CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’

CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’Với hàng loạt siêu phẩm chip M1, iPhone 12 Series, AirPods..


CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’


CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’
Với hàng loạt siêu phẩm chip M1, iPhone 12 Series, AirPods Max,… năm 2020 được Tim Cook đánh giá là ‘năm sáng tạo nhất của Apple.’

MacRumors đưa tin, CEO Apple – Tim Cook mới đây đã có một cuộc trao đổi trực tuyến với một sinh viên năm cuối của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh về công việc sáng tạo và các sản phẩm của Apple.Với hàng loạt sản phẩm “mới toanh” được trình làng như con chip M1, iPhone 12 Series, tai nghe AirPods Max,… năm 2020 được Tim Cook đánh giá là “năm sáng tạo nhất của Apple.”


CEO Apple Tim Cook trao đổi trực tuyến với He Shijie – sinh viên năm cuối của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh. (Ảnh: Weibo)Cuộc trò chuyện bắt đầu với câu hỏi của He Shijie – chàng sinh viên của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh – về việc làm cách nào mà Tim Cook và của Apple đối phó với căng thẳng khi ra sản phẩm mới mỗi năm.Đáp lời, Giám đốc điều hành Apple cho biết, đại gia đình “Táo khuyết” vượt qua áp lực đó nhờ kết nối – những người có kỹ năng, nền tảng và niềm đam mê đa dạng – lại với nhau, điều đó cho phép công ty hoàn thành công việc một cách tốt nhất và triết lý “một cộng một luôn nhiều hơn hai tại Apple.”


(Ảnh: Weibo)Tim Cook chia sẻ: “Không có một công thức nào cho sự đổi mới. Mọi thứ chúng tôi làm đều dựa trên nền tảng văn hóa sáng tạo và nền văn hóa cộng tác. Khi cùng cộng hưởng, hai nền tảng văn hóa này sẽ tạo ra sự đổi mới to lớn.”“Apple là tổ hợp những người có kỹ năng khác nhau, có cách nhìn thế giới khác nhau, cũng có thể họ đến từ những nơi khác nhau và có hoàn cảnh khác nhau. Một số là kỹ sư phần cứng, một số là các nhà phát triển phần mềm. Một số là các nhà cung ứng dịch vụ. Số khác có thể là nhạc sĩ và nghệ sĩ. Nhưng khi bạn gộp tất cả chúng lại với nhau cho một mục đích chung duy nhất, như tạo nên một sản phẩm đáng kinh ngạc, kết quả bạn nhận được sẽ rất tuyệt vời”, ông cho biết.Tiếp đến, Shijie đã nói về iPhone 12 Series và chúc mừng Tim Cook về sự thành công của dòng iPhone mới. CEO Apple đã đáp lời bằng cách chia sẻ về những đổi mới mà Apple đã mang tới trong suốt năm 2020.


Thế hệ iPhone 12 Series bao gồm 4 phiên bản: iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Raymond Wong / InputMag)Vị CEO cho biết: “Chúng tôi đang có một khoảng thời gian đáng kinh ngạc với iPhone 12 Series. Tôi thực sự tin rằng năm 2020 là năm đổi mới nhiều nhất của chúng tôi từ trước đến nay, bao gồm cả điện thoại, đồng hồ Apple Watch, iPad và cả chip M1.”Nói đến con chip M1, Shijie đã dành lời khen cho bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” của Apple, nhờ mang đến thời lượng pin dài hơn cho MacBook Air. Theo Shijie, ứng dụng Final Cut hoạt động tốt hơn nhiều trên MacBook Air trang bị con chip M1 so với MacBook Pro 16 inch.Có thể thấy, vi xử lý M1 của Apple phát triển trên nền tảng ARM cho một hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ trong khi vẫn mang tới thời lượng dùng pin lớn.


MacBook Air M1 được đánh giá là một trong những dòng laptop tốt nhất hiện nay. (Ảnh: Phil Barker / Future)Cuộc trò chuyện tiếp tục diễn ra và chủ đề được đề cập đến là cách công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.Tim Cook đã nói về một số đổi mới được lấy cảm hứng từ phản hồi của người dùng Trung Quốc, như các tùy chọn bàn phím thay thế, chụp ảnh chế độ ban đêm và quét mã QR. “Thuyền trưởng” Apple cũng không quên khẳng định rằng “mọi thứ đều có trên điện thoại.”Cuộc phỏng vấn kết thúc bằng một cuộc trò chuyện ngắn về Steve Jobs và lời khuyên dành cho sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm.


CEO Apple Tim Cook và cố CEO kiêm đồng sáng lập Apple – Steve Jobs. (Ảnh: Kimberly White | Getty Images)Tim Cook đã trích dẫn một câu nói của cố CEO Apple khi trả lời câu hỏi: “(Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bản thân bạn nghĩ là lý tưởng to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm.) Nếu bạn chưa tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. (Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc).”Duy Huỳnh

CEO Apple Tim Cook: ‘2020 la nam sang tao nhat cua chung toi’


CEO Apple Tim Cook: ‘2020 la nam sang tao nhat cua chung toi’Voi hang loat sieu pham chip M1, iPhone 12 Series, AirPods..

CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’

CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’Với hàng loạt siêu phẩm chip M1, iPhone 12 Series, AirPods..
CEO Apple Tim Cook: ‘2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi’
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: