Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS

Android 12 mang đến giao diện mới với tuỳ chọn bảo vệ quyền riêng tư rất giống với iOS 14.


Mặc dù chưa được chính thức ra mắt, tuy nhiên mới đây, hình ảnh được cho là của phiên bản Android tiếp theo là Android 12 đã bị rò rỉ trên mạng Internet. Trang XDA-Developers cho biết những hình ảnh dưới đây của Android 12 được trích xuất từ một tài liệu mà Google gửi tới các đối tác.


Qua những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Android 12 sẽ có giao diện hoàn toàn mới. Hiệu ứng trong suốt đã bị gỡ bỏ, thay vào đó bằng một tông màu cố định. Dù vậy, đây hoàn toàn có thể chỉ là một "theme" và người dùng có thể tuỳ biến nó nếu muốn.


Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 1.

Mặc dù là người tiên phong trong khái niệm "widgets" (những ô thông tin trên màn hình chính), tuy nhiên có vẻ như Google lại đang "học tập" iOS đôi chút trên Android 12, sau khi Apple tung ra iOS 14 hỗ trợ widget. Android 12 có giao diện chọn widget mang âm hưởng của iOS, ngoài ra Google cũng bổ sung thêm widget "Conversations", hiển thị thông tin liên lạc của một người dùng bất kỳ do bạn chỉ định.


Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 2.

Không chỉ có vậy, một tính năng khác được Google học tập là kiểm soát quyền riêng tư của người dùng. Nếu như iOS 14 sẽ hiển thị một chấm màu xanh ở góc màn hình khi một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera, thì trên Android 12, Google cũng mang đến cho nó tính năng tương tự.


Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 3.Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 4.Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 5.

Ngoài ra, người dùng sẽ còn có một mục cài đặt quyền riêng tư mới, cho phép họ vô hiệu hoá hoàn toàn camera, microphone và khả năng truy cập vị trí.


Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS - Ảnh 6.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của Android 12. Tuy nhiên, với việc Android 11 từng được Google tung ra bản beta đầu tiên vào hồi giữa tháng 2, người dùng và lập trình viên có thể kỳ vọng về việc Android 12 sẽ sớm được "vén màn" trong thời gian tới.


Lấy linkDay la Android 12 voi giao dien hoan toan moi, nhieu tinh nang "bat chuoc" iOS


Android 12 mang den giao dien moi voi tuy chon bao ve quyen rieng tu rat giong voi iOS 14.

Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng "bắt chước" iOS

Android 12 mang đến giao diện mới với tuỳ chọn bảo vệ quyền riêng tư rất giống với iOS 14.
Đây là Android 12 với giao diện hoàn toàn mới, nhiều tính năng bắt chước iOS
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: