Apple có lẽ không nên ra mắt thêm một mẫu iPhone mini thế hệ mới nào nữa

​iPhone 12 mini 5G có lẽ là iPhone nhỏ gọn nhất nhưng cũng mang hiệu năng mạnh mẽ nhất dành cho những ai mong muốn sỡ..


Apple có lẽ không nên ra mắt thêm một mẫu iPhone mini thế hệ mới nào nữa

​iPhone 12 mini 5G có lẽ là iPhone nhỏ gọn nhất nhưng cũng mang hiệu năng mạnh mẽ nhất dành cho những ai mong muốn sỡ hữu iPhone có những yếu tố trên. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại khi doanh số sản phẩm rất tệ hại.
iPhone đầu tiên có màn hình 3.5 inch và được xem là khá lớn vào năm đó, mãi về sau này thì kích thước màn hình ngày càng tăng dần lên và lớn nhất ở hiện tại là iPhone 12 Pro Max 5G với màn hình 6.7 inch. Lí do cho điều này rất đơn giản, vì đó là những gì người mua mong muốn.
Doanh số iPhone gần như thuộc về máy có màn hình lớn, khi dòng iPhone 12 Pro series 5G là sản phẩm bán chạy trong vài tuần qua. Việc sỡ hữu thiết bị có màn hình lớn hỗ trợ rất nhiều thứ cho chúng ta, từ làm việc cho đến giải trí.


​iPhone 12 mini 5G có tất cả các tính năng của iPhone 12 5G, dù viên pin nhỏ hơn và sạc chậm hơn một chút với sạc MagSafe. Tính năng tương đương đó lẽ ra đã khiến sản phẩm trở thành 'người chiến thắng' nếu mọi người thực sự muốn có một smartphone nhỏ hơn.
Chưa hết, doanh số cũng khiến Apple phải thất vọng. Tờ Reuters dẫn từ công ty phân tích thị trường Counterpoint Research cho biết: 'Công cụ theo dõi hàng tuần của chúng tôi tại Mỹ cho thấy doanh số iPhone 12 mini 5G chỉ chiếm khoảng 5% tổng doanh số iPhone 12 series 5G trong nửa đầu tháng 1/2021'.
Mối quan tâm dành cho mẫu iPhone nhỏ nhất cũng là một phần của xu hướng cho màn hình rộng hơn. Doanh số bán thiết bị cầm tay với màn hình nhỏ hơn đã giảm đáng kể trong vài năm qua.


Cũng theo Counterpoint báo cáo rằng vào cuối năm 2018, chỉ có khoảng 50% thiết bị cầm tay có màn hình dưới 6 inch. Đến cuối năm 2020 thì con số này đã giảm xuống còn khoảng 10%. Không chỉ riêng là mẫu iPhone 12 mini 5G, đó cũng là xu hướng khi ít người không muốn smartphone với màn hình nhỏ.
Đáng lí ra Apple nên xem xét xu hướng của thị trường vài tháng trước khi tiến hành sản xuất mẫu iPhone 12 mini 5G nhưng có lẽ là không, Apple đôi khi biết rõ nhưng công ty vẫn cứ làm thế.
Trước đây, khi iPhone SE ra mắt thì lập tức bán chạy vì nhiều người thích sự nhỏ gọn nhưng hiệu năng vẫn mạnh mẽ. Tất nhiên thì với iPhone SE 2020 hay iPhone 12 mini 5G cũng thế, nhiều người vẫn rất thích điều đó: nhỏ gọn - mạnh mẽ, chỉ 4 chữ vậy là đủ.


​Ngay cả đồng nghiệp của tờ Cult of Mac cũng ấn tượng và đánh giá cao sản phẩm, có lẽ bạn đọc của TECHRUM vẫn sẽ có người yêu thích sản phẩm này với 4 chữ trên, bên cạnh logo 'quả táo cắn dở' đã làm nên thương hiệu.
Dù sao đi nữa, đó không phải là iPhone mà đại đa số người dùng cần tìm kiếm vì dễ thấy nhất, người dùng tìm kiếm iPhone nhỏ gọn thì sẽ là iPhone 12 5G, iPhone 11,.... Nếu chúng ta yêu thích mẫu iPhone này, hãy sỡ hữu ngay vì Apple đang tiến hành cắt giảm số lượng sản xuất và có thể là không sản xuất nữa.Apple co le khong nen ra mat them mot mau iPhone mini the he moi nao nua


​iPhone 12 mini 5G co le la iPhone nho gon nhat nhung cung mang hieu nang manh me nhat danh cho nhung ai mong muon so..

Apple có lẽ không nên ra mắt thêm một mẫu iPhone mini thế hệ mới nào nữa

​iPhone 12 mini 5G có lẽ là iPhone nhỏ gọn nhất nhưng cũng mang hiệu năng mạnh mẽ nhất dành cho những ai mong muốn sỡ..
Apple có lẽ không nên ra mắt thêm một mẫu iPhone mini thế hệ mới nào nữa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: