Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Những thiết kế kỳ lạ của AppleHàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến những công nghệ và thiết kế mới vừa được..


Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến những công nghệ và thiết kế mới vừa được hé lộ.Patently Apple cho biết Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), vào ngày 16/2, đã công bố 77 bằng sáng chế được cấp cho Apple liên quan đến những công nghệ mới cũng như các bản thiết kế của MacBook, iPad và iPhone.Trong đó, đáng chú ý có một bằng sáng chế về thiết kế của iPhone và iPad được tích hợp thêm một màn hình phụ đi kèm ở mặt lưng giúp cung cấp thông tin cho người dùng về đối tượng đang được chụp. Theo hồ sơ được đăng ký bằng sáng chế, màn hình này cũng được trang bị công nghệ cảm ứng đa điểm.

Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Thanh Touch Bar được đặt ở vị trí mới trong một bằng sáng chế vừa được công bố. Ảnh: Patently Apple.Một số bản thiết kế của MacBook còn chứa nhiều điểm thay đổi ở thanh Touch Bar. Cụ thể, trong một bằng sáng chế được công bố, thanh Touch Bar được đặt ở bên dưới màn hình chính. Thiết kế này, nhìn qua có thể tiện dụng hơn so mẫu MacBook hiện tại, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu Apple có mang nó lên sản phẩm chính thức trong tương lai hay không.Hiện tại, nhà phân tích nổi tiếng, Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu MacBook Pro mới vào năm nay. Cả 2 được được dự đoán có sự thay đổi trong thiết kế với những phím chức năng vật lý thay vì thanh Touch Bar cảm ứng.Vào năm 2006, Creative Technology đã kiện Apple vì giao diện của iPod vi phạm bằng sáng chế của họ. Apple đã nhanh chóng giải quyết vụ việc bằng khoản bồi thường 100 triệu USD. Nhưng vụ kiện đã có một tác động lớn về cách Apple bảo về tài sản trí tuệ của mình.


Apple thường đăng ký bằng sáng chế cho hàng loạt ý tưởng độc đáo. Ảnh: Tom’s Guides.Vào thời điểm đó, Steve Jobs đã rất tức giận và nói với các nhà quản lý rằng, trong tương lai, Apple sẽ đăng ký bằng sáng chế cho bất kỳ ý tưởng hoặc sáng chế nào của đội ngũ kỹ sư. Điều này lý giải vì sao số lượng bằng sáng chế của Apple lại nhiều đến vậy.Đến tận bây giờ, Apple vẫn giữ thói quen này. Vì thế một vài bằng sáng chế sẽ có rất ít hoặc thậm chí là không có khả năng được mang lên một sản phẩm chính thức. Mặc dù vậy, chúng vẫn có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về các sản phẩm sắp tới của Apple.Trần CơTheo BGR

Nhung thiet ke ky la cua Apple


Nhung thiet ke ky la cua AppleHang loat bang sang che cua Apple lien quan den nhung cong nghe va thiet ke moi vua duoc..

Những thiết kế kỳ lạ của Apple

Những thiết kế kỳ lạ của AppleHàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến những công nghệ và thiết kế mới vừa được..
Những thiết kế kỳ lạ của Apple
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: