CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới

Trước đó, CEO Huawei Nhậm Chính Phi cũng đã có nhiều lần ca tụng đối thủ Apple.


Mới đây, trong buổi phỏng vấn với một vài đơn vị báo chí, CEO Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) đã thừa nhận rằng iPhone 12 là "smartphone tốt nhất thế giới". Đây là lần đầu tiên ông Nhậm Chính Phi lên tiếng kể từ khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lên nắm quyền điều hành hồi tháng qua.


"Khách hàng ở phân khúc cao cấp tại châu Âu rất ưa chuộng Apple", vị CEO 76 tuổi này cho biết. "Do Huawei không còn các sản phẩm cao cấp, smartphone của Apple đã giúp chúng tôi chứng tỏ rằng công nghệ 5G của Huawei là tốt nhất."


CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới - Ảnh 1.CEO Huawei Nhậm Chính Phi

Nhận định của ông Nhậm Chính Phi khá mâu thuẫn. Ông nói rằng Huawei không còn các sản phẩm cao cấp, tuy nhiên thực tế, Huawei vẫn đang bán điện thoại cao cấp tại nhiều quốc gia. Ngay tại châu Âu, hồi cuối năm qua, Huawei đã bán Mate 40 series tại châu Âu với mức giá lên đến hơn 1000 euro, cho thấy rõ đây là một sản phẩm cao cấp.


CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Mate 40, smartphone cao cấp của Huawei được ra mắt hồi cuối tháng 10/2020


Ngoài ra, cũng có khó thể đánh giá công nghệ 5G của Huawei có "tốt nhất" hay không nhờ vào iPhone 12, bởi lẽ Qualcomm, một công ty Mỹ, mới là cái tên đứng đằng sau công nghệ 5G trên mỗi chiếc iPhone 12. Hiện tại, Huawei cũng đang bị một số quốc gia như Anh và Thuỵ Điển "cấm cửa" phát triển hạ tầng 5G.


Đây không phải là lần đầu tiên CEO Huawei có những lời ca ngợi đối thủ, đặc biệt là Apple. Trước đó, ông Nhậm Chính Phi nói rằng Apple là "người thầy" đã đưa Huawei lên đến sự thành công hiện nay, và Huawei "không được làm những điều phản thầy giáo".


Ông cũng thừa nhận rằng nhiều người trong gia đình của ông thích sử dụng thiết bị của Apple thay vì Huawei - và đây có vẻ là sự thật. Hồi cuối năm 2018, khi bị bắt, bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của Huawei và cũng là con gái của ông Nhậm Chính Phi, mang theo người một chiếc MacBook 12", một chiếc iPad Pro và một chiếc iPhone 7 Plus.


Trong một hình ảnh được chụp hồi tháng 10/2019, người ta cũng bắt gặp ông Nhậm Chính Phi mang theo mình một chiếc iPad, không phải MatePad của Huawei, khi đi qua cửa kiểm tra an ninh tại một sân bay.


CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới - Ảnh 3.

Ông Nhậm Chính Phi cùng chiếc iPad của mình
Lấy linkCEO Huawei thua nhan iPhone 12 la dien thoai tot nhat the gioi


Truoc do, CEO Huawei Nham Chinh Phi cung da co nhieu lan ca tung doi thu Apple.

CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới

Trước đó, CEO Huawei Nhậm Chính Phi cũng đã có nhiều lần ca tụng đối thủ Apple.
CEO Huawei thừa nhận iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: