Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon

Ông Andy Jassy, người hiện giữ chức CEO của Amazon Web Service sẽ thay thế Jeff Bezos và trở thành CEO mới của Amazon.


Theo báo cáo của The Verge, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức giám đốc điều hành tại công ty và chuyển sang một vị trí mới là Chủ tịch hội đồng quản trị, vào Q3/2021. Ông Andy Jassy, người hiện giữ chức CEO của Amazon Web Service sẽ thay thế Jeff Bezos và trở thành CEO mới của Amazon.


Trong email thông báo về sự thay đổi này, Jeff Bezos có cho biết: “Trở thành CEO của Amazon là một trách nhiệm rất lớn và tốn rất nhiều thời gian. Khi bạn mang trên mình trách nhiệm như vậy, bạn khó có thể để tâm tới bất kỳ điều gì khác. Với tư cách mới là Chủ tịch hội đồng, tôi vẫn có thể tiếp tục góp sức vào những chiến lược quan trọng của Amazon, nhưng cũng có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tập trung vào Quỹ Day 1, Quỹ Bezos Earth, công ty Blue Origin, tờ The Washington Post và những đam mê khác”.


Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon - Ảnh 1.

Jeff Bezos đã là CEO của Amazon, kể từ khi ông thành lập công ty này vào năm 1994. Jeff Bezos đã điều hành Amazon phát triển từ một cửa hàng bán sách trực tuyến, trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những công ty công nghệ hàng đầu.


Jeff Bezos nhờ đó cũng trở thành người giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng gần 180 tỷ USD. Việc Jeff Bezos không còn là CEO của Amazon nữa, có nghĩa là ông sẽ tham gia ít hơn vào việc điều hành công ty, và sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những dự án khác như Quỹ Bezos Earth hay công ty Blue Origin.


Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon - Ảnh 2.

Ông Andy Jassy, người sẽ thay thế Jeff Bezos và trở thành CEO mới của Amazon.


Andy Jassy, người sẽ thay thế Jeff Bezos và trở thành CEO mới của Amazon, là một gương mặt quen thuộc. Ông đã gia nhập Amazon từ năm 1997. Ông là người lãnh đạo nhóm Amazon Web Service, kể từ khi được thành lập vào năm 2003. Ông được chính thức bổ nhiệm làm CEO của AWS từ năm 2016.


Việc lựa chọn giám đốc mảng điện toán đám mây trở thành CEO mới của Amazon, thay vì một giám đốc mảng bán lẻ hay phần cứng, cho thấy định hướng tương lai của gã khổng lồ thương mại điện tử. Đó chính là trở thành một công ty công nghệ và internet.


Tham khảo: thevergeLấy linkTy phu Jeff Bezos se tu chuc CEO Amazon


Ong Andy Jassy, nguoi hien giu chuc CEO cua Amazon Web Service se thay the Jeff Bezos va tro thanh CEO moi cua Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon

Ông Andy Jassy, người hiện giữ chức CEO của Amazon Web Service sẽ thay thế Jeff Bezos và trở thành CEO mới của Amazon.
Tỷ phú Jeff Bezos sẽ từ chức CEO Amazon
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: