đã phát hiện ra thông báo về việc đóng cửa này được gửi tới người dùng, cho biết ứng dụng này sẽ không thể sử dụng nữa sau ngày 10 tháng Bảy, và khuyến cáo người dùng tải xuống các video họ muốn giữ lại.


Cựu biên tập viên của trang TechCrunch, Josh Constine ghi chú rằng Facebook cho thấy đang đóng cửa Lasso khi trọng tâm của họ chuyển hướng sang tính năng Reels của Instagram.


Lasso, ứng dụng nhái TikTok của Facebook, sắp đóng cửa - Ảnh 1.

Reels là công cụ chỉnh sửa video nhằm cho phép người dùng ghi lại và chỉnh sửa các video theo phong cách TikTok để sau đó họ có thể đăng tải chúng lên Instagram Stories, gửi qua tính năng tin nhắn Instagram DM, và đăng chúng lên một khu vực mới của tab Explore có tên gọi Top Reels. Theo TechCrunch, tính năng này được ra mắt tại Brazil vào năm ngoái và mở rộng sang Pháp, Đức vào tuần trước.


Lasso mới chỉ xuất hiện ở một vài thị trường được lựa chọn trên toàn cầu. Báo cáo của TechCrunch cho thấy ứng dụng này mới chỉ xuất hiện ở Mỹ, Colombia, Mexico, Argentina, Chile, Peru, Panama, Costa Rica, El Salvador, Ecuador và Uruguay vào tháng Hai.


Lasso không phải là dịch vụ duy nhất của Facebook bị đóng cửa vào ngày 10 tháng Bảy tới đây. Báo cáo của TechCrunch cho biết, vào ngày 10 tháng Bảy tới đây, Facebook còn đóng cửa một dịch vụ khác có tên Hobbi, một ứng dụng được thiết kế tương tự như Pinterest nhằm giúp mọi người ghi lại các dự án cá nhân. Hobbi là công trình của nhóm Trải nghiệm Sản phẩm mới thuộc Facebook, và mới chỉ ra mắt từ tháng Hai năm nay.


Tham khảo The Verge


Lấy linkLasso, ung dung nhai TikTok cua Facebook, sap dong cua


Dieu nay cho thay Facebook da that bai khi muon canh tranh voi TikTok.

Lasso, ứng dụng nhái TikTok của Facebook, sắp đóng cửa

Điều này cho thấy Facebook đã thất bại khi muốn cạnh tranh với TikTok.
Lasso, ứng dụng nhái TikTok của Facebook, sắp đóng cửa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: