Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc?

Được coi là sự kết hợp giữa smartphone và tablet, liệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 sẽ cho trải nghiệm ra sao khi so sánh với một chiếc tablet thực thụ?


Khi so sánh giữa smartphone và tablet về mức độ hiệu quả trong công việc, không khó để thấy tablet sẽ là thiết bị thắng thế. Với màn hình lớn hơn, thời lượng pin lâu hơn, cộng thêm sự hỗ trợ của một số phụ kiện như bàn phím rời hay bút; tablet sẽ giúp người dùng làm việc nhanh chóng và năng suất hơn rất nhiều.


Thế nhưng, so với smartphone, tablet lại có một nhược điểm rõ ràng là người dùng không thể đút nó vừa túi quần và mang đi khắp nơi. Điều này khiến cho người dùng khao khát một thiết bị nhỏ gọn như smartphone, nhưng lại có công năng sử dụng như một chiếc tablet.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 1.

Giấc mơ này trở thành hiện thực, khi Samsung tiên phong trong việc phát triển và sản xuất những mẫu smartphone màn hình gập, khởi đầu từ chiếc Galaxy Fold năm 2019 và nay là thế hệ Galaxy Z Fold2 mới nhất. Galaxy Z Fold2 có kích thước nhỏ gọn như một chiếc smartphone truyền thống và có thể đút gọn túi quần, nhưng khi gập mở lại có màn hình lên tới 7.6 inch, tương đương một chiếc tablet cỡ nhỏ.


Vậy, liệu một chiếc smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold2 sẽ thể hiện ra sao khi so sánh với một chiếc tablet thực thụ như iPad? Hãy cùng so sánh trải nghiệm giữa Galaxy Z Fold2 và iPad ở một số tác vụ công việc cơ bản dưới đây.


Lướt web


Chỉ riêng kích thước màn hình 7.6 inch khổng lồ đã đủ để Z Fold2 đem đến trải nghiệm lướt web vượt trội so với tất cả các smartphone khác trên thị trường hiện nay. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, Z Fold2 còn có một ưu điểm khác cực kỳ lợi hại, đó là tỷ lệ màn hình vuông vức, tiệm cận với chuẩn 4:3 như iPad.


Đây là tỷ lệ "vàng" cho việc lướt web, bởi nó giúp người dùng có thể đọc được nhiều thông tin hơn mà không cần phải cuộn trang liên tục như tỷ lệ dài của smartphone truyền thống. Ngoài ra, tỷ lệ vuông của còn cho phép người dùng có thể kích hoạt phiên bản desktop (dành cho máy tính) của website trong khi cỡ chữ vẫn đủ lớn để đọc thoải mái, đem lại nhiều giá trị hơn so với phiên bản mobile thường bị rút gọn.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 2.

Bên cạnh nội dung trang web, giao diện trình duyệt web của Samsung cũng được tối ưu hoá để tận dụng màn hình lớn của Z Fold2. Trong đó, hữu dụng nhất là thanh tab chuyên biệt tựa như trên máy tính, và người dùng dễ dàng chuyển qua lại các tab chỉ bằng một cú chạm.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 3.

Đọc file tài liệu: Word, Excel, PowerPoint


Đọc các tệp tin văn phòng có lẽ là tác vụ phổ biến nhất khi xét đến khía cạnh làm việc của một chiếc smartphone. Tuy nhiên trong suốt những năm qua, chưa một chiếc smartphone nào có thể làm tốt công việc này dù có màn hình lớn đến đâu. Lý do cũng đến từ tỷ lệ màn hình dài của chúng, khi nó không chỉ khiến cho người dùng phải cuộn trang liên tục, mà còn quá hẹp để hiển thị đầy đủ một số nội dung như bảng tính Excel.


Với iPad và Z Fold2, một lần nữa tỷ lệ màn hình vuông vắn của hai thiết bị này khiến trải nghiệm của người dùng được nâng cao đáng kể. Đối với văn bản Word, người dùng có thể xem nội dung một cách rất thoải mái với cỡ chữ và hình ảnh lớn. Đối với bảng tính Excel, người dùng có thể xem toàn cảnh bảng tính mà không bị bó hẹp như trên smartphone. Còn đối với bài thuyết trình PowerPoint, không chỉ nội dung slide được thể hiện rõ ràng, mà người dùng còn có danh sách slide thu nhỏ ở bên để nhanh chóng chuyển qua lại.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 4.Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 5.Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 6.

Email


Trên những chiếc smartphone hiện nay, check mail là một chuỗi các hành động lặp đi lặp lại liên tục. Người dùng sẽ mở ứng dụng đọc mail, lướt qua một lượt inbox, chạm vào một mail nào đó để đọc, sau đó lại quay lại inbox để tìm và đọc các mail tiếp theo. Đối với những người chỉ nhận một vài mail một ngày, quá trình này không phải là một vấn đề quá to tát. Tuy nhiên, đối với những người coi email là "xương sống" của công việc và phải xử lý một lượng mail rất lớn hàng ngày, rõ ràng việc phải chuyển qua lại giữa inbox và nội dung thư sẽ nhanh chóng trở nên phiền phức.


Trên những thiết bị màn hình lớn như iPad hay Galaxy Z Fold2, các nhà phát triển đã có biện pháp để tối ưu hoá giao diện ứng dụng mail để đem lại một trải nghiệm tốt hơn. Cụ thể, ứng dụng mail sẽ được chia ra làm hai cột, trong đó cột bên trái là danh sách mail, và cột bên phải để hiển thị nội dung mail. Người dùng sẽ có thể kiểm tra inbox và đọc nội dung mail nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 7.

"Soi chart"


Hiện nay, rất nhiều người đang đầu tư vào một số lĩnh vực như chứng khoán hay tiền điện tử, kéo theo nhu cầu theo dõi sự biến động của thị trường mọi lúc, mọi nơi để nhanh chóng đưa ra những quyết định kịp thời.


Nếu người dùng chỉ có nhu cầu kiểm tra nhanh giá của những đồng coin hay cổ phiếu mình đang nắm giữ, thì smartphone hiện nay có thể đảm nhiệm tương đối tốt nhiệm vụ này, đặc biệt khi các sàn lớn đều có ứng dụng dành cho smartphone. Thế nhưng, đối với các trader (người trao đổi), thì rõ ràng họ cần một không gian rộng hơn để có thể soi được biểu đồ và nhận định xu hướng của đồng coin hay cổ phiếu đó. Lúc này, một thiết bị màn hình lớn sẽ trở nên rất hữu ích.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 8.

Một điều khá kỳ lạ là Binance, sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới và cũng phổ biến nhất tại VN, lại không có ứng dụng dành cho iPad. Người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng phiên bản phóng to của ứng dụng iPhone, từ đó không đem lại bất kỳ lợi thế nào so với việc sử dụng điện thoại. Trong khi đó trên Z Fold2, ứng dụng Binance mặc dù vẫn dựa trên phiên bản điện thoại, nhưng có thể kéo giãn để đem đến trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với iPad.


Đa nhiệm


Không chỉ đem lại trải nghiệm tốt hơn ở các ứng dụng đơn lẻ, mà Galaxy Z Fold2 còn cho phép người dùng đa nhiệm với nhiều ứng dụng cùng lúc. Tương tự như iPad, Galaxy Z Fold2 có thể hiển thị cùng lúc hai ứng dụng theo dạng chia màn hình. Đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi, giúp cải thiện đáng kể khả năng làm việc. Ví dụ, người dùng có thể vừa lướt web vừa ghi chú lại thông tin, hay vừa nhắn tin vừa kiểm tra lại lịch làm việc.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 9.

Galaxy Z Fold2 - smartphone hoàn hảo cho con người của công việc


Vào năm 2011, khi mà cụm từ "làm việc" trên smartphone chỉ đơn thuần gói gọn trong việc gửi và nhận email, thì sự ra mắt của chiếc Galaxy Note với màn hình lớn và bút S-Pen được coi là một bước đột phá lớn. Kể từ đó, smartphone Samsung vẫn luôn được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người ham mê công việc.


Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? - Ảnh 10.

Thế nhưng, nay với Galaxy Z Fold2, khả năng làm việc trên thiết bị di động lại một lần nữa được Samsung tái định nghĩa. Thông qua những ví dụ trên, có thể thấy rằng Galaxy Z Fold2 đem đến trải nghiệm làm việc hiệu quả như một chiếc tablet, trong khi vẫn giữ vững tính cơ động của một chiếc smartphone. Những rào cản mà người dùng từng gặp phải trên những smartphone truyền thống nay đã được gỡ bỏ hoàn toàn, từ đó giúp cho Galaxy Z Fold2 trở thành một "văn phòng di động" đích thực.


Lấy linkGalaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec?


Duoc coi la su ket hop giua smartphone va tablet, lieu chiec smartphone man hinh gap Galaxy Z Fold2 se cho trai nghiem ra sao khi so sanh voi mot chiec tablet thuc thu?


Khi so sanh giua smartphone va tablet ve muc do hieu qua trong cong viec, khong kho de thay tablet se la thiet bi thang the. Voi man hinh lon hon, thoi luong pin lau hon, cong them su ho tro cua mot so phu kien nhu ban phim roi hay but; tablet se giup nguoi dung lam viec nhanh chong va nang suat hon rat nhieu.


The nhung, so voi smartphone, tablet lai co mot nhuoc diem ro rang la nguoi dung khong the dut no vua tui quan va mang di khap noi. Dieu nay khien cho nguoi dung khao khat mot thiet bi nho gon nhu smartphone, nhung lai co cong nang su dung nhu mot chiec tablet.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 1.

Giac mo nay tro thanh hien thuc, khi Samsung tien phong trong viec phat trien va san xuat nhung mau smartphone man hinh gap, khoi dau tu chiec Galaxy Fold nam 2019 va nay la the he Galaxy Z Fold2 moi nhat. Galaxy Z Fold2 co kich thuoc nho gon nhu mot chiec smartphone truyen thong va co the dut gon tui quan, nhung khi gap mo lai co man hinh len toi 7.6 inch, tuong duong mot chiec tablet co nho.


Vay, lieu mot chiec smartphone man hinh gap nhu Galaxy Z Fold2 se the hien ra sao khi so sanh voi mot chiec tablet thuc thu nhu iPad? Hay cung so sanh trai nghiem giua Galaxy Z Fold2 va iPad o mot so tac vu cong viec co ban duoi day.


Luot web


Chi rieng kich thuoc man hinh 7.6 inch khong lo da du de Z Fold2 dem den trai nghiem luot web vuot troi so voi tat ca cac smartphone khac tren thi truong hien nay. The nhung chua dung lai o do, Z Fold2 con co mot uu diem khac cuc ky loi hai, do la ty le man hinh vuong vuc, tiem can voi chuan 4:3 nhu iPad.


Day la ty le "vang" cho viec luot web, boi no giup nguoi dung co the doc duoc nhieu thong tin hon ma khong can phai cuon trang lien tuc nhu ty le dai cua smartphone truyen thong. Ngoai ra, ty le vuong cua con cho phep nguoi dung co the kich hoat phien ban desktop (danh cho may tinh) cua website trong khi co chu van du lon de doc thoai mai, dem lai nhieu gia tri hon so voi phien ban mobile thuong bi rut gon.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 2.

Ben canh noi dung trang web, giao dien trinh duyet web cua Samsung cung duoc toi uu hoa de tan dung man hinh lon cua Z Fold2. Trong do, huu dung nhat la thanh tab chuyen biet tua nhu tren may tinh, va nguoi dung de dang chuyen qua lai cac tab chi bang mot cu cham.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 3.

Doc file tai lieu: Word, Excel, PowerPoint


Doc cac tep tin van phong co le la tac vu pho bien nhat khi xet den khia canh lam viec cua mot chiec smartphone. Tuy nhien trong suot nhung nam qua, chua mot chiec smartphone nao co the lam tot cong viec nay du co man hinh lon den dau. Ly do cung den tu ty le man hinh dai cua chung, khi no khong chi khien cho nguoi dung phai cuon trang lien tuc, ma con qua hep de hien thi day du mot so noi dung nhu bang tinh Excel.


Voi iPad va Z Fold2, mot lan nua ty le man hinh vuong van cua hai thiet bi nay khien trai nghiem cua nguoi dung duoc nang cao dang ke. Doi voi van ban Word, nguoi dung co the xem noi dung mot cach rat thoai mai voi co chu va hinh anh lon. Doi voi bang tinh Excel, nguoi dung co the xem toan canh bang tinh ma khong bi bo hep nhu tren smartphone. Con doi voi bai thuyet trinh PowerPoint, khong chi noi dung slide duoc the hien ro rang, ma nguoi dung con co danh sach slide thu nho o ben de nhanh chong chuyen qua lai.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 4.Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 5.Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 6.

Email


Tren nhung chiec smartphone hien nay, check mail la mot chuoi cac hanh dong lap di lap lai lien tuc. Nguoi dung se mo ung dung doc mail, luot qua mot luot inbox, cham vao mot mail nao do de doc, sau do lai quay lai inbox de tim va doc cac mail tiep theo. Doi voi nhung nguoi chi nhan mot vai mail mot ngay, qua trinh nay khong phai la mot van de qua to tat. Tuy nhien, doi voi nhung nguoi coi email la "xuong song" cua cong viec va phai xu ly mot luong mail rat lon hang ngay, ro rang viec phai chuyen qua lai giua inbox va noi dung thu se nhanh chong tro nen phien phuc.


Tren nhung thiet bi man hinh lon nhu iPad hay Galaxy Z Fold2, cac nha phat trien da co bien phap de toi uu hoa giao dien ung dung mail de dem lai mot trai nghiem tot hon. Cu the, ung dung mail se duoc chia ra lam hai cot, trong do cot ben trai la danh sach mail, va cot ben phai de hien thi noi dung mail. Nguoi dung se co the kiem tra inbox va doc noi dung mail nhanh va hieu qua hon rat nhieu so voi phuong phap truyen thong.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 7.

"Soi chart"


Hien nay, rat nhieu nguoi dang dau tu vao mot so linh vuc nhu chung khoan hay tien dien tu, keo theo nhu cau theo doi su bien dong cua thi truong moi luc, moi noi de nhanh chong dua ra nhung quyet dinh kip thoi.


Neu nguoi dung chi co nhu cau kiem tra nhanh gia cua nhung dong coin hay co phieu minh dang nam giu, thi smartphone hien nay co the dam nhiem tuong doi tot nhiem vu nay, dac biet khi cac san lon deu co ung dung danh cho smartphone. The nhung, doi voi cac trader (nguoi trao doi), thi ro rang ho can mot khong gian rong hon de co the soi duoc bieu do va nhan dinh xu huong cua dong coin hay co phieu do. Luc nay, mot thiet bi man hinh lon se tro nen rat huu ich.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 8.

Mot dieu kha ky la la Binance, san tien dien tu lon nhat the gioi va cung pho bien nhat tai VN, lai khong co ung dung danh cho iPad. Nguoi dung se bat buoc phai su dung phien ban phong to cua ung dung iPhone, tu do khong dem lai bat ky loi the nao so voi viec su dung dien thoai. Trong khi do tren Z Fold2, ung dung Binance mac du van dua tren phien ban dien thoai, nhung co the keo gian de dem den trai nghiem tot hon rat nhieu so voi iPad.


Da nhiem


Khong chi dem lai trai nghiem tot hon o cac ung dung don le, ma Galaxy Z Fold2 con cho phep nguoi dung da nhiem voi nhieu ung dung cung luc. Tuong tu nhu iPad, Galaxy Z Fold2 co the hien thi cung luc hai ung dung theo dang chia man hinh. Day la mot tinh nang cuc ky tien loi, giup cai thien dang ke kha nang lam viec. Vi du, nguoi dung co the vua luot web vua ghi chu lai thong tin, hay vua nhan tin vua kiem tra lai lich lam viec.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 9.

Galaxy Z Fold2 - smartphone hoan hao cho con nguoi cua cong viec


Vao nam 2011, khi ma cum tu "lam viec" tren smartphone chi don thuan goi gon trong viec gui va nhan email, thi su ra mat cua chiec Galaxy Note voi man hinh lon va but S-Pen duoc coi la mot buoc dot pha lon. Ke tu do, smartphone Samsung van luon duoc danh gia la su lua chon hang dau doi voi nhung nguoi ham me cong viec.


Galaxy Z Fold2 lieu co du suc thay the iPad trong cong viec? - Anh 10.

The nhung, nay voi Galaxy Z Fold2, kha nang lam viec tren thiet bi di dong lai mot lan nua duoc Samsung tai dinh nghia. Thong qua nhung vi du tren, co the thay rang Galaxy Z Fold2 dem den trai nghiem lam viec hieu qua nhu mot chiec tablet, trong khi van giu vung tinh co dong cua mot chiec smartphone. Nhung rao can ma nguoi dung tung gap phai tren nhung smartphone truyen thong nay da duoc go bo hoan toan, tu do giup cho Galaxy Z Fold2 tro thanh mot "van phong di dong" dich thuc.


Lay link

Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc?

Được coi là sự kết hợp giữa smartphone và tablet, liệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 sẽ cho trải nghiệm ra sao khi so sánh với một chiếc tablet thực thụ?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: