Đánh giá ROG MotherShip: Sức mạnh sẽ ấn tượng như thế nào hay khiến chúng ta hụt hẫng?

Với mức gần 200 triệu đồng, ASUS ROG MotherShip khiến người dùng vừa kinh ngạc và bất ngờ, bởi lẽ không chỉ thiết kế..


Với mức gần 200 triệu đồng, ASUS ROG MotherShip khiến người dùng vừa kinh ngạc và bất ngờ, bởi lẽ không chỉ thiết kế quá đặc biệt mà người dùng còn hoài khi về hiệu năng của chiếc laptop này. Vậy bạn đoán thử xem khi 'Tàu Mẹ' vượt cảng, sức mạnh sẽ ấn tượng như thế nào hay khiến chúng ta hụt hẫng? Cùng xem ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.


Đánh giá ROG MotherShip: Sức mạnh sẽ ấn tượng như thế nào hay khiến chúng ta hụt hẫng?

Thiết kế tổng thể của ASUS ROG MotherShip.


Cấu hình của laptop ASUS ROG MotherShip.


Cấu hình (trang 2) của laptop ASUS ROG MotherShip.


Cấu hình (trang 2) của laptop ASUS ROG MotherShip.


Khỏi phải nhiều, đây là một trong những chiếc laptop sử hữu cấu hình mạnh nhất mà mình từng sử dụng. Tất nhiên ngoài ROG MotherShip ra thì còn những sản phẩm mạnh mẽ với với cấu hình khủng long hơn, nếu có cơ hội trải nghiệm thì mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm về những thiết bị ấy cho các bạn đây cùng xem.


Quay trở lại với ROG MotherShip, với CPU khủng long như Intel Core i9 - 9980HK 6 nhân 12 luồng thì mình đã quá tự tin để chiến mọi tựa game nặng nhẹ trên PC, đặc biệt là với những tựa game FPS. Không chỉ vậy, MotherShip còn tạo điều kiện thuận lợi để chúng ta có thể làm một số công việc khác, những hạn như thiết kế và làm đồ họa. Vậy CPU Core i9 - 9980HK mạnh như thế nào?


Intel Core i9 - 9980HK tự tin đứng hạng 119/2830 trên trang web uy tín cpubenchmark.net.


Để trả lời cho câu hỏi đó, mình đã sử dụng đến trang web chấm điểm uy tín là cpubenchmark.net. Đây là một trang web của nước ngoài và qua đó, bạn có thể biết được sức mạnh và thứ hạng của CPU laptop mà bạn đang sử dụng. Thấy gì nào? Core i9 - 9980HK của ROG MotherShip đứng hạng 119/2830 đấy, mạnh hơn cả Intel Xeon E5 - 2669 v3 và bỏ xa AMD Ryzen 7 PRO 2700 đến 12 hạng (AMD Ryzen 7 PRO 2700 hạng 131).


Chưa dừng lại ở đó, ROG MotherShip còn được trang bị card đồ họa rời GeForce RTX 2080 (8GB GDDR6) và được ép xung (cùng với CPU) trước khi xuất xưởng. Với các bạn đam mê công nghệ thì chắc mình không cần phải nói quá nhiều, bởi lẽ card đồ họa rời GeForce RTX 2080 đã và đang liên tục gây sốt khi mang đến đồ họa tuyệt hơn chữ tuyệt cho người dùng.


Hiệu suất của RTX 2080 chỉ thua GTX 1080 Ti và RTX 2080 Ti.


NVIDIA GeForce RTX 2080 được trang bị kiến trúc NVIDIA Turing, mang đến xung nhịp cao hơn cùng bộ nhớ nhanh hơn so với thế hệ trước đó. Không chỉ vậy, card đồ họa rời này còn đem đến hiệu suất đỉnh cao và tính chân thực ở mức độ đáng kinh ngạc.


Đánh giá qua trải nghiệm thực tế

Qua những thông số ở trên thì hẳn bạn cũng đủ thấy ASUS ROG MotherShip mạnh đến cỡ nào. Thế nhưng, ai lại khẳng định sức mạnh của một thiết bị công nghệ khi chỉ nhìn thông số, xem vài ba cái bảng điểm cơ chứ. Do đó, mình đã trải nghiệm luôn một số tựa game và hãy cùng xem sức mạnh của ROG MotherShip này ra sao.


Đầu tiên, mình đã không ngần ngại chiến ngay Liên Minh Huyền Thoại với tướng Rengar đi rừng. Với CPU và GPU mạnh mẽ, mình đã rất tự tin bật cấu hình lên mức cao và Liên Minh Huyền Thoại đã mang đến trải nghiệm rất chi là đã. Mật độ FPS dao động đều trên mức 130, qua đó giúp cho khung hình ổn định trong mọi khoảnh khắc và giúp mình đánh gục cả Leesin, Tristana trong vài nốt nhạc.


Nếu bạn là một game thủ của Liên Minh Huyền Thoại thì mình tin chắc rằng, MotherShip sẽ không khiến bạn thấy thất vọng một chút nào cả. Đây cũng là một trong những lý do vì sao MotherShip được giới game thủ ưng ý đến như vậy.


Tiếp theo, mình đã trải nghiệm một tựa game đã đi vào quên lãng là FIFA Online 3. Hiện tại thì tựa game này đã không còn trên Garena Việt Nam vì phải nhường chỗ cho FIFA Online 4, do đó mình đã tải phiên bản Malaysia và hãy cùng xem trải nghiệm có thú vị không nhé.


Trong đoạn video Full thì mình có đá thử cả một trận bóng và đo FPS cũng như hiệu năng của CPU. Tuy nhiên trong đoạn clip được cắt ở trên, mình chỉ ghi lại khung cảnh đập thẻ quen thuộc và đã từng tạo nên bao cảm xúc cho nhiều bạn đọc giả ở đây. Dù bạn đập thẻ, đá solo / đội hay mua sắm,... thì mọi thao tác đều rất êm và không hề gây ra hiện tượng delay nào cả.


Tất nhiên, có FIFA Online 3 thì làm sao mà thiếu FIFA Online 4. Nói về độ mượt mà thì chắc khỏi nói nhiều, đoạn video bên dưới đã chứng minh được mức độ hiệu quả mà CPU Core i9 - 9980HK này mang lại.


Do mình đá cũng gà quá nên thua cũng hơi đậm một chút. Tuy nhiên đừng quan tâm đến tỷ số trận đấu nhé, bởi vì cái chúng ta nên chú tâm đến chính là mật dộng dao động ổn định của FPS. Với FIFA Online 4 thì có vẻ như, điều này thật sự quá đỗi dễ dàng với ROG MotherShip.


Tiếp theo, mình đã trải nghiệm tựa game bắn súng CS:GO - một trong những tựa game FPS nổi đình đám trong thời gian vừa qua. Với CS:GO mình vẫn có thể bật cấu hình lên mức tối đa và xem này, cảm giác chiến game chân thật và sống động đến bất ngờ.


Không chỉ dừng lại ở đó, khi sử MotherShip để chiến thì chiếc laptop đem đến trải nghiệm chân thật đến bất ngờ, khiến mình nhiều khi cứ tưởng đang là một tay bắn súng chứ không phải một người chơi game qua màn hình. Mật độ FPS dao động rất cao, từ 160 FPS - 270 FPS nên khung hình rất ổn định và hề giật lag tẹo nào.


Đánh giá hiệu năng qua phần mềm chấm điểm

Ngoài ra, mình còn sử dụng thêm một số phần mềm chấm điểm để đo hiệu năng của ROG MotherShip đó là GeekBench 5 và CineBench. Với phần mềm GeekBench, mình đã đo đến hai bài test đó là test CPU và test hiệu năng của laptop.


Đo hiệu năng CPU của laptop ASUS ROG MotherShip bằng phần mềm GeekBench 5.


Đo hiệu năng của laptop ASUS ROG MotherShip bằng phần mềm GeekBench 5.


Đo hiệu năng của laptop ASUS ROG MotherShip bằng phần mềm Cinebench.


Ngoài ra, MotherShip còn sở hữu đến 3 x 512 GB SSD PCIe, nhờ đó mà bạn có thể thỏa sức lưu trữ những tựa game nặng lên đến vài trăm GB và trải nghiệm tác vụ thông thường đầy mượt mà. Mình cũng đã sử dụng đến phần mềm Crystal DiskMark và thu được kết quả tốc độ đọc của SSD là 7.728 MB/s còn tốc độ ghi đạt hơn 4.540 MB/s.


Đo tốc độ đọc / ghi của SSD bằng phần mềm Crystal Diskmark.


2. Tản nhiệt hiệu quả chính là một trợ thủ đắc lực

Để có thể chơi game thật tốt, không chỉ nằm ở hiệu năng thôi đâu mà còn liên quan đến tản nhiệt nữa cơ. Bởi vì sao? Đó chính là vì tản nhiệt càng hiệu quả thì khả năng chiến game của MotherShip lại càng mượt mà và ổn định. Thế tản nhiệt của ASUS ROG MotherShip này ổn đến mức nào?


Để trả lời câu hỏi đó mình không thể nói suông một chút nào. Do đó, mình đã sử dụng đến hai phần mềm đo tản nhiệt là Real Temp và phần mềm quen thuộc AIDA64. Đầu tiên là ở phần mềm Real Temp, mình đã thu được kết quả nhiệt độ trung bình của laptop là 79 độ C.


Đo tản nhiệt của ASUS ROG MotherShip bằng Real Temp.


Trong suốt quá trình đo, mình đã mở đến hai phần mềm Lightroom và Photoshop, mở đến hơn 20 tab Chrome, xài Line cùng chiến game Liên Minh Huyền Thoại. Trong suốt 2 tiếng 38 phút, mình đã sử dụng liên tục không ngừng nghỉ và chưa tắt máy lần nào.


Ngoài ra, mình còn đo bằng cả app quen thuộc AIDA64. Ngồi chơi liên tục Liên Minh Huyền Thoại hết 1 tiếng hơn, mình đã đo được nhiệt độ của MotherShip là 84 độ C. So với nhiệt độ của app Real Temp thì phần mềm AIDA64 cho kết quả cao hơn một tí.


Đo tản nhiệt của ASUS ROG MotherShip bằng AIDA64.


Nhìn chung, nhiệt độ của MotherShip qua hai phần mềm trên đều trên 75 độ C cả và đây là mức nhiệt khá cao. Thực tế trải nghiệm mình cũng thấy rằng, máy hơi bị nóng khi chơi game và khi chạm tay vào phần mặt lưng, bạn sẽ cảm nhận rõ sức nóng của chiếc laptop.


Không chỉ vậy, tản nhiệt còn phát ra âm thanh hơi to và ồn, do đó khi đến những nơi đông người thì tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đồng thời, việc mang vác một thiết bị cồng kềnh khó khăn và tình hình dịch bênh đang nguyên hiểm như hiện nay thì tốt nhất chúng ta nên ở nhà nhé.


3. Thời lượng pin là một dấu chấm hỏi lớn

Ngoài ra, mình sẽ nói một chút về thời lượng pin nhé. Trải nghiệm thực tế thì mình thấy MotherShip hơi bị 'yếu' một tẹo. Sao ấy nhỉ, mặc dù mình chỉ mới đánh Liên Minh Huyền Thoại có một trận thôi mà pin đã báo còn 28% rồi. Mình thật sự không chắc về điều này, do đó mình đã đo pin của MotherShip bằng phần mềm BatteryMon.


Với điều kiện độ sáng 100%, pin 100%, âm thanh 50%, mở WiFi và Bluetooth để kết nối với tai nghe, mở chế độ đèn phím và bật đèn logo, sử dụng Lightroom và Photoshop, đồng thời chiến tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì thời lượng pin đo được là 1 tiếng 7 phút (đo trong 1 tiến 27 phút).


Đo thời lượng pin của ASUS ROG MotherShip bằng phần mềm BatteryMon.


Mức pin này thật sự hơi yếu một chút, do đó bạn buộc lòng phải cắm sạc thường xuyên. Nếu ra ngoài mà mang theo MotherShip thì đừng quen cục sạc nhé, kẻo laptop sập nguồn hồi nào không hay.


À quên nói với các bạn nghe, chiếc laptop ASUS ROG MotherShip của chúng ta có đến hai lỗ cắm sạc và được tặng kèm đến 2 cục sạc trong hộp đựng đó nhé. Có thể bạn chưa biết, khi chơi game bạn phải cắm cả hai bộ sạc về laptop. Và khi cắm sạc vào, máy sẽ chuyển sang chế độ performance và mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn rất nhiều.


4. Dùng thêm phụ kiện để cảm giác chơi game càng thú vị nhé

Cuối cùng, mình khuyên rằng nếu bạn muốn đầu tư thêm một chút để trải nghiệm chơi game thú vị hơn, bạn có thể trang bị thêm một số phụ kiện đi kèm. Cụ thể, MotherShip là một chiếc laptop, do đó bạn cần phải sử dụng thêm chuột rời để việc di chuyển nhân vật hiệu quả hơn.


Chuột rời ROG - một trong những phụ kiện giúp việc di chuyển nhân vật trở nên tiện lợi hơn.


Thứ hai, bàn phím của ROG MotherShip không thuận tiện cho lắm trong việc thao tác (như tung chiêu chẳng hạn), chính vì lẽ đó bạn nên sắm thêm bàn phím rời cho tiện lợi nhé. Mình cũng có sử dụng bàn phím rời nữa đó nhé.


Bàn phím rời sẽ giúp bạn thao tác tung chiêu dễ dàng hơn.


Cuối cùng, thử sử dụng thêm tai nghe xem nào. Trong những trận đất căng thẳng, đôi lúc chúng ta vô tình không thể lắng nghe rõ tiếng bước chân, hướng súng hoặc tiếng động lạ từ kẻ địch, do đó việc nghe bằng 'tai phôn' sẽ dễ chịu hơn, thuận tiện trong việc kiểm soát hơn và mang đến trải nghiệm chơi game nhập tâm hơn đấy.


Với tai chụp ROG, bạn sẽ thỏa sức đắm chìm trong không gian hư hư ảo ảo đầy thú vị.


Sao nào? Sức mạnh của MotherShip có chinh phục được bạn hay không?

Qua những thông tin ở trên thì chắc hẳn bạn đã thấy ROG MotherShip mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời như thế nào rồi đúng không nào. Không chỉ mang đến thông số kỹ thuật ấn tượng, MotherShip còn tạo nên một không gian chơi game tuyệt hảo với mức FPS dao động cực ổn định.


Đồng thời, mình còn đề cập đến một số thông tin liên quan trong quá trình chơi game. Chẳng hạn như tản nhiệt hoạt động hiệu quả, thời lượng pin còn hơi yếu và bạn có thể sử dụng thêm một số phụ kiện đi kèm nhằm mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Thế còn bạn, ASUS ROG MotherShip có chinh phục được các bạn đọc giả hay không?


Vương Gia Bảo

Danh gia ROG MotherShip: Suc manh se an tuong nhu the nao hay khien chung ta hut hang?


Voi muc gan 200 trieu dong, ASUS ROG MotherShip khien nguoi dung vua kinh ngac va bat ngo, boi le khong chi thiet ke..

Đánh giá ROG MotherShip: Sức mạnh sẽ ấn tượng như thế nào hay khiến chúng ta hụt hẫng?

Với mức gần 200 triệu đồng, ASUS ROG MotherShip khiến người dùng vừa kinh ngạc và bất ngờ, bởi lẽ không chỉ thiết kế..
Đánh giá ROG MotherShip: Sức mạnh sẽ ấn tượng như thế nào hay khiến chúng ta hụt hẫng?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: