Báo Hàn Quốc: Thỏa thuận mua lại mảng di động giữa LG và Vingroup đã sụp đổ

Theo tờ Korea Times, thỏa thuận mua bán giữa LG và Vingroup đã thất bại do cả 2 không thống nhất được mức giá


Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc, một quan chức cấp cao trong ngành cho biết vào hôm nay, theo tờ Korea Times.


"LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam và Brazil, tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây đã sụp đổ hầu hết do hai bên không thống nhất được giá chuyển nhượng", quan chức này cho biết.


Báo Hàn Quốc: Thỏa thuận mua lại mảng di động giữa LG và Vingroup đã sụp đổ - Ảnh 1.

Nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng, Việt Nam


Do tình hình kinh doanh liên tục rơi vào tình trạng thâm thụt suốt những năm gần đây, LG đã rao bán mảng kinh doanh điện thoại di động để bán để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV). Sau thông báo của LG, Vingroup được coi là "khách hàng phù hợp" trong việc có thể đạt được một thương vụ, trong bối cảnh tập đoàn đến từ Viejt Nam đang tìm cách mở rộng sang các ngành công nghệ cao.


Tuy nhiên, vị quan chức này cho biết sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào với Vingroup và LG sẽ tìm kiếm một bên mua khác.


"Với việc Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn dự kiến, LG sẽ chuyển sang tìm người mua khác. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của công ty ở nước ngoài như ở Việt Nam và Brazil có thể được chuyển đổi để sản xuất thiết bị gia dụng", ông nói thêm.


Về vấn đề này, một đại diện của LG Electronics nhắc lại rằng công ty "đang bỏ ngỏ mọi khả năng cho mảng kinh doanh điện thoại di động."


Theo tờ KoreaTimes, LG Electronics bắt đầu nhen nhóm ý định rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động cách đây một tháng, sau khi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok cho biết sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong cơ cấu hoạt động của LG.


LG Electronics cũng được cho là đã loại bỏ kế hoạch ra mắt mẫu smartphone màn hình cuộn, vốn từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2021 diễn ra vào tháng 1 vừa qua.


Theo thông tin được truyền thông địa phương đăng tải, LG đã trao đổi với các đối tác cung cấp linh kiện của hãng – bao gồm cả đối tác sản xuất màn hình tại Trung Quốc là BOE – để tạm dừng việc phát triển dự án smartphone có thể cuộn lại màn hình. Ban đầu, LG dự định thu hút sự chú ý của người dùng bằng mẫu smartphone có thể chuyển thành máy tính bảng cỡ nhỏ trong vòng vài giây bằng cách cuộn ra.


LG Electronics đã nỗ lực nhiều lần để vực dậy hoạt động kinh doanh thua lỗ bằng cách sắp xếp lại các dòng sản phẩm của mình, tăng việc thuê đối tác sản xuất bên ngoài và phát hành các mẫu smartphone với các kiểu dáng khác nhau.


Mặc dù vậy, mảng kinh doanh điện thoại di động của LG đã phải chịu lỗ trong 24 quý liên tiếp kể từ năm 2015, lên tới tổng cộng 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD).


Trong khi hãng công nghệ Hàn Quốc đang gặp khó khăn với mảng kinh doanh smartphone, LG đã và đang dần mở rộng sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực mới nổi như xe điện và linh kiện xe hơi. Tháng 12 năm ngoái, công ty thông báo thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International để sản xuất động cơ điện.


Tham khảo Korea TimesLấy linkBao Han Quoc: Thoa thuan mua lai mang di dong giua LG va Vingroup da 'sup do'


Theo to Korea Times, thoa thuan mua ban giua LG va Vingroup da that bai do ca 2 khong thong nhat duoc muc gia

Báo Hàn Quốc: Thỏa thuận mua lại mảng di động giữa LG và Vingroup đã 'sụp đổ'

Theo tờ Korea Times, thỏa thuận mua bán giữa LG và Vingroup đã thất bại do cả 2 không thống nhất được mức giá
Báo Hàn Quốc: Thỏa thuận mua lại mảng di động giữa LG và Vingroup đã sụp đổ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: