Bloomberg: Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G

​Với bộ tứ iPhone 12 series vừa qua, đây là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối mạng không dây 5G. Tuy..


Bloomberg: Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G

​Với bộ tứ iPhone 12 series vừa qua, đây là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối mạng không dây 5G. Tuy nhiên, Apple có vẻ đã tiến thêm một bước nữa khi công ty đã tiến hành khởi động cho mạng không dây 6G.
Theo đó, Apple hôm 17/2 vừa qua đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kĩ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Danh sách dành cho các vị trí tại văn phòng của Apple ở Thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty làm việc về phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.
'Bạn sẽ có cơ hội độc đáo và bổ ích nhằm tạo ra công nghệ không dây thế hệ tiếp theo sẽ có tác động sâu sắc đến các sản phẩm Apple trong tương lai', dẫn theo thông báo tuyển dụng. 'Với vai trò này, bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ truy cập vô tuyến đột phá thế hệ tiếp theo trong thập kỉ tới'.


​Những người được thuê cho các vị trí này sẽ 'nghiên cứu và thiết kế hệ thống truyền thông không dây thế hệ tiếp theo (6G) cho mạng truy cập vô tuyến' và 'tham gia vào các diễn đàn công nghiệp / học thuật đam mê về công nghệ 6G'.
Những người theo dõi ngành công nghiệp không mong đợi 6G sẽ ra mắt mãi cho đến khoảng năm 2030 nhưng danh sách việc làm cho thấy Apple muốn tham gia vào những giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận.
Dòng iPhone 12 series hiện tại của Apple sử dụng modem 5G được thiết kế bởi Qualcomm Inc. Trong khi Apple tung ra thiết bị 5G đầu tiên của mình vào thời điểm thích hợp, một số nhà sản xuất đã đánh bại công ty khi đưa ra thị trường sớm và Apple phụ thuộc rất nhiều vào Qualcomm cho kết nối với mạng không dây mới, điều này đã cải thiện đáng kể số lượng và tốc độ dữ liệu mà người dùng có thể tải xuống.


​Trước đó, để đưa 5G vào những chiếc iPhone mới nhất, Apple đã giải quyết một vụ kiện gây tranh cãi với nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego. Việc Apple tham gia sớm vào nghiên cứu và thiết kế 6G cho thấy công ty sẽ không chờ đợi một bước tiến lớn tiếp theo.
Cuối năm 2020, Apple đã tham gia vào liên minh các công ty làm việc trên các tiêu chuẩn cho 6G và các công nghệ di động thế hệ tiếp theo khác. Các tiêu chuẩn và thời gian cho 6G vẫn được xác định nhưng một số nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể cho phép tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G.
Danh sách việc làm là một tín hiệu khác về việc Apple tiếp tục thúc đẩy phát triển thêm công nghệ nội bộ. Công ty đã thiết kế bộ vi xử lí chính cho iPhone và iPad và năm 2020 đã sang dòng Mac.


Công ty cũng đã tăng cường công việc trên màn hình tùy chỉnh và công nghệ máy ảnh của riêng mình, ngoài chip không dây cho AirPods, Apple Watch và dữ liệu vị trí chính xác khác.

​Cũng trong năm 2020, Apple đã bắt đầu phát triển modem tùy chỉnh đầu tiên của mình, khi loại chip này cho phép điện thoại kết nối với mạng không dây.
Trong cuộc họp với các nhân viên hồi tháng 12, Johny Srouji, Giám đốc công nghệ tùy chỉnh và chip của Apple nói rằng 'những khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng để tạo ra sản phẩm của chúng ta và đảm bảo rằng chúng ta có một hệ thống công nghệ tiên tiến phong phú tương lai của chúng ta'.


Mặc dù Apple đang đặt nền móng để trở thành công ty chủ chốt trong 6G nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa 5G, một công nghệ còn sơ khai.
Công ty chưa mở rộng 5G cho các thiết bị khác như Apple Watch và iPad, đồng thời bán nhiều iPhone sử dụng công nghệ 4G. Nhiều khả năng cao là modem đầu tiên của Apple dành cho kết nối 5G.
Chi tiết về công việc này, bạn đọc có thể xem tại đây: Wireless Research Systems Engineer – 5G/6G | Jobs at Apple.Bloomberg: Apple dang tien hanh thue ki su nham phat trien mang khong day 6G


​Voi bo tu iPhone 12 series vua qua, day la dong san pham dau tien cua Apple ho tro ket noi mang khong day 5G. Tuy..

Bloomberg: Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G

​Với bộ tứ iPhone 12 series vừa qua, đây là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối mạng không dây 5G. Tuy..
Bloomberg: Apple đang tiến hành thuê kĩ sư nhằm phát triển mạng không dây 6G
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: