Thị trường smartphone toàn cầu có dấu hiệu hứng khởi trở lại, và iPhone là người dẫn đầu

Virus corona đã tác động gây ảnh hưởng lên nhu cầu smartphone của thế giới. Nay, mọi thứ đang dần trở lại quỹ đạo.


Doanh số smartphone đã lao dốc không phanh trong suốt đại dịch COVID-19, nhưng theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà phân tích tại IDC, tình hình đang trên ngày một khả quan hơn. Và dẫn đầu sự trở lại đó không ai khác ngoài iPhone 12.


Theo dữ liệu từ hệ thống theo dõi điện thoại di động thế giới tính theo quý của IDC, các nhà sản xuất smartphone đã xuất xưởng 385,9 triệu thiết bị trong quý cuối năm 2020. Dù xét cả năm, doanh số smartphone vẫn giảm 5,9% so với năm 2019, nhưng doanh số quý IV/2020 đã tăng 4,3%.


"Có rất nhiều yếu tố góp phần vào sự hồi phục của thị trường smartphone - nhu cầu bị đè nén, các nhà sản xuất và chuỗi cung ứng đẩy mạnh quảng cáo về mạng 5G, nhiều chương trình khuyến mãi lớn, và sự phổ biến của các điện thoại tầm thấp và trung" - theo Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu tại Worldwide Mobile Device Trackers của IDS. "Các nhà sản xuất dường như cũng đã có sự chuẩn bị tốt hơn nhằm đối phó với đợt phong toả thứ hai, đảm bảo rằng họ thiết lập được kênh phân phối phù hợp để đáp ứng các đơn hàng và tiếp cận được người tiêu dùng đầu cuối. Các đợt phong toả còn khiến mọi người dành ít thời gian hơn vào các lĩnh vực như giải trí lúc nhàn rỗi, du lịch, và ra ngoài ăn uống - và smartphone hưởng lợi từ điều này. Bên cạnh những yếu tố đó, tốc độ phục hồi nhanh và bền bỉ của chuỗi cung ứng smartphone cũng đáng nhận được sự khen ngợi".


Thị trường smartphone toàn cầu có dấu hiệu hứng khởi trở lại, và iPhone là người dẫn đầu - Ảnh 1.

Top 5 nhà sản xuất smartphone toàn cầu tính đến quý IV/2020


Thời điểm vàng cho Apple


Theo IDC, Apple là nhà sản xuất smartphone "thắng lớn" trong quý vừa qua, với 90,1 triệu thiết bị xuất xưởng trong quãng thời gian 3 tháng. IDC cho biết, Apple trên thực tế đã thách thức xu hướng đi xuống của cả ngành công nghiệp, với mức tăng trưởng lên đến 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng này đang tận hưởng thị phần tổng thể 23,4%, và sự thành công đáng nể này bắt nguồn từ iPhone 12. Tuy nhiên, IDC không tiết lộ mẫu iPhone nào trong dòng iPhone 12 có doanh số tốt nhất.


Sau Apple, Samsung đứng ở vị trí thứ 2, tiếp đó là Xiaomi, OPPO, và Huawei. Huawei, trước đó đã vượt mặt Apple về số smartphone xuất xưởng, là nhà sản xuất duy nhất trong top 5 có doanh số giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, hãng điện tử Trung Quốc trượt dài đến 42,4% trong quý IV/2020 vì những lệnh cấm vận tại Mỹ.


Hôm qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 của mình. Theo đó, dòng sản phẩm iPhone đã mang về cho họ 65,5 tỷ USD trong quý IV, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple hiện không tiết lộ cụ thể số lượng iPhone đã được bán ra thị trường.


Tham khảo: CultofMac


Lấy linkThi truong smartphone toan cau co dau hieu hung khoi tro lai, va iPhone la nguoi dan dau


Virus corona da tac dong gay anh huong len nhu cau smartphone cua the gioi. Nay, moi thu dang dan tro lai quy dao.

Thị trường smartphone toàn cầu có dấu hiệu hứng khởi trở lại, và iPhone là người dẫn đầu

Virus corona đã tác động gây ảnh hưởng lên nhu cầu smartphone của thế giới. Nay, mọi thứ đang dần trở lại quỹ đạo.
Thị trường smartphone toàn cầu có dấu hiệu hứng khởi trở lại, và iPhone là người dẫn đầu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: