ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D

ZTE đang muốn chứng tỏ mình là kẻ đi đầu trong lĩnh vực camera ẩn dưới màn hình.


Như chúng ta đã biết, ZTE là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới thực hiện thương mại hóa công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình với chiếc ZTE Axon 20 5G. Ngay sau đó Vsmart cùng một nhà sản xuất khác ở Nhật Bản cũng đã tiếp tục tung ra những chiếc smartphone tích hợp công nghệ này, và cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thêm bất kỳ một chiếc máy thương mại nào được bán ra với công nghệ camera ẩn dưới màn hình.


Cải thiện công nghệ camera ẩn dưới màn hình


Có vẻ như ZTE đã nhận thức được những điểm yếu của chiếc Axon 20 5G và hãng đã nâng cấp công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Cụ thể, tài khoản Weibo chính thức của ZTE mới đây đã đăng tải một bài đăng cho thấy ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 2.


ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D - Ảnh 1.

Phiên bản mới sẽ cho phép nhà sản xuất có thể tăng được mật độ điểm ảnh của khu vực màn hình hiển thị từ 200PPI lên thành 400PPI, tức là gấp đôi so với thế hệ đầu. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp khu vực camera selfie trở nên liền mạch hơn so với những khu vực khác của màn hình bởi ở thời điểm hiện tại, công nghệ camera ẩn dưới màn hình được thương mại trên cả Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro đều gặp nhược điểm là có thể nhìn thấy rõ khu vực đen chứa camera selfie.


ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D - Ảnh 2.

Cách hoạt động của công nghệ camera ẩn dưới màn hình là giảm mật độ điểm ảnh ở khu vực đặt camera selfie, từ đó cho phép ánh sáng đi vào cảm biến nhiều hơn


ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D - Ảnh 3.

Một nguyên mẫu smartphone ZTE với công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2?


Tuy nhiên, có vẻ như ZTE chỉ tập trung vào cải thiện yếu tố thị giác về công nghệ mới chứ không đề cập tới chất lượng camera selfie có được cải thiện hay không. Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro đều cho chất lượng ảnh selfie khá tệ, đặc biệt là trong điều kiện có nhiều ánh sáng phức tạp.


Nhận diện khuôn mặt 3D bằng camera ẩn dưới màn hình


Bên cạnh việc nâng cấp công nghệ camera selfie bên dưới màn hình, ZTE còn trình làng một giải pháp mới cho phép smartphone có thể quét và nhận diện khuôn mặt 3D bằng chính hệ thống camera ẩn bên dưới. ZTE cho biết công nghệ nhận diện 3D này có thể được sử dụng cho mục đích mở khóa máy, tạo bản vẽ 3D cho các vật thể hay thậm chí có thể được ứng dụng cho công nghệ thực tế tăng cường (AR).


ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D - Ảnh 4.

Tuy vậy, việc phát triển và thương mại hóa thành công công nghệ trên sẽ vẫn còn tốn một khoảng thời gian dài nữa, ít nhất là sau khi dịch bệnh COVID-19 được đẩy lùi. Hiện tại, công nghệ vân tay dưới màn hình vẫn được ưa chuộng hơn bởi người dùng có xu hướng đeo khẩu trang nhiều hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Do đó ZTE sẽ chưa cần phải nhanh chóng thương mại hóa các công nghệ kể trên.


Lấy linkZTE dang phat trien cong nghe camera an duoi man hinh the he 2, tich hop cam bien quet khuon mat 3D


ZTE dang muon chung to minh la ke di dau trong linh vuc camera an duoi man hinh.

ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D

ZTE đang muốn chứng tỏ mình là kẻ đi đầu trong lĩnh vực camera ẩn dưới màn hình.
ZTE đang phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 2, tích hợp cảm biến quét khuôn mặt 3D
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: