Điện thoại Oppo có thể sạc pin qua không khí

Chiếc Oppo X 2021 có thể sạc pin không tiếp xúc với thảm sạc trong khoảng cách 10cm.


Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang giới thiệu những công nghệ mới nhất của họ tại sự kiện Mobile World Congress Thượng Hải 2021 (MWCS). Oppo cũng trình làng những tiến bộ về 5G, nhà thông minh, trong đó đáng chú ý là công nghệ sạc điện thoại không tiếp xúc.


Trên mẫu điện thoại màn hình gập Oppo X 2021, Oppo tích hợp công nghệ sạc không dây từ xa công suất 7,5W. Công nghệ sạc của hãng sử dụng cộng hưởng từ để truyền năng lượng cho pin smartphone, với khoảng cách không tiếp xúc là 10cm từ điện thoại tới thảm sạc.


Điện thoại Oppo có thể sạc pin qua không khí
Chiếc Oppo X 2021 đang trình diễn khả năng sạc không tiếp xúc.

Cách đây một tháng, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc qua không khí Mi Air Charging. Trạm sạc của Xiaomi có thể sạc với công suất 5W trong khoảng cách vài mét. Trạm này phát đi các bước sóng mm (mmWave, tương tự sóng dành cho mạng 5G hiện nay), trên điện thoại sẽ có bảng mạch biến sóng này thành điện năng để sạc cho thiết bị.


Công nghệ sạc không dây chuẩn Qi đang dùng phổ biến hiện nay yêu cầu điện thoại phải tiếp xúc với đế sạc, và không thể sử dụng thiết bị khi đang sạc. Trong phần giới thiệu của Xiaomi, thiết bị có thể sử dụng khi đang sạc.


Cả Oppo và Xiaomi không tiết lộ thời điểm áp dụng công nghệ sạc này lên các thiết bị mới của họ.


Cũng trong sự kiện diễn ra tại Thượng Hải, Oppo giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới trên smartphone. Trong đó có bộ sạc nhanh 125W, có thể sạc đầy 100% viên pin 4.000mAh chỉ trong 20 phút.


Ngoài ra còn có sản phẩm sạc nhanh không dây AirVOOC 65W, có thể sạc viên pin tương tự chỉ trong vòng 30 phút.


Trong lĩnh vực sạc nhanh cho smartphone, Oppo được biết đến với công nghệ VOOC, có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ xét về thời gian sạc đầy pin.


Hải Đăng

Dien thoai Oppo co the sac pin qua khong khi


Chiec Oppo X 2021 co the sac pin khong tiep xuc voi tham sac trong khoang cach 10cm.

Điện thoại Oppo có thể sạc pin qua không khí

Chiếc Oppo X 2021 có thể sạc pin không tiếp xúc với thảm sạc trong khoảng cách 10cm.
Điện thoại Oppo có thể sạc pin qua không khí
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: