Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xiaomi không tắt màn hình khi gọi

Xiaomi không tắt màn hình khi gọi tuy không phải là lỗi nghiêm trọng đến thiết bị những cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm. Đặc biệt nó có thể khiến người dùng vô tình chạm tay, thao tác nhầm vào các nút cảm ứng khác trong các cuộc đàm thoại.Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng trên? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!


1. Dấu hiệu – nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi không tắt màn hình khi gọi

Nếu điện thoại không tắt màn hình khi gọi. Khả năng cao đã có vấn đề xảy ra với cảm biến tiệm cận trên máy. Dưới đây là dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.


1.2. Dấu hiệu

Khi bạn nhận cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi trên máy, thay vì tắt màn hình, bộ phận này của Xiaomi vẫn sáng.


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xiaomi không tắt màn hình khi gọi

Dấu hiệu Xiaomi không tắt màn hình


Trong các cuộc đàm thoại, màn hình Xiaomi không tắt. Lúc này, màn hình của máy xuất hiện thông báo yêu cầu bạn phải sử dụng tổ hợp phím để tắt bỏ một tính năng nào đó.


1.2. Nguyên nhân

  • Chức năng cảm biến tiệm cận chưa được kích hoạt.
  • Bộ phận cảm biến tiệm cận bị che khuất sau khi bạn dán màn hình cho máy.
  • Bộ phận cảm biến tiệm cận đã bị hư hỏng trong thời gian bạn trải nghiệm điện thoại.
  • Phần mềm của của điện thoại bị xung đột. Đây cũng là một lý do phổ biến đằng sau tình trạng màn hình không tắt khi gọi trên Xiaomi.

Phần mềm của của điện thoại bị xung đột


Tính năng “Ngăn chặn quay số khi bỏ túi” đang được bật. Vì vậy, trong cuộc gọi, màn hình mới xuất hiện thông báo thay vì được tắt đi.


2.  Cách khắc phục lỗi Xiaomi không tắt màn hình khi gọi

Không tắt màn hình khi gọi không phải là lỗi hư hỏng nghiệm trọng. Bạn vẫn có thể khắc phục được nó thông qua một vài thủ thuật đơn giản.


Vì thế, khi điện thoại không tắt màn hình khi gọi. Bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây.


Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tính năng cảm biến tiệm cận trên máy đã được kích hoạt: Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Điện thoại. Tại đây, trong mục Cài đặt cuộc gọi đến, bạn cần bật tính năng Cảm biến tiệm cận.


Nếu tính năng “Ngăn chặn quay số khi bỏ túi” đang được bật. Bạn cũng nên tắt bỏ bằng cách vào: Cài đặt > Màn hình khóa. Tại đây, bạn tắt mục Ngăn chặn quay số khi bỏ túi là được.


Không tắt màn hình khi gọi không phải là lỗi hư hỏng nghiệm trọng


Bạn cũng nên khởi động lại điện thoại và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Xiaomi.


Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại hoặc up ROM mới. Đây là một cách xử lý vô cùng hữu hiệu đối với các sự cố thường gặp trên máy.


Không khó để có thể giải quyết nhanh tình trạng Xiaomi không tắt màn hình khi gọi đúng không ạ. Trong trường hợp đã xử lý bằng phương pháp trên mà vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn, đừng quên ghé qua cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn nhé! Chúc bạn thành công!

Nguyen nhan va cach khac phuc loi Xiaomi khong tat man hinh khi goi


Xiaomi khong tat man hinh khi goi tuy khong phai la loi nghiem trong den thiet bi nhung cung anh huong khong nho den qua trinh trai nghiem. Dac biet no co the khien nguoi dung vo tinh cham tay, thao tac nham vao cac nut cam ung khac trong cac cuoc dam thoai.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xiaomi không tắt màn hình khi gọi

Xiaomi không tắt màn hình khi gọi tuy không phải là lỗi nghiêm trọng đến thiết bị những cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm. Đặc biệt nó có thể khiến người dùng vô tình chạm tay, thao tác nhầm vào các nút cảm ứng khác trong các cuộc đàm thoại.
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Xiaomi không tắt màn hình khi gọi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: