Đây là Lightsaber với lưỡi kiếm nóng hơn 2000 độ C, có thể “cắt đứt” nút kim cương YouTube cực ngọt

Chiếc Lightsaber tự chế của nhóm YouTuber này thực sự có sức sát thương bá đạo chẳng khác gì trong vũ trụ Star Wars.


Lightsaber (kiếm plasma/kiếm ánh sáng) là món vũ khí đặc trưng của franchise Star Wars, và cũng là 1 trong những biểu tượng rất lâu đời trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Lightsaber có màn debut trên màn ảnh lớn vào năm 1997 trong bộ phim A New Hope, và được mô tả là vũ khí của hiệp sĩ Jedi, văn minh hơn chứ không còn ồn ào như những khẩu súng blaster nữa. Bên cạnh việc dùng để tấn công, thanh kiếm này còn được sử dụng cho các nghi lễ trang trọng.


Khác với các loại kiếm thông thường, lưỡi kiếm của Lightsaber là 1 luồng plasma nguyên chất cực mạnh (chứ không phải laser như nhiều người lầm tưởng), có thể “rụt vào” trong chuôi kiếm khi không được sử dụng. Chính vì việc sử dụng loại năng lượng quá lớn này, Lightsaber có thể “đâm thẳng xuyên thủng” rất nhiều vật chất cứng rắn khác nhau, gây nguy hiểm cho đối thủ và thậm chí là cả bản thân người sử dụng nếu không luyện tập đúng cách.


Đây là Lightsaber với lưỡi kiếm nóng hơn 2000 độ C, có thể “cắt đứt” nút kim cương YouTube cực ngọt - Ảnh 1.

Lightsaber là một món vũ khí lợi hại đặc trưng trong Star Wars với khả năng tạo ra sát thương cực kỳ đáng sợ.


Cho đến nay, Lightsaber đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều sản phẩm ăn theo, đặc biệt là trong thị trường đồ chơi. Không ít các kĩ sư chuyên nghiệp cũng đã bắt tay vào chế tạo thanh kiếm plasma này sao cho nó có thể hoạt động và sở hữu uy lực sát với nguyên tác nhất có thể, dù rằng đây vẫn còn là 1 giấc mơ rất xa vời. Phiên bản tốt nhất mà chúng ta sở hữu, tính đến hiện tại, có lẽ là chiếc Lightsaber của đội ngũ kênh YouTube Hacksmith Industry. Nếu như bạn còn nhớ, họ chính là những anh chàng đã chế tạo ra , , hay .


Sở dĩ Lightsaber của Hacksmith lại được đánh giá là sát với nguyên tác nhất bởi phần “lưỡi kiếm” của món vũ khí này có thể thò ra thụt vào một cách linh động và đổi được màu sắc khi sử dụng các loại muối hóa học. Bên cạnh đó, để có thể dễ dàng “cắt” những vật liệu rắn chắc, lưỡi kiếm này thực chất là 1 luồng lửa nóng 4000 độ F (hơn 2000 độ C), được tạo ra từ hỗn hợp khí propan (C3H8) và oxy.


Cụ thể quá trình phát minh, gia công và lắp ráp ra sao, các bạn có thể theo dõi ngay trong đoạn video chi tiết dưới đây. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng đội ngũ Hacksmith đều là những kĩ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và đã thực hiện những dự án nguy hiểm tương tự như thế này trong nhiều năm qua. Vì vậy, độc giả tuyệt đối không nên tự ý làm theo tại nhà mà không có sự giám sát, chỉ dẫn của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bản thân.


[Vietsub] Toàn bộ quá trình chế tạo ra Lightsaber của The Hacksmith Industries - thanh kiếm lửa cháy ở nhiệt độ 4000 độ F.


Tuy nhiên, sẽ thật vô nghĩa nếu thanh Lightsaber này được tạo ra chỉ để cho vui chứ không bá đạo như trên phim ảnh. Đó là lý do The Hacksmith đã dành ra hẳn thêm 2 số video nữa chỉ để thử nghiệm phát minh của mình, với rất nhiều bài test khác nhau bao gồm: Đâm xuyên thủng bộ giáp của Stormtrooper; đâm thủng và cắt đứt bê tông, kính cường lực, cửa sắt hay… thịt sống. Ngoài ra, họ còn để Lightsaber đối đầu với chính chiếc khiên của Captain America mà họ từng chế tạo trước đây.


Đỉnh điểm của bài thử nghiệm này nằm ở thử thách “cắt đứt” nút kim cương của YouTube. Kết quả sẽ thế nào, mới bạn xem tiếp video dưới đây.


[Vietsub] Thanh Lightsaber của Hacksmith đã rất ngầu về mặt thiết kế rồi, nhưng khi ứng dụng vào thực tế liệu nó có làm nên cơm cháo gì không?


Lấy linkDay la Lightsaber voi luoi kiem nong hon 2000 do C, co the “cat dut” nut kim cuong YouTube cuc ngot


Chiec Lightsaber tu che cua nhom YouTuber nay thuc su co suc sat thuong ba dao chang khac gi trong vu tru Star Wars.

Đây là Lightsaber với lưỡi kiếm nóng hơn 2000 độ C, có thể “cắt đứt” nút kim cương YouTube cực ngọt

Chiếc Lightsaber tự chế của nhóm YouTuber này thực sự có sức sát thương bá đạo chẳng khác gì trong vũ trụ Star Wars.
Đây là Lightsaber với lưỡi kiếm nóng hơn 2000 độ C, có thể “cắt đứt” nút kim cương YouTube cực ngọt
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: