Mẹo sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được mẹo sử dụng sạc pin dự phòng làm sao cho đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, nhất là trong mùa nắng nóng này! Chúng ta hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé.Sử dụng sạc dự phòng chính hãng, có thương hiệu và mua hàng ở nơi uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua 1 pin sạc dự phòng mới. Do các loại pin sạc chính hãng thường được trang bị công nghệ tiên tiến, độ bền cao và tránh làm nhiệt độ tăng nhanh đột ngột trong quá trình sử dụng.


Mẹo sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ

Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét nên mua hàng ở những nơi uy tín để được tư vấn đúng chức năng của pin sạc dự phòng và phù hợp với nhu cầu của người dùng, tránh mua nhầm những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, có thể gây tổn hại cho bạn và smartphone yêu quý của bạn bất cứ lúc nào.


Không nên cắm sạc trong thời gian dài

Mới đây, nguyên nhân của 1 vụ cháy được xác định là do người dùng cắm sạc cho pin dự phòng liên tục nhiều ngày gây ra hiện tượng quá nhiệt dẫn đến hỏa hoạn. Vì thế khi mua hàng bạn nên tìm hiểu kĩ là thời gian sạc đầy cho pin dự phòng là bao lâu, nếu đầy 100% rồi thì bạn hãy ngắt sạc, tránh trường hợp sạc liên tục vừa gây tổn hao chất lượng pin vừa làm tích tụ nhiệt năng gây ra cháy nổ.


Bảo quản và sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách

Cách bảo quản và sử dụng pin sạc dự phòng cũng giống như điện thoại vậy, chúng ta tránh những nơi ẩm ướt, những nơi có điện áp cao hoặc nhiệt độ cao như: nhà bếp, khe tản nhiệt laptop, cốp xe…những nguyên nhân này thường xuyên gây ra hiện tượng chập mạch, hỏng hóc của hệ thống điện bên trong pin sạc dự phòng.


Ngoài ra, không được sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng, tránh xa tầm tay trẻ em nhằm tránh những rơi rớt, va đập không đáng có, nguy hiểm nhất là khi vỏ pin bên trong bị chọc thủng, 1 vụ nổ nhỏ có thể xảy ra nếu bạn không kịp thời xử lý.


Sử dụng dây cáp và củ sạc chất lượng

Pin sạc dự phòng tốt thôi là chưa đủ, cáp sạc tốt cũng làm giảm đáng kể các rủi ro không đáng có cho người sử dụng điện thoại. Bạn nên hạn chế dùng cáp sạc đã bị gãy, hở mạch điện, không dùng củ sạc lớn hơn cổng đầu vào và sạc đúng cổng đầu ra của pin sạc dự phòng.


Tốt nhất bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng hoặc nếu ngại về giá thành, bạn có thể chọn cáp sạc thay thế tương đương chính hãng ở những nơi uy tín, có thương hiệu. Nơi bạn sẽ được tư vấn tận tình, đúng nhu cầu của mình, giá bán hợp lí và đặc biệt là chính sách bảo hành tốt nhất cho sản phẩm của bạn.


Hi vọng với những mẹo sử dụng pin sạc dự phòng trên sẽ giúp các bạn đã biết được cách bảo quản và dùng các loại sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân nhé!

Meo su dung sac pin du phong dung cach, an toan va giam thieu nguy co chay no


Bai viet sau day se giup cac ban biet duoc meo su dung sac pin du phong lam sao cho dung cach, an toan va giam thieu nguy co chay no, nhat la trong mua nang nong nay! Chung ta hay cung TinCongNghe tim hieu nhe.

Mẹo sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được mẹo sử dụng sạc pin dự phòng làm sao cho đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, nhất là trong mùa nắng nóng này! Chúng ta hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé.
Mẹo sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách, an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: