Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla

Hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới Tesla đã gia nhập cuộc chơi mang tên Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới...


Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và phát tín hiệu sẽ chấp nhận đồng tiền ảo này như một phương tiện thanh toán. Tuyên bố của Tesla được coi như một lá phiếu niềm tin cực lớn và ngay lập tức đưa giá Bitcoin lên đỉnh cao mọi thời đại mới.


Theo tin từ Bloomberg, trong một báo cáo gửi cơ quan giám sát thị trường tài chính Mỹ ngày 8/2, Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của Tesla cho biết đã đầu tư vào Bitcoin sau khi cập nhật chính sách đầu tư vào tháng trước để cho phép công ty mua những tài sản số.


 Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla - Ảnh 1.

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một dạng thanh toán cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai gần, phù hợp với quy định của pháp luật và ở mức độ hạn chế trong giai đoạn đầu", Tesla cho biết trong báo cáo.


Lúc hơn 7h sáng ngày 9/2 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đạt 47.056 USD, tăng hơn 21% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.


Việc Tesla rót vốn vào Bitcoin mang lại tính hợp thức cao hơn cho tiền ảo nói chung - kênh đầu tư nổi lên trong những năm gần đây cho dù còn đối mặt với nhiều hoài nghi. Động thái này cũng phù hợp với hình ảnh một doanh nhân táo bạo, không đi theo một khuôn mẫu nào của ông Musk - người đã tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô bằng những mẫu xe chạy pin, đồng thời tạo ra một thay đổi lớn ở Phố Wall khi cổ phiếu Tesla gia nhập chỉ số S&P 500 vào năm ngoái.


Ông Musk thường có những dòng trạng thái (tweet) trên mạng Twitter về những chủ đề liên quan đến tiền ảo. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây ít lâu, ông gọi Bitcoin là "một thứ tốt". Giá Dogecoin, một đồng tiền ảo khác, gần đây liên tục lập kỷ lục sau khi ông Musk có những dòng tweet liên quan.


 Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu Tesla trong 3 tháng trở lại đây - Nguồn: Trading View.


Ông Musk đã bị thu hút bởi Bitcoin trong nhiều năm, và vào tháng 12, ông đăng lên Twitter một hình ảnh ngụ ý rằng ông đã thực sự bị "quyến rũ" bởi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới.


Trong một cuộc trao đổi trên Twitter với ông Michael Saylor, CEO của công ty chiến lược tiền ảo MicroStrategy, ông Musk cũng hỏi về việc có nên chuyển "những giao dịch lớn" trong bảng cân đối kế toán của Tesla sang Bitcoin. Ông Saylor đáp lại rằng việc đó sẽ "mang lại lợi ích 100 tỷ USD cho cổ đông" của Tesla.


"Khó có thể coi Tesla là một công ty truyền thống, nhưng khi một trong những công ty lớn nhất thế giới như Tesla bắt đầu nắm giữ Bitcoin, thì thị trường phải chú ý", chuyên gia Paul Hickey của Bespoke Investment Group nhận định trong một báo cáo gửi khách hàng.


Cổ phiếu Tesla có lúc tăng 3% trong phiên ngày 8/2, nhưng chốt phiên với mức tăng 1,4%.


Tesla kết thúc năm 2020 với hơn 19 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán, sau khi huy động 12 tỷ USD thông qua phát hành cổ phiếu, tranh thủ đợt tăng giá cổ phiếu 750% trong cả năm.


Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng khoảng 60%, sau khi tăng hơn 300% trong năm 2020.


Lấy linkGia Bitcoin bung no, vuot 46.000 USD sau tuyen bo dau tu cua Tesla


Hang san xuat xe dien lon nhat the gioi Tesla da gia nhap cuoc choi mang ten Bitcoin - dong tien ky thuat so lon nhat the gioi...

Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla

Hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới Tesla đã gia nhập cuộc chơi mang tên Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới...
Giá Bitcoin bùng nổ, vượt 46.000 USD sau tuyên bố đầu tư của Tesla
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: