OnePlus có cách giấu camera selfie kiểu mới

Tài liệu sáng chế này mô tả cách mà OnePlus sử dụng màn hình OLED trên smartphone và một trong những ưu điểm của cách sử dụng này là đặt camera selfie vừa khít vào phần viền bezel màn hình ở phía trên.


Một trong những mục tiêu lâu dài mà hầu như mọi nhà sản xuất smartphone đều muốn đạt được là khả năng "ẩn" đi camera selfie, trong khi vẫn có thể giữ được chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất. Đã có nhiều phương án được đưa ra trong vài năm trở lại đây, có thể kể tới hai cách phổ biến nhất: cơ chế camera "thò thụt" sử dụng mô-đun cơ học và công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Cả hai phương án này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định đồng cũng đã được thương mại hóa trên các mẫu smartphone hiện tại.


OnePlus có cách giấu camera selfie kiểu mới - Ảnh 1.

Mới đây, OnePlus đã đệ trình một bằng sáng chế mới cho thấy công ty đã nghĩ ra một phương án khác để có thể "giấu" đi được camera selfie của máy trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh. Theo Android Authority, OnePlus có vẻ như đang phát triển một cảm biến camera có thể nằm vừa khít ở viền màn hình của smartphone, tức là tối thiểu hóa diện tích mà camera selfie sử dụng ở mặt trước.


Cụ thể, trang LetsGoDigital đã đăng tải một tài liệu được OnePlus đệ trình lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Tài liệu 23 trang này mô tả cách mà OnePlus sử dụng màn hình OLED trên smartphone và một trong những ưu điểm của cách sử dụng này là đặt camera selfie vừa khít vào phần viền bezel màn hình ở phía trên, được bao phủ bởi một "tấm kính trong suốt".


OnePlus có cách giấu camera selfie kiểu mới - Ảnh 2.

Với sáng chế mới này, OnePlus cho biết smartphone sẽ có tỷ lệ diện tích màn hình hiển thị so với mặt trước lớn, chi phí sản xuất thấp đồng thời có năng suất sản xuất cũng như độ tin cậy sản phẩm cao.


Nhìn vào hình ảnh trong bằng sáng chế thì rõ ràng, thiết kế mới sẽ giúp cho tổng thể màn hình hiển thị của smartphone không bị khiếm khuyết, có thể hiển thị 100% nội dung, trong khi đó vẫn cho phép camera selfie có thể hoạt động một cách bình thường tương tự như camera truyền thống. Đây là một giải pháp có phần tích cực hơn so với công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Bởi như chúng ta đã biết cả chiếc ZTE Axon 20 5G và Vsmart Aris Pro đều gặp phải những nhược điểm nhất định và chất lượng hình ảnh sau khi selfie và phải phụ thuộc phần lớn vào các thuật toán xử lý hình ảnh. Chính điều này đã ngăn không cho công nghệ camera ẩn dưới màn hình được thương mại hóa rộng rãi.


OnePlus có cách giấu camera selfie kiểu mới - Ảnh 3.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn còn nhiều hạn chế


Hiện tại, giải pháp mới của OnePlus mới chỉ dừng lại trên các giấy tờ. Chúng ta chưa thể khẳng định được liệu OnePlus có nghiêm túc trong việc phát triển và thương mại hóa kiểu thiết kế mới này hay không, và chúng ta có thể chắc chắn một điều là thiết kế này sẽ không xuất hiện trên dòng OnePlus 9 series chuẩn bị được ra mắt trong thời gian tới. Những chiếc smartphone mới của OnePlus sẽ tiếp tục sử dụng màn hình có thiết kế "nốt ruồi" như nhiều sản phẩm khác trên thị trường.


Lấy linkOnePlus co cach "giau" camera selfie kieu moi


Tai lieu sang che nay mo ta cach ma OnePlus su dung man hinh OLED tren smartphone va mot trong nhung uu diem cua cach su dung nay la dat camera selfie vua khit vao phan vien bezel man hinh o phia tren.

OnePlus có cách "giấu" camera selfie kiểu mới

Tài liệu sáng chế này mô tả cách mà OnePlus sử dụng màn hình OLED trên smartphone và một trong những ưu điểm của cách sử dụng này là đặt camera selfie vừa khít vào phần viền bezel màn hình ở phía trên.
OnePlus có cách giấu camera selfie kiểu mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: