Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED mới tiết kiệm điện hơn

Một chiếc điện thoại với thời lượng pin xuất sắc.


Mẫu flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S21 Ultra, là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty Hàn Quốc sử dụng tấm nền OLED mới tiết kiệm điện hơn do Samsung Display sản xuất. Trong một thông cáo báo chí, Samsung cho biết màn hình mới này tiêu thụ điện năng ít hơn 16% nhờ một "vật liệu hữu cơ mới phát triển" cho phép "các electron lưu thông nhanh hơn và dễ dàng hơn qua lớp hữu cơ của màn hình".


Samsung khẳng định với công nghệ này, "các tấm nền OLED có thể tạo ra ánh sáng sáng hơn trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn, nhờ đó cải thiện được thời lượng pin". Màn hình smartphone thường là một trong những thành phần tiêu thụ điện nhiều nhất, do đó nâng cao được tính hiệu quả của thành phần này sẽ góp phần mang lại tác động lớn lên thời lượng pin tổng thể của thiết bị. Trước đó, chiếc S21 Ultra đã được đánh giá là có thời lượng pin xuất sắc, hoạt động được hơn một ngày dài.


Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED mới tiết kiệm điện hơn - Ảnh 1.

Samsung từng xác nhận rằng S21 Ultra sử dụng màn hình LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide), nhưng không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình này. Năm ngoái, có thông tin cho biết Galaxy Note 20 Ultra cũng sở hữu tấm nền màn hình LTPO, mà Samsung đặt tên là HOP (Hybrid Oled and Polycrystalline silicon). Tuy nhiên, công bố vừa qua của hãng nói rằng S21 Ultra là chiếc điện thoại "đầu tiên" sử dụng tấm nền tiết kiệm điện hơn này, qua đó cũng gián tiếp khẳng định Samsung Display đã cải tiến công nghệ LTPO vốn từng xuất hiện trên Note 20 Ultra.


Trước khi được mang lên smartphone, màn hình LTPO đã được sử dụng trên smartwatch. Cụ thể, chiếc Apple Watch Series 4 sử dụng màn hình LTPO do LG sản xuất, trong khi Galaxy Watch Active 2 thì sử dụng màn hình LTPO do Samsung Display sản xuất.


Nếu thông tin nói trên là chính xác, thì mẫu iPhone cao cấp tiếp theo của Apple sẽ sớm được hưởng lợi từ công nghệ tấm nền tiết kiệm điện này của Samsung Display. Hồi đầu năm 2021, một số bản tin đã tiết lộ công ty Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị cung cấp tấm nền LTPO cho các mẫu iPhone 2021 của Apple. Theo đó, Apple sẽ sử dụng màn hình OLED LTPO 120Hz trên hai trong bốn mẫu iPhone dự kiến ra mắt vào nửa sau năm 2021, trong khi hai mẫu còn lại sẽ sử dụng các tấm nền OLED truyền thống.


Tham khảo: TheVerge


Lấy linkSamsung Galaxy S21 Ultra la chiec smartphone dau tien so huu man hinh OLED moi tiet kiem dien hon


Mot chiec dien thoai voi thoi luong pin xuat sac.

Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED mới tiết kiệm điện hơn

Một chiếc điện thoại với thời lượng pin xuất sắc.
Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED mới tiết kiệm điện hơn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: