Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn của Trung Quốc cũng như phương Đông. Trong vài năm qua, Apple đã tận dụng cơ hội này để kết nối với người dùng Trung Quốc thông qua các sản phẩm và hình ảnh.


Không ai có thể phủ nhận rằng Apple thực tế là vua của ngành marketing. Chirag Kulkarni đã chia sẻ về hoạt động marketing của Apple như:


● Tập trung vào đề xuất giá trị duy nhất hơn là giá cả.


● Tạo ra trải nghiệm.


● Sử dụng ngôn ngữ của khách hàng và nói chuyện với họ.


● Tiếp cận cảm xúc của khán giả.


● Sử dụng hình ảnh trực quan.


Bạn đã xem một quảng cáo của Apple và cảm thấy bản thân mình có liên quan đến nó chưa? Tôi có, và đó là những quảng cáo về Tết Nguyên Đán. Là người châu Á, tôi thực sự hiểu những câu chuyện, truyền thống, tầm quan trọng của sự đoàn tụ trong dịp lễ này. Apple đã khiến tôi xúc động.


Làm nổi bật tính năng tốt nhất của iPhone cho các chiến dịch quảng cáo


Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất - Ảnh 1.

Chúng ta dễ thấy ngày càng nhiều thương hiệu phát hành điện thoại thông minh và họ sử dụng camera là điểm nổi bật của sản phẩm.


Dù là người có sức ảnh hưởng hay không thì mọi người vẫn sẽ có dịp đi du lịch. Nhưng việc đi loanh quanh chỉ để chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR và sau đó phải chỉnh sửa trên Photoshop hoặc Lightroom là một việc quá cồng kềnh. Chúng cũng phụ thuộc vào các nền tảng mạng xã hội khác nhau, đặc biệt là với Whatsapp, Instagram, Facebook, Snapchat, Linkedin, Fleets, TikTok để chia sẻ nội dung.


Tóm lại, một chiếc máy ảnh điện thoại xuất sắc là cần thiết. Do đó, chiến dịch Tết Nguyên đán là thời điểm hoàn hảo để báo trước chất lượng camera của iPhone.


Mặc dù không phải là một chiến dịch quảng cáo mừng năm mới nhưng vào năm 2017, Apple đã phát hành "The City", có hình ảnh một cặp vợ chồng trẻ lang thang quanh Thượng Hải, chụp ảnh ăn mì, tham quan thủy cung và sử dụng chế độ chân dung của iPhone 7 Plus. Thông điệp "tập trung vào những gì bạn yêu thích" được thể hiện rõ ràng trong video dài 71 giây này. Chất lượng hình ảnh thực sự ổn đối với một chiếc máy ảnh ra đời cách đây 4 năm.


Nói chuyện với khán giả bằng một câu chuyện


Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất - Ảnh 2.

Dựa trên một câu chuyện có thật, chủ đề cho quảng cáo Tết Nguyên Đán 2018 của Apple có tên là "Ba phút" để "đoàn tụ". Một người mẹ làm công việc dẫn tàu đã chưa bao giờ được đón Tết Nguyên đán với con trai mình trong nhiều năm. Và họ chỉ có 3 phút đoàn tụ. Mặc dù thời gian eo hẹp nhưng con trai cô hầu như không hỏi lý do là gì. Điều bạn nói trước buổi đoàn tụ có thể ảnh hưởng đến cách cuộc đoàn tụ diễn ra.


Video này thực sự cảm động. Apple đã làm rất tốt về mặt này.


Bạn có biết tuyến đường tàu từ Nam Ninh đến Cáp Nhĩ Tân là dài nhất và chuyến đi phải mất 6 ngày không? Quảng cáo này được quay bằng iPhone X.


"The Bucket" là quảng cáo năm 2019 của Apple, tập trung vào truyền thống mang "hương vị quê nhà". Tôi thấy bản thân mình trong đoạn video dài 6 phút này. Cũng giống như người thanh niên trong video, mẹ tôi đã từng đóng gói đồ ăn từ quê cho tôi khi tôi trở lại Anh học đại học.


Gần một năm sau khi phát hành iPhone X, iPhone XS đã được sử dụng để quay quảng cáo Tết Nguyên đán 2019 này.


Với sự tham gia của nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc, Châu Tấn, trong chiến dịch quảng cáo năm 2020, "Daughter" là một video dài 8 phút về ba thế hệ phụ nữ Trung Quốc đến cùng nhau trong mùa lễ hội.


Là một người châu Á, tôi nhìn thấy văn hóa và gia đình của mình trong video này - tư duy truyền thống của các bậc cha mẹ châu Á và khoảng cách thế hệ, cách họ sống không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, và lòng dũng cảm của một bà mẹ trẻ đi ngược lại các chuẩn mực văn hóa. Video cho thấy: Dù như thế nào, tình yêu của một người mẹ dành cho con gái sẽ không bao giờ phai nhạt và bà sẽ làm bất cứ điều gì cho con mình.


Một chiếc điện thoại mới khác đã được sử dụng để quay quảng cáo, iPhone 11 Pro.


Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất - Ảnh 3.

Tiếp tục chiến lược xây dựng câu chuyện bằng thiết bị di động mới nhất, quảng cáo Tết Nguyên đán 2021 của Apple cũng không khác gì. Nó được quay trên iPhone 12 Pro Max. Quảng cáo "Nian" cho năm 2021 thực sự được quay trên iPhone 12 Pro Max.


Phim ngắn này kể về một sinh vật thần thoại, theo văn hóa dân gian Trung Quốc, xuất hiện vào đầu năm mới để ăn thịt người, động vật và một cô gái trẻ dũng cảm. Cô ấy không ngại đặt câu hỏi và kết bạn với "Nian" trong khi cha mẹ cô ấy khiếp sợ vì con bé không sợ hãi, nhưng cuối cùng, họ sẵn sàng học hỏi từ sự can đảm của cô ấy.


"Cô ấy đến với thế giới để đặt câu hỏi. Đó là bản chất của cô ấy."


Trong phim, chúng ta sẽ bắt gặp một số truyền thống của Trung Quốc như đèn lồng, pháo hoa, và múa lân trên những con phố đông đúc và sôi động, điều này có vẻ hơi kỳ lạ trong mùa đại dịch.


Cuối phim, phim cũng cho thấy một nét truyền thống khác: Tất cả mọi người cùng nhau ăn bên bàn tròn trong dịp Tết Nguyên Đán.


Các thương hiệu thường marketing sản phẩm của họ dựa trên: các lợi ích và tính năng và giá cả cạnh tranh.


Nhưng Apple thì không.


Apple không cạnh tranh về giá, họ không cần phải làm vậy. Chiến lược marketing của họ rất khác. Những chiến dịch quảng cáo này rất độc đáo và đây là cảm nhận của tôi sau khi xem quảng cáo của họ.


● Apple hiểu chủ đề chính của lễ hội này là gia đình, truyền thống, đoàn tụ - họ đang nói ngôn ngữ của khách hàng.


● Họ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình, sử dụng hình ảnh và chia sẻ những câu chuyện thực tế nhưng khiến tôi xúc động.


● Họ cho khán giả thấy rằng công nghệ và thiết bị của họ có thể làm phim chuyên nghiệp.


● Họ biết tầm quan trọng và ý nghĩa của Tết Nguyên Đán với người dân.


Lấy linkCach Apple don Tet Nguyen Dan voi iPhone dong moi nhat


Tet Nguyen Dan la ngay le lon cua Trung Quoc cung nhu phuong Dong. Trong vai nam qua, Apple da tan dung co hoi nay de ket noi voi nguoi dung Trung Quoc thong qua cac san pham va hinh anh.

Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn của Trung Quốc cũng như phương Đông. Trong vài năm qua, Apple đã tận dụng cơ hội này để kết nối với người dùng Trung Quốc thông qua các sản phẩm và hình ảnh.
Cách Apple đón Tết Nguyên Đán với iPhone dòng mới nhất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: