Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế

Tùy vào nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn các giải pháp thay thế tốt hơn so với Google Photos.


Như đã biết thì một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.


Thật không may, tính năng miễn phí đó sắp kết thúc vì Google đã thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng bất kỳ ảnh và video mới nào được tải lên dịch vụ kể từ ngày 1/6/2021 sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google, bao gồm cả Gmail, Drive và bây giờ là Photos. Vì vậy, người dùng vẫn còn thời gian tải lên Google Photos nhiều ảnh và video mà mình có thể quản lý trước thời điểm tính miễn phí biến mất.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 1.

Nhìn chung, tất cả các dịch vụ lưu trữ hiện nay điều giữ cho các dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây, cho phép bạn truy cập chúng trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với internet. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải tất cả các dịch vụ này đều miễn phí và không giới hạn như Google Photos từng tuyên bố và giờ đã thay đổi.


Mặc dù vậy, vẫn còn có các dịch vụ khác cũng cung cấp các lựa chọn miễn phí và trả phí rất tốt và đã được đông đảo người dùng sử dụng và tin tưởng. Tuy nhiên, bạn vẫn cẩn lưu ý rằng, khi tìm kiếm một giải pháp thay thế, hãy cân nhắc xem bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng cùng với ngân sách của mình. Sau đây sẽ là một số các giải pháp lưu trữ ảnh và video thay thế Google Photos để bạn tham khảo.


Amazon Photos


Amazon’s Prime Photos là dịch vụ lưu trữ hình ảnh đa nền tảng nằm trong bộ sản phẩm ứng dụng trực tuyến Amazon’s Prime. Với giá khoảng 12.99USD/ tháng và 120USD/năm, người dùng có thể được miễn phí một số các dịch vụ khá "ngon" từ Amazon như chuyển phát nhanh, miễn phí các sản phẩm mua trên trang chủ, sử dụng miễn phí các dịch vụ trực tuyến như Prime Instant Video, Prime Music, Prime Reading… và lưu trữ hình ảnh không giới hạn với dịch vụ Amazon Photos.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu cao, bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ Amazon Photos với dung lượng cho phép là 5GB. Và nếu sử dụng chiếc máy tính bảng Amazon Fire, bạn sẽ được cung cấp khả năng lưu trữ ảnh không giới hạn từ nó.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 3.

Nếu cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn cho video và ảnh, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí với các mức giá và dung lượng tương ứng.


Google One


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 4.

Nếu vẫn muốn sử dụng Google Photos, giải pháp dễ nhất mà bạn cần để đối phó với việc thay đổi chính sách của Google chính là mua gói trả phó thông qua Google One. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chuyển bất kỳ dữ liệu nào hay làm bất kỳ điều gì vào thời gian tới ngoài việc thanh toán tiền mua dung lượng lưu trữ mà thôi.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 5.

Giá cả các gói nâng cấp nhìn chung cũng không chênh lệch nhiều so với các dịch vụ khác, nhưng nếu không có quá nhiều dữ liệu ảnh và video thì hẳn 15GB miễn phí cũng quá đủ cho bạn rồi phải không?


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 6.

Với Google One, bạn có thể chia sẻ bộ nhớ này với tối đa năm thành viên khác được thêm vào Gói gia đình của bạn và nó cho phép bạn lưu trữ các loại tệp khác, ngoài ảnh, trên Google Drive và Gmail.


Dropbox


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 7.

Hơn một thập kỷ trôi qua, Dropbox vẫn giữ vững vị trí là tùy chọn lưu trữ đáng tin cậy nhất hiện nay. Ngoài ra, lý do người dùng vẫn yêu thích Dropbox chính là giao diện dễ sử dụng.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 8.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ có 2GB không gian lưu trữ dữ liệu. Còn nếu muốn nhiều hơn, bạn có thể bỏ ra tối thiểu 9.99USD/tháng cho 2TB không gian lưu trữ. Khá ổn cho một dịch vụ đáng tin cậy và trường tồn cho đến nay phải không?


Microsoft OneDrive


Nếu yêu thích Microsoft và tin dùng các sản phẩm của hàng, hẳn OneDrive là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh gói cơ bản miễn phí 5GB, bạn cũng có thể nâng cấp lên 100GB với giá 1.99USD/tháng.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 9.

Ngoài ra, nếu bỏ ra 69.99USD/năm để sở hữu gói Office 365, bạn sẽ có 1TB lưu trữ gói cá nhân và 6TB với gói gia đình. Thêm vào đó, bạn còn có thể truy cập và sử dũng miễn phí các ứng dụng Microsoft Office như Outlook, Word, Excel, PowerPoint và Skype.


Flickr Pro


Với giới hạn 1000 lượt tải ảnh và video miễn phí, Flickr cũng là một giải pháp lưu trữ khá ổn thay thế Google Photos. Điều đáng mừng là ảnh không bị giới hạn bởi độ phân giải và được lưu trữ ở chất lượng gốc.


Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế - Ảnh 10.

Nếu nâng cấp lên gói Flickr Pro, người dùng sẽ được tận hưởng không gian lưu trữ không giới hạn ảnh và video ở độ phân giải đầy đủ, trang của họ sẽ không có quảng cáo xuất hiện (với chủ tài khoản và cả khách truy cập). Huy hiệu "OG Pro" mới sẽ được hiển thị để nhận dạng các thành viên lâu năm.


Hình ảnh có thể hiển thị ở độ phân giải 5K cho bất kỳ màn hình nào, "từ smartphone đến màn hình lớn jumbotron" - SmugMug nói. Đó là tối đa 5120 × 5120 pixel hoặc 26 megapixel (lớn gấp 6 lần giới hạn 4MP trước đây của Flickr). Video có thể dài tới 10 phút (tăng lên từ 3 phút).


Các số liệu thống kê nâng cao giúp cho các nhiếp ảnh gia biết được hình ảnh nào đang là xu hướng và ảnh nào đang hoạt động tốt nhất. Tất cả các số liệu phân tích này sẽ được tìm thấy trong ứng dụng di động Flickr.


Thêm vào đó, Flickr đang hợp tác với các công ty khác để giảm giá cho các thành viên Pro khi mua sản phẩm - các công ty như phần mềm Adobe, các dịch vụ khác của SmugMug, túi và thiết bị Peak Design,…Lấy linkLuu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the


Tuy vao nhu cau luu tru ma ban co the lua chon cac giai phap thay the tot hon so voi Google Photos.


Nhu da biet thi mot trong nhung ly do chinh khien Google Photos tro nen pho bien la do cung cap dung luong luu tru mien phi khong gioi han cho anh va video chat luong cao.


That khong may, tinh nang mien phi do sap ket thuc vi Google da thong bao vao mua thu nam ngoai rang bat ky anh va video moi nao duoc tai len dich vu ke tu ngay 1/6/2021 se duoc tinh vao 15GB bo nho mien phi di kem voi moi tai khoan Google, bao gom ca Gmail, Drive va bay gio la Photos. Vi vay, nguoi dung van con thoi gian tai len Google Photos nhieu anh va video ma minh co the quan ly truoc thoi diem tinh mien phi bien mat.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 1.

Nhin chung, tat ca cac dich vu luu tru hien nay dieu giu cho cac du lieu cua ban duoc luu tru tren dam may, cho phep ban truy cap chung tren bat ky thiet bi nao duoc ket noi voi internet. Nhung hay nho rang, khong phai tat ca cac dich vu nay deu mien phi va khong gioi han nhu Google Photos tung tuyen bo va gio da thay doi.


Mac du vay, van con co cac dich vu khac cung cung cap cac lua chon mien phi va tra phi rat tot va da duoc dong dao nguoi dung su dung va tin tuong. Tuy nhien, ban van can luu y rang, khi tim kiem mot giai phap thay the, hay can nhac xem ban thuc su can bao nhieu dung luong cung voi ngan sach cua minh. Sau day se la mot so cac giai phap luu tru anh va video thay the Google Photos de ban tham khao.


Amazon Photos


Amazon’s Prime Photos la dich vu luu tru hinh anh da nen tang nam trong bo san pham ung dung truc tuyen Amazon’s Prime. Voi gia khoang 12.99USD/ thang va 120USD/nam, nguoi dung co the duoc mien phi mot so cac dich vu kha "ngon" tu Amazon nhu chuyen phat nhanh, mien phi cac san pham mua tren trang chu, su dung mien phi cac dich vu truc tuyen nhu Prime Instant Video, Prime Music, Prime Reading… va luu tru hinh anh khong gioi han voi dich vu Amazon Photos.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 2.

Tuy nhien, neu ban khong co nhu cau cao, ban co the su dung mien phi dich vu Amazon Photos voi dung luong cho phep la 5GB. Va neu su dung chiec may tinh bang Amazon Fire, ban se duoc cung cap kha nang luu tru anh khong gioi han tu no.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 3.

Neu can nhieu dung luong luu tru hon cho video va anh, ban co the nang cap len goi tra phi voi cac muc gia va dung luong tuong ung.


Google One


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 4.

Neu van muon su dung Google Photos, giai phap de nhat ma ban can de doi pho voi viec thay doi chinh sach cua Google chinh la mua goi tra pho thong qua Google One. Bang cach nay, ban se khong can phai chuyen bat ky du lieu nao hay lam bat ky dieu gi vao thoi gian toi ngoai viec thanh toan tien mua dung luong luu tru ma thoi.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 5.

Gia ca cac goi nang cap nhin chung cung khong chenh lech nhieu so voi cac dich vu khac, nhung neu khong co qua nhieu du lieu anh va video thi han 15GB mien phi cung qua du cho ban roi phai khong?


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 6.

Voi Google One, ban co the chia se bo nho nay voi toi da nam thanh vien khac duoc them vao Goi gia dinh cua ban va no cho phep ban luu tru cac loai tep khac, ngoai anh, tren Google Drive va Gmail.


Dropbox


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 7.

Hon mot thap ky troi qua, Dropbox van giu vung vi tri la tuy chon luu tru dang tin cay nhat hien nay. Ngoai ra, ly do nguoi dung van yeu thich Dropbox chinh la giao dien de su dung.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 8.

Voi tai khoan mien phi, ban se co 2GB khong gian luu tru du lieu. Con neu muon nhieu hon, ban co the bo ra toi thieu 9.99USD/thang cho 2TB khong gian luu tru. Kha on cho mot dich vu dang tin cay va truong ton cho den nay phai khong?


Microsoft OneDrive


Neu yeu thich Microsoft va tin dung cac san pham cua hang, han OneDrive la mot lua chon tuyet voi cho ban. Ben canh goi co ban mien phi 5GB, ban cung co the nang cap len 100GB voi gia 1.99USD/thang.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 9.

Ngoai ra, neu bo ra 69.99USD/nam de so huu goi Office 365, ban se co 1TB luu tru goi ca nhan va 6TB voi goi gia dinh. Them vao do, ban con co the truy cap va su dung mien phi cac ung dung Microsoft Office nhu Outlook, Word, Excel, PowerPoint va Skype.


Flickr Pro


Voi gioi han 1000 luot tai anh va video mien phi, Flickr cung la mot giai phap luu tru kha on thay the Google Photos. Dieu dang mung la anh khong bi gioi han boi do phan giai va duoc luu tru o chat luong goc.


Luu tru anh khong gioi han o Google Photos sap ket thuc va day la cac giai phap thay the - Anh 10.

Neu nang cap len goi Flickr Pro, nguoi dung se duoc tan huong khong gian luu tru khong gioi han anh va video o do phan giai day du, trang cua ho se khong co quang cao xuat hien (voi chu tai khoan va ca khach truy cap). Huy hieu "OG Pro" moi se duoc hien thi de nhan dang cac thanh vien lau nam.


Hinh anh co the hien thi o do phan giai 5K cho bat ky man hinh nao, "tu smartphone den man hinh lon jumbotron" - SmugMug noi. Do la toi da 5120 × 5120 pixel hoac 26 megapixel (lon gap 6 lan gioi han 4MP truoc day cua Flickr). Video co the dai toi 10 phut (tang len tu 3 phut).


Cac so lieu thong ke nang cao giup cho cac nhiep anh gia biet duoc hinh anh nao dang la xu huong va anh nao dang hoat dong tot nhat. Tat ca cac so lieu phan tich nay se duoc tim thay trong ung dung di dong Flickr.


Them vao do, Flickr dang hop tac voi cac cong ty khac de giam gia cho cac thanh vien Pro khi mua san pham - cac cong ty nhu phan mem Adobe, cac dich vu khac cua SmugMug, tui va thiet bi Peak Design,…Lay link

Lưu trữ ảnh không giới hạn ở Google Photos sắp kết thúc và đây là các giải pháp thay thế

Tùy vào nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn các giải pháp thay thế tốt hơn so với Google Photos.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: