Đập hộp và khám phá chi tiết máy Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên

Bộ Developer Transition Kit của Apple là một máy Mac mini tùy chỉnh được cung cấp cho các nhà phát triển đã đăng ký. Sản phẩm này dùng để thử nghiệm các ứng dụng của nhà phát triển trên Apple Silicon. Hãy cùng TinCongNghe đọc bài viết để biết rõ hơn về máy Mac dùng chip Apple Silicon nhé.Cấu tạo bên ngoài

Developer Transition Kit được đựng trong bỏ hộp được dán nhãn Mac mini đặc biệt, với dòng chữ “Developer Transition Kit” cạnh bên hộp. Nhìn bên ngoài sản phẩm, nó trông giống một chiếc Mac mini màu xám, nhưng thực chất là không phải.


Chiếc máy được trang bị bộ xử lý A12Z của Apple. Con chip này ban đầu được thiết kế cho iPad Pro 2018, sau đó đã được sử dụng lại cho iPad Pro 2020. Bộ sản phẩm phẩm chạy phiên bản đầu tiên của macOS Big Sur. Đây là hệ điều hành Mac sắp ra mắt của Apple, là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ silicon của Apple.


Cổng trên Apple silicon Mac mini

Developer transition kit gồm có 2 cổng USB 3.1 type C, 2 cổng USB 3 type A, HDMI 2.0, một jack cắm tai nghe, và Gigabit Ethernet. Hệ thống Apple A12Z trên chip không hỗ trợ Thunderbolt 3. Tuy nhiên, sản phẩm Apple Silicon Mac xuất xưởnghi vọng  sẽ có bộ điều khiển Thunderbolt 3 hoăc USB4 có chứa giao thức Thunderbolt 3. Ngoài A12Z, sản phẩm này còn có 16GB RAM và ổ SSD 512GB.


Đập hộp và khám phá chi tiết máy Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên

Developer transition kit gồm có 2 cổng USB 3.1 type C, 2 cổng USB 3 type A, HDMI 2.0, một jack cắm tai nghe, và Gigabit Ethernet.


Điểm Geekbench của ARM Mac mini tên A12Z Bionic

Để biết rõ hơn về hiệu suất của máy, hãy nhìn vào kết quả Geekbench 5. Với Rosetta 2, bộ công cụ có con chip Bionic đã kéo điểm chuẩn xuống còn 845 cho lõi đơn, và 2960 đối với bài kiểm tra đa lõi.


Bộ công cụ đạt 845 điểm cho lõi đơn và 2960 đối với bài kiểm tra đa lõi.


So sánh kết quả Geekbench của ARM Mac mini và Mac mini Core i3

Đối với Mac mini Core i3, kết quả của Geekbench cho thấy, máy đạt 949 điểm cho bài kiểm tra đơn lõi, 3.197 cho bài kiểm tra đa lõi. Điểm chuẩn của A12Z Binonic thì cũng tương tự như trong iPad Pro, 1.118 điểm cho bài đơn lõi, 4.625 cho bài đa lõi.


Điểm chuẩn của A12Z Binonic là 1.118 điểm cho bài đơn lõi, 4.625 cho bài đa lõi


So sánh kết quả Geekbench của ARM Mac mini và iPad Pro 2020

Các chỉ số Geekbench không thể diễn tả hiệu suất của thiết bị một cách chính xác và đầy đủ được. Nhưng kết quả này có thể phần nào cho chúng ta biết được phần mền Intel sẽ chạy như thế nào nếu không có phiên bản Apple Silicon. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Mac mini 2013 hay iMac 2012, Developer Transition Kit chắc chắn sẽ hạy nhanh hơn.


Tuy nhiên, Developer Transition Kit chỉ là sản phẩm với mục đích thử Apple Silicon dành cho các nhà phát triển, người dùng chắc chắn sẽ không bị bỏ lại phía sau.


Apple nói rằng họ sẽ phát hành Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên vào cuối năm 2020. Ming Chi Kuo cho rằng chiếc Mac này sẽ là sản phẩm thay thế cho MacBook Pro 13 inch.


Apple nói rằng họ sẽ phát hành Mac chạy Apple Silicon đầu tiên vào cuối năm 2020


Mac Mac Apple silicon mini

Vi xử lý Apple silicon trong máy Mac là một bước tiến cực kỳ lớn, đây cũng là nền tảng tạo ra nhiều bước đột phá hơn trong tương lai. Người dùng có thể thu được rất nhiều lợi ích, bao gồm hiệu suất tốt hơn, tiết kiệm nhiều năng lượng hơn, video chỉnh sửa tốt hơn, nâng cấp bảo mật,…


Mac Apple Silicon sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Apple cho biết họ có thể sẽ phải mất hai năm để đưa toàn bộ bộ xử lý của mình vào dòng Mac. Cũng có thể sẽ mất khoảng thời gian tương tự để chuyển toàn bộ dòng sản phẩm 68K sang Power PC và từ Porwer PC sang Intel.


Mac Apple Silicon sẽ xuất hiện vào sẽ xuất hiện vào cuối năm nay


Kết luận

Máy Mac dùng chip Apple Silicon hứa hẹn là phát súng đầu tiên cho kế hoạch chuyển đổi lâu dài của Apple. Apple cũng chưa bao giờ che giấu tham vọng tạo ra một hệ sinh thái khép kín của riêng mình. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết sau để tìm hiểu thêm về bước đi của nhà Táo nhé.


Nguồn: Techtelegraph.co.uk.

Dap hop va kham pha chi tiet may Mac dung chip Apple Silicon dau tien


Bo Developer Transition Kit cua Apple la mot may Mac mini tuy chinh duoc cung cap cho cac nha phat trien da dang ky. San pham nay dung de thu nghiem cac ung dung cua nha phat trien tren Apple Silicon. Hay cung TinCongNghe doc bai viet de biet ro hon ve may Mac dung chip Apple Silicon nhe.

Đập hộp và khám phá chi tiết máy Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên

Bộ Developer Transition Kit của Apple là một máy Mac mini tùy chỉnh được cung cấp cho các nhà phát triển đã đăng ký. Sản phẩm này dùng để thử nghiệm các ứng dụng của nhà phát triển trên Apple Silicon. Hãy cùng TinCongNghe đọc bài viết để biết rõ hơn về máy Mac dùng chip Apple Silicon nhé.
Đập hộp và khám phá chi tiết máy Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: