Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc!

Mọi chiếc Mi 11 bản quốc tế sẽ đều đi kèm sạc, và người dùng sẽ không thể "bảo vệ môi trường" như tại Trung Quốc.


Hơn 2 tháng kể từ lần đầu ra mắt tại thị trường Trung Quốc, ngày hôm nay, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc Mi 11 tại thị trường quốc tế.


Về cơ bản, Xiaomi Mi 11 bản quốc tế không có sự khác biệt đáng kể nào về cấu hình và tính năng so với phiên bản nội địa. Máy vẫn được trang bị chip Snapdragon 888 mới và mạnh mẽ nhất của Qualcomm, camera 108MP, màn hình AMOLED 6.8 inch 2K 120Hz và dung lượng pin 4600mAh.


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 1.

Xiaomi Mi 11


Tuy nhiên, hộp của Mi 11 bản quốc tế sẽ dày hơn so với bản bán tại Trung Quốc. Tại sao ư? Bởi lẽ mọi chiếc Mi 11 bản quốc tế sẽ đều đi kèm phụ kiện sạc và cáp - trái ngược với sự thiếu vắng của những phụ kiện này trên bản nôi địa.


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 2.

Hộp của Mi 11 bản quốc tế...


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 3.

...dày hơn đáng kể so với bản nội địa


Trước đó, tại sự kiện ra mắt tại Trung Quốc, Xiaomi cho biết sẽ cắt giảm sạc trong hộp của Mi 11 nhằm "bảo vệ môi trường", do đa số người dùng đều đã có bộ sạc tương thích. Tuy nhiên, đối với những người dùng thật sự vẫn cần sạc, Xiaomi sẽ tặng cho họ hoàn toàn miễn phí. Người dùng có quyền lựa chọn phiên bản có đi kèm củ sạc GaN 55W mà không tốn thêm chi phí.


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 4.

Xiaomi bán Mi 11 bản có sạc và không sạc với mức giá tương đương với nhau


Theo số liệu được Xiaomi công bố, trong số 350.000 máy Mi 11 đầu tiên được bán ra, có khoảng 20.000 máy được chọn mua mà không cần thêm củ sạc, tương đương 5.7%. Nói theo một cách khác, có khoảng 5.7% người dùng tại Trung Quốc đã quyết định "bảo vệ môi trường".


Thế nhưng, tại thị trường quốc tế, Xiaomi lại bất ngờ không cho phép bất kỳ ai "bảo vệ môi trường" như những gì mà hãng này đã làm tại quê nhà. Cụ thể, mọi chiếc Mi 11 bản quốc tế sẽ đều đi kèm củ sạc 55W GaN và cáp USB-C. Kể cả khi người dùng muốn "bảo vệ môi trường", họ cũng sẽ vẫn phải lấy bộ sạc này khi mua Mi 11.


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 5.

Mi 11 bản quốc tế sẽ đi kèm đầy đủ phụ kiện, bao gồm sạc, cáp, jack chuyển và ốp lưng


Điều này cho thấy sự thiếu nhất quán trong chiến lược của Xiaomi. Liệu Xiaomi có thật sự "bảo vệ môi trường" hay không, hay những gì mà hãng này đã nói tại sự kiện diễn ra tại Trung Quốc chỉ là chiêu trò nhằm đả kích đối thủ Apple?


Thực tế, cũng ngay tại sự kiện ra mắt Mi 11 quốc tế ngày hôm nay, Xiaomi lại một lần nữa "đá xoáy" Apple. "Xin lỗi các bạn vì chúng tôi trong hộp không có sạc 18W, bởi các bạn có lẽ đã có quá nhiều rồi. Đổi lại, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một củ sạc 55W.", đại diện Xiaomi trình bày.


Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 6.Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc! - Ảnh 7.

Nếu như Xiaomi sẵn sàng loại bỏ củ sạc trên Mi 11 tại Trung Quốc bởi "người dùng đã có quá nhiều sạc", thì lần này, cũng chính Xiaomi lại nói rằng: "Chúng tôi nhận ra rằng chưa nhiều người có củ sạc với công suất cao đến thế, vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng nó có mặt trong hộp của mỗi chiếc Mi 11".


Xiaomi quả thật là "tiêu chuẩn kép"!


Lấy linkXiaomi chi "bao ve moi truong" tai Trung Quoc: Mi 11 ban quoc te se van di kem sac!


Moi chiec Mi 11 ban quoc te se deu di kem sac, va nguoi dung se khong the "bao ve moi truong" nhu tai Trung Quoc.

Xiaomi chỉ "bảo vệ môi trường" tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc!

Mọi chiếc Mi 11 bản quốc tế sẽ đều đi kèm sạc, và người dùng sẽ không thể "bảo vệ môi trường" như tại Trung Quốc.
Xiaomi chỉ bảo vệ môi trường tại Trung Quốc: Mi 11 bản quốc tế sẽ vẫn đi kèm sạc!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: