Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android

Chi tiết cách mang trợ lý Google Assistant lên máy tính Windows, macOS, và Linux.


Google Assistant được coi như là một phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, trợ lý ảo này cho phép người dùng có khả năng điều khiển và tìm kiếm bằng giọng nói. Cho phép bạn làm nhiều việc như gửi tin nhắn, kiểm tra cuộc hẹn trên Android.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 1.

Với Google Assistant, nó kết hợp tất cả những điều này cùng trải nghiệm AI mới để bạn tương tác đàm thoại tốt hơn. Và mới đây thì Google đã chính thức cập nhật thêm ngôn ngữ tiếng Việt vào danh sách những ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant.


Hiện tại thì Google chưa phát hành ứng dụng Google Assistant dành cho máy tính nhưng nhờ lập trình viên Melvin L. Abraham, bạn có thể có một ứng dụng Google Assistant không chính thức trên máy tính chạy Windows, macOS, và Linux. Cụ thể như sau.


Cách cấu hình và mang Google Assistant lên máy tính


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 2.

Truy cập vào trang của Google và nhấn vào "New Project". Nhập tên cho dự án mới và lựa chọn vài thông tin cho phù hợp.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 3.

Khi đã đặt tên xong, bạn sẽ được đưa đến trang quản lý chính của dự án, giờ bạn hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn vào dòng "Are you looking for device registration? Click here".


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 4.

Bạn sẽ được chuyển sang trang Device registration, hãy nhấn vào "Register Model"


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 5.

Nhập một số thông tin theo yêu cầu, bạn có thể tự do ghi chú ở đây nhưng tốt nhất nên ghi nội dung sao cho dễ hiểu là được.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 6.

Khi đã tạo xong, bạn hãy nhấn vào "Download OAuth 2.0 credentials" ở cửa sổ hiện ra để tải tập tin về. Sau đó bạn có thể bỏ qua các bước kế để đóng cửa sổ này lại.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 7.

Truy cập tiếp tục vào và nhấn chọn một project bất kỳ trong đó (nếu có sẳn, còn không bạn có thể tạo nhanh trong đó).


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 8.

Sau đó nhấn vào lựa chọn APIs & Services ở menu bên cạnh và nhấn vào tùy chọn Dashboard.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 9.

Tại trang Dashboard vừa mở ra, bạn hãy nhấn vào dòng "ENABLE APIS AND SERVICES".


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 10.

Trang API Library hiện ra, bạn hãy nhập từ khóa "Google Assistant" vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả như hình.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 11.

Ở trang thông tin API của Google Assistant, bạn hãy nhấn vào "ENABLE" để kích hoạt nó.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 12.

Chờ vài giây để Google Assistant kích hoạt, và khi hoàn tất nó sẽ chuyển bạn sang trang quản lý của API này. Lúc này, hãy nhấn vào mục "Credentials" ở menu bên cạnh.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 13.

Và nhấn vào "CONFIGURE CONSENT SCREEN".


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 14.

Đánh dấu vào lựa chọn "External" ở trang mới mở và nhấn CREATE.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 15.

Nhập một số thông tin theo yêu cầu. Riêng phần email, hãy chọn "User Support email".


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 16.

Và phần Developer contact information, hãy điền địa chỉ email liên lạc của bạn vào. Sau cùng, hãy nhấn SAVE AND CONTINUE.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 17.

Tiếp theo, hãy bỏ qua phần "Scopes" và "Optional info" bằng cách nhấn SAVE AND CONTINUE.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 18.

Đến phần "Test users", bạn hãy nhấn vào "ADD USERS".


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 19.

Tiến hành thêm email bạn đang dùng vào để xác nhận. Tốt nhất hãy dùng Gmail để việc xác nhận được nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng chính email của mình nếu thích.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 20.

Sau khi đã thêm xong, bạn hãy nhấn SAVE AND CONTINUE để lưu lại.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 21.

Truy cập vào và lựa chọn phiên bản Google Assistant Unofficial Desktop Client phù hợp với hệ điều hành máy tính bạn đang dùng, tải về và cài đặt nó.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 22.

Sau khi cài xong, bạn hãy khởi động ứng dụng và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để truy cập vào trang Settings của nó.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 23.

Cuộn và nhấn vào Browse ở dòng Key File Path và điều hướng đến gói tin mà bạn đã tải ở phần "Download OAuth 2.0 credentials" phía trên. Sau đó nhấn "Save" để lưu lại.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 24.

Google Assistant sẽ tự làm mới lại và xuất hiện như hình. Lúc này, bạn hãy nhấn "Relaunch Assistant" để khởi động lại ứng dụng.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 25.

Khi đã khởi động lại xong, Google Assistant sẽ yêu cầu bạn nhập mã Token để kích hoạt lại.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 26.

Đồng thời trang web mới sẽ mở lên, bạn hãy chọn tài khoản Google mình đã dùng ở trên để xác nhận cấp phép.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 27.

Và khi đã hoàn tất, mã Token cho ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn hãy sao chép nó.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 28.

Dán nó vào cửa sổ Google Assistant và nhấn Submit.


Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android - Ảnh 29.

Giờ thì bạn chỉ việc khởi động lại Google Assistant bằng việc nhấn "Relaunch Assistant" và tận hưởng thành quả thôi!


Rất đơn giản phải không?Lấy linkVoi cach lam nay, ban co the mang tro ly Google Assistant len may tinh ma khong can phai so huu mot chiec smartphone Android


Chi tiet cach mang tro ly Google Assistant len may tinh Windows, macOS, va Linux.

Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android

Chi tiết cách mang trợ lý Google Assistant lên máy tính Windows, macOS, và Linux.
Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: