Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu lao dốc, nhiều thành viên Reddit mất hết tài sản

Nhưng họ vẫn hy vọng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng trở lại.


Hôm nay có vẻ như không phải là một ngày tốt lành đối với các “nhà đầu tư” Reddit, khi cổ phiếu của GameStop cắm đầu lao dốc. Nhưng không giống những lần sụt giảm trước đó, giá cổ phiếu của GameStop không có dấu hiệu hồi phục.


Sau khi thị trường đóng cửa ngày hôm qua, giá cổ phiếu GameStop đã giảm xuống chỉ còn 90 USD, giảm 81% từ mức giá đỉnh cao 483 USD cách đây vài ngày. Vào ngày thứ 6 tuần trước, giá cổ phiếu GameStop cũng đã giảm xuống còn 218 USD.


Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu lao dốc, nhiều thành viên Reddit mất hết tài sản - Ảnh 1.

Thật khó để tin rằng vào tháng 8 năm ngoái, cổ phiếu của GameStop vẫn còn đang được giao dịch ở mức giá 4,5 USD. Sau một cuộc chiến giữa cộng đồng Reddit và quỹ đầu tư Phố Wall, các nhà đầu tư Reddit đã đẩy giá cổ phiếu của GameStop lên tới Mặt trăng.


Trang subreddit có tên WallStreetBets là nơi tập trung những người ủng hộ việc đẩy giá cổ phiếu GameStop, nhằm chống lại việc các quỹ đầu tư Phố Wall bán khống cổ phiếu của công ty này. Những thành viên tham gia WallStreetBets kêu gọi nhau mua và giữ cổ phiếu GameStop, lên án việc bán cổ phiếu. Nhưng giờ đây, họ lại cho rằng sự sụt giảm của giá cổ phiếu là do thao túng thị trường từ các quỹ đầu cơ.


Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu lao dốc, nhiều thành viên Reddit mất hết tài sản - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu giảm.


Sự sụt giảm này khiến cho không ít các “nhà đầu tư” Reddit mất hết tài sản của mình. Như sinh viên người Hà Lan Evan Oosterink, đã đặt cược 10.000 USD, là số tiền tiết kiệm cha mẹ gửi cho anh và một phần khoan vay đại học từ Chính phủ.


Theo Washington Post, ngày hôm nay Evan đã mất 9.000 USD, nhưng anh vẫn quyết giữ cổ phiếu của mình với hy vọng có thể bù lại khoản lỗ khi giá cổ phiếu tăng trở lại. Evan trả lời phỏng vấn rằng: “Là một phần của WallStreetBets, nó giống như bạn tham gia vào một tôn giáo”.


Tham khảo: ThevergeLấy linkGia co phieu GameStop cam dau lao doc, nhieu thanh vien Reddit mat het tai san


Nhung ho van hy vong rang gia co phieu se tang tro lai.

Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu lao dốc, nhiều thành viên Reddit mất hết tài sản

Nhưng họ vẫn hy vọng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng trở lại.
Giá cổ phiếu GameStop cắm đầu lao dốc, nhiều thành viên Reddit mất hết tài sản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: