Jeff Bezos từ chức CEO tác động thế nào đến Amazon?

Mới đây, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, thông báo sẽ từ chức Giám đốc điều hành tập đoàn này và chuyển giao vị trí cho người kế nhiệm từ quý III năm nay.


Trong bức thư gửi đến các nhân viên Amazon, ông Bezos cho biết dù vẫn rất vui vẻ mỗi khi đi làm nhưng ông cảm thấy hứng thú với sự chuyển giao này.


Với việc vẫn nắm giữ cương vị chủ tịch điều hành, ông có thể dành toàn bộ năng lượng và sự tập trung vào các sản phẩm mới. Ông Bezos cũng khẳng định quyết định của mình không phải là "về hưu" và ông "chưa bao giờ có nhiều năng lượng" hơn lúc này.


 Jeff Bezos từ chức CEO tác động thế nào đến Amazon? - Ảnh 1.

"Chắc chắn vai trò chủ tịch điều hành sẽ giúp Jeff Bezos vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động của công ty. Tôi nghĩ, ông ấy vẫn sẽ tham gia vào những quyết định quan trọng. Chỉ có điều các hoạt động hàng ngày sẽ do Andy Jassy quản lý", ông Ed Anderson, chuyên gia phân tích tại Công ty tư vấn Gartner, cho biết.


Andy Jassy - người đứng đầu mảng điện toán đám mây của Amazon - sẽ là người thay thế Jeff Bezos ở vị trí Giám đốc điều hành tập đoàn. Ông gia nhập Amazon trên cương vị quản lý marketing vào năm 1997 và đến năm 2003 đã thành lập AWS, phụ trách các dịch vụ đám mây của Amazon - một trong những bộ phận mang lại lợi nhuận lớn nhất, nhưng lại ít nổi bật nhất của tập đoàn. Theo các chuyên gia, sự lựa chọn này phần nào cho thấy hướng đi của gã khổng lồ thương mại điện tử trong tương lai.


"Khi Andy Jassy đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành tại Amazon, một trong những điều mà ông ấy sẽ mang lại là mối liên hệ ngày càng sâu sắc với công nghệ, bởi ông ấy đã quản lý mảng kinh doanh dịch vụ web của Amazon trong hơn 1 thập kỷ. Ông ấy rõ ràng không chỉ chuyên sâu vào công nghệ điện toán đám mây, mà còn cả trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới quan trọng khác. Hiện, ông ấy sẽ sử dụng những năng lực đó ở vai trò mới này", ông Ed Anderson cho biết thêm.


 Jeff Bezos từ chức CEO tác động thế nào đến Amazon? - Ảnh 2.

Andy Jassy - người đứng đầu mảng điện toán đám mây của Amazon - sẽ là người thay thế Jeff Bezos ở vị trí Giám đốc điều hành tập đoàn. (Ảnh: AP)


Trước Amazon, nhà sáng lập của nhiều hãng công nghệ lớn khác như Microsoft, Google hay Oracle cũng đã tiến hành những cuộc chuyển giao tương tự.


Bản thân tỷ phú Bezos trong vài năm qua cũng đã dần chuyển giao những công việc quản lý hàng ngày của Amazon cho những cấp dưới như ông Jassy và tập trung nhiều hơn cho các dự án khác. Do đó, việc ông rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành Amazon được cho là sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của tập đoàn.


Giới đầu tư hiện đang đón nhận thông tin này với thái độ tích cực, khi cổ phiếu của Amazon đã tăng nhẹ 0,3% trong phiên giao dịch ngoài giờ.


Lấy linkJeff Bezos tu chuc CEO tac dong the nao den Amazon?


Moi day, nha sang lap Amazon, ty phu Jeff Bezos, thong bao se tu chuc Giam doc dieu hanh tap doan nay va chuyen giao vi tri cho nguoi ke nhiem tu quy III nam nay.

Jeff Bezos từ chức CEO tác động thế nào đến Amazon?

Mới đây, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, thông báo sẽ từ chức Giám đốc điều hành tập đoàn này và chuyển giao vị trí cho người kế nhiệm từ quý III năm nay.
Jeff Bezos từ chức CEO tác động thế nào đến Amazon?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: