Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ

Bài viết này sẽ tổng hợp thông số của ba mẫu smartphone mà VinSmart hợp tác cùng nhà mạng AT&T để bán tại Mỹ, đó là Maestro Plus, Motivate và Fusion Z.


Mới đây, nhà mạng AT&T (Mỹ) đã bắt đầu bán ba mẫu smartphone đầu tiên được sản xuất bởi VinSmart. Đây là một cột mốc hết sức quan trọng, bởi lẽ sau một vài lần lỡ hẹn như BKAV với Dubai hay Mobiistar với Ấn Độ, cuối cùng, những chiếc smartphone "Made in Vietnam" cũng đã có thể đặt chân ra thị trường quốc tế.


Vậy trong lần đầu này, Vsmart đã mang những thiết bị như thế nào tới Mỹ?


Đều là thiết bị giá rẻ dành cho thuê bao trả trước


Trước khi đi vào chi tiết thông số của từng thiết bị, chúng ta cần hiểu cách một chiếc điện thoại được phân phối tại Mỹ.


Tại Việt Nam, người dùng đã quen với việc mua một chiếc điện thoại bất kỳ mà mình thích, sau đó cũng tuỳ ý lựa chọn mua một thẻ SIM của một nhà mạng bất kỳ và nạp tiền để sử dụng.


Tuy nhiên tại Mỹ, đa số người dùng sẽ làm ngược lại. Họ sẽ lựa chọn nhà mạng trước, sau đó mới xem nhà mạng đó đang bán những mẫu điện thoại gì. Người dùng sau đó sẽ ký hợp đồng với nhà mạng, để rồi sau đó hàng tháng trả một khoản phí bao gồm chi phí của gói cước và chi phí dành cho thiết bị. Ví dụ, thay vì lập tức bỏ ra 1.099 USD để sở hữu iPhone 12 Pro Max, người dùng nhà mạng AT&T có thể hàng tháng sẽ bỏ ra 36.67 USD kèm cước thuê bao trong vòng 30 tháng. Có thể coi việc mua điện thoại tại Mỹ như tham gia hình thức trả góp vậy.


Mặc dù gói cước trả sau là sự lựa chọn thông dụng tại Mỹ, nhưng thực tế, các nhà mạng tại đây vẫn có các gói cước trả trước. Tuy nhiên, do doanh thu từ khách hàng trả trước không thể "béo bở" bằng trả sau, ngoài ra khách hàng trả trước tại Mỹ đa phần là những người không dư dả về tài chính, vì vậy những thiết bị dành cho thuê bao trả trước cũng chủ yếu là các thiết bị giá rẻ, có giá dưới 100 USD.


Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ - Ảnh 1.

Fusion Z, một trong những thiết bị do VinSmart sản xuất, nằm trong gian hàng smartphone trả trước của AT&T


Và cả ba thiết bị mà Vsmart mang tới Mỹ đều thuộc nhóm này: smartphone giá rẻ phục vụ cho khách hàng trả trước.


AT&T Maestro Plus


Maestro Plus (tên mã V350U) có mức giá 89 USD, tương đương 2 triệu đồng. Rẻ như vậy, nhưng thực tế, Maestro Plus là sản phẩm đắt tiền nhất mà Vsmart hợp tác cùng AT&T để bán tại Mỹ.


Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ - Ảnh 2.

Cấu hình AT&T Maestro Plus


- CPU: Qualcomm Snapdragon 460


- RAM: 3GB


- Bộ nhớ trong: 32GB


- Màn hình: 6.22 inch, độ phân giải HD+


- Camera chính: 13MP + 5MP


- Camera selfie: 5MP


- Pin: 3300mAh


AT&T Motivate & Fusion Z


Mặc dù có tên gọi khác nhau, nhưng AT&T Motivate (V341U) và AT&T Fusion Z (V340U) thực chất là hai chiếc điện thoại hoàn toàn giống nhau. Cả hai máy đều có cấu hình thấp, camera đơn và chạy phiên bản Android 10 Go rút gọn.


Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ - Ảnh 4.

AT&T Fusion Z


Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ - Ảnh 5.

AT&T Motivate


Cấu hình AT&T Motivate & Fusion Z


- CPU: Qualcomm Snapdragon 215


- RAM: 2GB


- Bộ nhớ trong: 16GB


- Màn hình: 6 inch, độ phân giải HD+


- Camera chính: 5MP


- Camera selfie: 2MP


- Pin: 3300mAh


- Hệ điều hành: Android 10 Go Edition


Là cùng một chiếc điện thoại, thế nhưng tại sao AT&T lại phải "nhân bản" thành hai dòng sản phẩm khác nhau? Theo nhận định của chúng tôi, sự khác biệt có thể đến từ cách thức AT&T phân phối hai chiếc điện thoại này. Nếu như Fusion Z được AT&T bán trực tiếp tại các cửa hàng của mình, thì Motivate là sản phẩm mà AT&T dành riêng để bán tại hệ thống bán lẻ Walmart. Thực tế, giá của Motivate là 49 USD, cao hơn so với mức 39 USD của Fusion Z.


Lấy linkChi tiet ve ba mau smartphone Vsmart ban tai My


Bai viet nay se tong hop thong so cua ba mau smartphone ma VinSmart hop tac cung nha mang AT&T de ban tai My, do la Maestro Plus, Motivate va Fusion Z.

Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ

Bài viết này sẽ tổng hợp thông số của ba mẫu smartphone mà VinSmart hợp tác cùng nhà mạng AT&T để bán tại Mỹ, đó là Maestro Plus, Motivate và Fusion Z.
Chi tiết về ba mẫu smartphone Vsmart bán tại Mỹ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: