Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng tính năng không gian thứ hai trên Xiaomi

Nếu ai đang sử dụng hệ điều hành MIUI 8 trở lên thì chắc chắn sẽ biết đến thuật ngữ cũng như tính năng “không gian thứ hai trên Xiaomi“. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép tạo ra không gian riêng trên điện thoại của mình. Vậy bạn đã biết cách thiết lập và sử dụng tính năng này chưa? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!1. Không gian thứ hai trên Xiaomi là gì?

Không gian thứ hai tại Xiaomi dùng để chứa các ứng dụng, hình ảnh nhạy cảm tách biệt hoàn toàn với không gian gốc.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng không gian này để lập thêm tài khoản facebook, zalo,… hoặc khi bạn cho ai mượn điện thoại nhưng không muốn họ biết sự riêng tư trên điện thoại của mình.


Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng tính năng không gian thứ hai trên Xiaomi

Không gian thứ hai tại Xiaomi dùng để chứa các ứng dụng, hình ảnh


Hay nói theo cách khác thì hai người dùng có thể sử dụng chung một chiếc điện thoại mà khi đó mỗi người đăng nhập vào như một chiếc điện thoại mới khác hoàn toàn với người kia.


2. Hướng dẫn tạo không gian thứ hai trên Xiaomi

Để tạo không gian thứ hai bạn chỉ cần vào: Cài đặt – chọn Không gian thứ haiKích hoạt Không gian thứ hai.


Hướng dẫn tạo không gian thứ hai


3. Những tính năng tiện ích của không gian thứ hai trên Xiaomi

3.1. Hiển thị thông báo trên máy

Khi bạn sử dụng song song hai không gian trên Xiaomi thì các cuộc gọi hay tin nhắn đều không bị chặn, chỉ có điều máy sẽ không hiển thị tên liên lạc bởi không sử dụng chung danh bạ.


Hiển thị thông báo trên máy


Để hiển thị thông báo trên máy thì bạn vào: Cài đặtKhông gian thứ hai – sau đó vào Hiển thị thông báo từ Không gian thứ nhất.


3.2. Chia sẻ tập tin và ứng dụng từ không gian thứ hai

Bạn có thể sao chép các tập tin, hình ảnh, danh bạ và ứng dụng từ không gian thứ nhất sang không gian thứ hai và ngược lại.


Chia sẻ tập tin và ứng dụng từ không gian thứ hai


Để thực hiện bạn chỉ cần vào: Cài đặtKhông gian thứ hai – Nhấn vào mục Chuyển dữ liệu.


3.3 Chuyển đổi từ không gian thứ hai sang không gian thứ nhất và ngược lại

Nếu bạn muốn chuyển đổi không gian thì bạn nhấn vào biểu tượng ”chuyển” ở màn hình chính, sau đó bạn nhập mật khẩu tương ứng với từng không gian và ngược lại.


Chuyển đổi từ không gian thứ hai sang không gian thứ nhất


Để thực hiện bạn vào: Cài đặt – chọn Không gian thứ hai – Nhấn vào Chuyển đổi giữa các không gian.


4. Xóa không gian thứ hai trên Xiaomi

Xóa không gian thứ hai bạn chỉ cần vào: Cài đặtKhông gian thứ hai – chọn Xóa không gian thứ haiTiếp tục (lúc này bạn có thể chọn tập tin quan trọng muốn chuyển sang không gian thứ nhất để lưu trữ).


Xóa không gian thứ hai trên thiết bị


Cách thứ hai bạn có thể vào: Cài đặtKhông gian thứ nhất – Chọn biểu tượng Xóa ở góc bên phải và chọn Xóa. Ở cách làm này thì bạn không thể chuyển dữ liệu sang không gian thứ nhất được.


Hy vọng sau bài viết này bạn có thể sử dụng không gian thứ hai trên Xiaomi để lưu trữ những điều riêng tư mà không muốn ai biết đến. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người cùng tham khảo nhé!

Huong dan cach thiet lap va su dung tinh nang khong gian thu hai tren Xiaomi


Neu ai dang su dung he dieu hanh MIUI 8 tro len thi chac chan se biet den thuat ngu cung nhu tinh nang “khong gian thu hai tren Xiaomi“. Day la mot tinh nang cuc ky huu ich cho phep tao ra khong gian rieng tren dien thoai cua minh. Vay ban da biet cach thiet lap va su dung tinh nang nay chua? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng tính năng không gian thứ hai trên Xiaomi

Nếu ai đang sử dụng hệ điều hành MIUI 8 trở lên thì chắc chắn sẽ biết đến thuật ngữ cũng như tính năng “không gian thứ hai trên Xiaomi“. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép tạo ra không gian riêng trên điện thoại của mình. Vậy bạn đã biết cách thiết lập và sử dụng tính năng này chưa? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng tính năng không gian thứ hai trên Xiaomi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: