Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xiaomi nhanh hết pin hiệu quả nhất

Điện thoại Xiaomi nhanh hết pin là lỗi không thể tránh khỏi khi bạn để quả nhiều ứng dụng chạy ngầm, lười cập nhật phần mềm và luôn bật chế độ kết nối Wifi, 3G/ 4G… Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!1. Tắt ứng dụng chạy nền không cần thiết

Dù bộ nhớ trong của máy bạn có dư dả thì việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi dùng đến cũng sẽ khiến cho RAM của điện thoại phải luôn hoạt động. Vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi nhanh hết pin.


Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xiaomi nhanh hết pin hiệu quả nhất

Tắt ứng dụng chạy nền không cần thiết


Cách khắc phục: 


  • Bạn nên xóa bỏ toàn bộ ứng dụng không cần thiết.
  • Thay vì dùng nhiều phần mềm với mỗi phần mềm có một tính năng khác nhau, hãy biết cách lựa chọn một phần mềm nhưng đa tính năng.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Hướng dẫn cài đặt tắt các ứng dụng chạy ngầm: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần tắt.


2. Độ sáng màn hình cũng là nguyên nhân khiến Xiaomi nhanh hết pin

Độ sáng màn hình quyết định rất lớn tới thời lượng pin tổng thể của điện thoại Xiaomi. Độ sáng càng cao thì pin tiêu tốn càng nhiều.


Độ sáng màn hình cũng là nguyên nhân khiến Xiaomi nhanh hết pin


Cách khắc phục: Tùy vào môi trường sử dụng và độ vừa tầm của mắt, bạn nên đặt một mức độ sáng cân đối chứ không nên lúc nào cũng để max sáng.


Các bước thực hiện: Vào Cài đặt > Hiển thị > Bật chế độ “Tự điều chỉnh độ sáng màn hình”.


3. Bật 3G/ 4G, wifi liên tục khiến điện thoại Xiaomi nhanh hết pin

Nếu như bạn đã có kết nối Wi-Fi, có lẽ nên chủ động tắt kế nối 3G hoặc 4G đi để máy đỡ tiêu thụ điện năng. Kết nối GPS có lẽ cũng chỉ cần đến khi bạn cần xem bản đồ hoặc gửi vị trí tới cho bạn bè lúc cần.


Cách khắc phục: Tắt toàn bộ những kết nối khi chưa có nhu cầu sử dụng.


Bật 3G/ 4G, wifi liên tục khiến điện thoại Xiaomi nhanh hết pin


4. Cập nhật Xiaomi lên phiên bản mới nhất

Phần mềm cũng có thể là lí do khiến pin tụt nhanh do gặp phải những lỗi không tương thích, xung đột phần mềm.


Cập nhật Xiaomi lên phiên bản mới nhất


Cách khắc phục: Bạn nên giữ cho thiết bị cập nhật phiên bản phần mềm cao nhất để máy hoạt động được ổn định.


5. Thông báo ứng dụng liên tục

Thông báo từ ứng dụng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy vì nhiều thông báo khiến cho màn hình bật sáng, rung báo hiệu và có âm thanh kèm theo.


Cách khắc phục: Tắt những thông báo từ những ứng dụng bản cảm thấy không cần thiết vừa để đỡ bị làm phiền, vừa để pin điện thoại của bạn được bền hơn.


6. Pin đã quá hạn sử dụng, xuống cấp

Xiaomi sử dụng lâu ngày thì pin sẽ là linh kiện bị hao mòn và giảm độ bền nhanh nhất .Với các dòng điện thoại Xiaomi có thể gặp tình trạng hao hụt pin nhanh sau khi sử dụng được 1 – 2 năm . Tùy thuộc vào thời gian dùng điện thoại và cách sử dụng Pin.


Pin đã quá hạn sử dụng, xuống cấp


Cách khắc phục: Với lý do này cách tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín để được tư vấn và khắc phục.


Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Xiaomi nhanh hết pin. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích để tăng thời lượng pin trên thiết bị một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Huong dan cach khac phuc loi Xiaomi nhanh het pin hieu qua nhat


Dien thoai Xiaomi nhanh het pin la loi khong the tranh khoi khi ban de qua nhieu ung dung chay ngam, luoi cap nhat phan mem va luon bat che do ket noi Wifi, 3G/ 4G… Vay lam the nao de khac phuc van de tren mot cach hieu qua? Cung TinCongNghe tim hieu trong bai viet duoi day nhe!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xiaomi nhanh hết pin hiệu quả nhất

Điện thoại Xiaomi nhanh hết pin là lỗi không thể tránh khỏi khi bạn để quả nhiều ứng dụng chạy ngầm, lười cập nhật phần mềm và luôn bật chế độ kết nối Wifi, 3G/ 4G… Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả? Cùng TinCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Xiaomi nhanh hết pin hiệu quả nhất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: