Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất?

"Nếu vắc xin Johnson & Johnson thực sự có thể đạt được khả năng miễn dịch đơn liều, thì chắc chắn vắc xin này sẽ trở thành loại vắc xin được ưa chuộng trên toàn thế giới".


Chỉ với một mũi tiêm, kết quả của vắc xin Johnson & Johnson vượt quá mong đợi


Johnson & Johnson gần đây đã công bố dữ liệu vắc xin COVID -19 mới nhất.


Dạng bào chế tiêm: Một liều vắc-xin là đủ để ngăn ngừa nhiễm Covid-19, trong khi vắc-xin Pfizer / BioNTech hiện tại và vắc-xin Moderna đã được phê duyệt ở Hoa Kỳ phải được tiêm hai mũi cách nhau từ ba đến bốn tuần.


Thời gian chủng ngừa: Một liều vắc xin có thể tạo ra đáp ứng miễn dịch trong ít nhất 71 ngày.


Bảo quản: Vắc xin có thể bảo quản trong 3 tháng ở nhiệt độ tủ lạnh, điều kiện bảo quản không cần môi trường đông lạnh khắc nghiệt như vắc xin Pfizer/BioNTech.


Tác dụng phụ: Tỷ lệ các tác dụng phụ toàn thân ở người tình nguyện trên 65 tuổi thấp hơn so với người tình nguyện trẻ và trung niên.


 Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất? - Ảnh 1.

Giáo sư Carlos del Rio của Đại học Emory, Hoa Kỳ cho biết "Nếu vắc xin Johnson & Johnson thực sự có thể đạt được khả năng miễn dịch đơn liều, thì chắc chắn vắc xin này sẽ trở thành loại vắc xin được ưa chuộng trên toàn thế giới".


Sau đó, Johnson & Johnson cho biết: Có thể được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ vào đầu tháng tới, và 60 triệu liều vắc xin sẽ được sản xuất vào tháng 4 năm nay.


Vào cuối ngày, giá cổ phiếu của Johnson & Johnson đã tăng lên + 1,21%.


 Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất? - Ảnh 2.

Các kháng thể được sản xuất bởi vắc xin Johnson & Johnson:


Liều đầu tiên gấp đôi so với các loại vắc xin khác, liều thứ hai gấp ba lần.


Kết quả được Johnson & Johnson công bố lần này thuộc về thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1 / 2A, với dữ liệu từ 805 tình nguyện viên.


Đối với những người tình nguyện từ 18-55 tuổi và 65 tuổi trở lên, các nhà nghiên cứu của Johnson & Johnson đã chỉ định ngẫu nhiên vắc xin liều cao, liều thấp và giả dược. Một số tình nguyện viên 18-55 tuổi cũng được chủng ngừa lần thứ hai.


Kết quả kiểm tra cho thấy:


Ở những người tình nguyện được tiêm chủng, sau 28 ngày, hầu hết mọi người đều có kháng thể trung hòa có thể phát hiện được.


Vào ngày thứ 57, tất cả mọi người ở các độ tuổi khác nhau đều có thể phát hiện ra kháng thể trong cơ thể.


Ở những người tình nguyện từ 18-55 tuổi, các kháng thể có thể ổn định trong ít nhất 71 ngày.


Các tác dụng phụ thường gặp khi tiêm chủng, chẳng hạn như sốt, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ và đau tại chỗ tiêm, thấp hơn ở những người cao tuổi chỉ được tiêm một liều vắc xin và những người được tiêm liều thấp hơn.


Theo dữ liệu nghiên cứu mới nhất trên Tạp chí Y học New England, những người trưởng thành khỏe mạnh từ 18 đến 55 và 65 tuổi trở lên được tiêm vắc xin với liều lượng cao hoặc thấp, trong khi những người khác được tiêm giả dược.


Thuốc chủng ngừa Covid-19 một liều của Johnson & Johnson an toàn và đã tạo ra phản ứng miễn dịch hiệu quả ở những người tình nguyện trẻ và cao tuổi.


 Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất? - Ảnh 3.

Một liều tiêm tương đương 2 liều, tiêm 2 liều thì kháng thể tăng gấp 3 lần


Đồng thời với xuất bản dữ liệu, Nhà khoa học Paul Stoffels – Chủ tịch của Johnson & Johnson cho biết: "So với các loại vắc xin COVID-19 hàng đầu khác (Pfizer, Moderna và AstraZeneca), một liều vắc xin Johnson & Johnson có thể tạo ra nhiều kháng thể trung hòa hơn, tương đương với hai liều vắc xin khác. Nếu sau khi tiêm liều thứ hai của vắc xin Johnson & Johnson vào 2 tháng sau, số lượng kháng thể trung hòa sẽ tăng gấp ba lần ".


"Dữ liệu từ thí nghiệm này cho thấy một lần tiêm chủng có thể tạo ra kháng thể bền bỉ trong cơ thể, được kỳ vọng sẽ có hiệu quả cao trong việc đánh bại COVID-19."


 Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất? - Ảnh 4.


Dữ liệu này được đưa ra vào thời điểm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ đã mở rộng phạm vi đối tượng tiêm chủng Covid-19 bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên và những người mắc các bệnh từ trước. Chính phủ cũng đang thay đổi cách thức của việc phân bổ liều lượng vắc xin.


Nếu vắc xin của Johnson & Johnson được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận, nó sẽ là loại vắc xin thứ ba được chấp thuận sử dụng tại Hoa Kỳ sau Pfizer và Moderna.


Dự kiến ​​sẽ được phê duyệt vào tháng Hai, vắc xin Covid-19 vectơ adenovirus đầu tiên.


Cần lưu ý rằng hiện có hai loại vắc xin được chấp thuận ở Hoa Kỳ: vắc xin Pfizer/BioNTech và vắc xin Moderna.


Cả hai loại này đều là vắc xin mRNA. Cốt lõi là sử dụng hướng dẫn di truyền để dạy các tế bào tạo ra các protein cụ thể. Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ mRNA là nó có thể được sử dụng để phát triển vắc xin nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống.


Lấy linkChi tiem 1 mui, ket qua vuot qua mong doi: Day co the tro thanh vac xin Covid-19 manh nhat?


"Neu vac xin Johnson & Johnson thuc su co the dat duoc kha nang mien dich don lieu, thi chac chan vac xin nay se tro thanh loai vac xin duoc ua chuong tren toan the gioi".

Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất?

"Nếu vắc xin Johnson & Johnson thực sự có thể đạt được khả năng miễn dịch đơn liều, thì chắc chắn vắc xin này sẽ trở thành loại vắc xin được ưa chuộng trên toàn thế giới".
Chỉ tiêm 1 mũi, kết quả vượt quá mong đợi: Đây có thể trở thành vắc xin Covid-19 mạnh nhất?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: