Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel?

Kang the Conqueror được đồn đoán sẽ trở thành nhân vật phản diện lớn tiếp theo của MCU, nhưng trong thế giới truyện tranh, liệu nhân vật này có mạnh hơn Thanos?


Sau khi Thanos để lại một số vai trò nhất định cũng như đánh dấu sự xuất hiện của Titan vào MCU sau Infinity Saga, thì trong giai đoạn tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel, đã có rất nhiều lời đồn xoay quanh sự xuất hiện của Kang the Conqueror. Cả Kang và Thanos đều là những nhân vật phản diện đáng gờm nhất trong Marvel Comics, nhưng trong hai kẻ đó, ai mới thực sự là phản diện mạnh hơn?


Kang the Conquerer được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby vào những năm 1960. Đây là một phản diện được sinh ra ở thế kỷ 31 với cái tên Nathaniel Richards (rất có thể khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, nguồn gốc của nhân vật này sẽ là hậu duệ của Reed Richards, AKA Mr. Fantastic). Kang phát triển một nỗi ám ảnh về lịch sử và sau khi khám phá ra công nghệ du hành thời gian do Doctor Doom tạo ra, hắn đã quyết định quay ngược thời gian và chinh phục quá khứ. Nathaniel đã trở về thời Ai Cập cổ đại và thống trị dưới danh hiệu Pharaoh Rama-Tut. Kang the Conqueror luôn bị ám ảnh việc tìm kiếm những đối thủ xứng đáng để chiến đấu với hắn xuyên không gian và thời gian. Nỗi ám ảnh về sức mạnh và ham muốn quyền lực của hắn cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa Kang và Thanos.


Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.

Sau cuộc đụng độ với các anh hùng của Marvel ở Ai Cập cổ đại, Kang cố gắng quay trở lại dòng thời gian của chính mình, nhưng vô tình đi quá xa vào tương lai và phát hiện ra một thế giới bị tàn phá bởi chiến tranh, thế giới này khiến cho ham muốn chinh phục và chiếm hữu sức mạnh của hắn một lần nữa được thôi thúc. Và đây cũng chính là lúc Nathaniel chính thức trở thành Kang the Conqueror.


Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Mặc dù đã chinh phục thành công Trái Đất của tương lai, nhưng Kang vẫn ý thức được rằng hành tinh này đang chết dần chết mòn, vì vậy hắn một lần nữa quay lại quá khứ. Kang hy vọng sẽ mở rộng đế chế của mình xuyên suốt lịch sử, và những nỗ lực không ngừng của hắn để chiếm lấy Trái Đất thế kỷ 20 đã khiến phản diện này xung đột với mọi anh hùng của Marvel, và thậm chí là cả những phiên bản thay thế của chính Kang. Mặc dù âm mưu của hắn ta luôn bị thất bại bởi những cố gắng của các siêu anh hùng, nhưng Kang đã hết lần này đến lần khác thực hiện những cố gắng nhằm đạt được mục đích của mình.


Trên thực tế, Kang có thể không sở hữu siêu năng lực đặc biệt nào, nhưng hắn ta lại là một chiến binh thiện chiến và có trí tuệ cấp độ thiên tài, chưa kể đến khả năng tiếp cận với những công nghệ tiên tiến đến từ tương lai (bao gồm áo giáp mang lại cho hắn ta siêu sức mạnh, phóng năng lượng, trường lực...).


Kang cũng được biết là đã sử dụng một thứ gọi là súng tia siêu diode, làm suy yếu sức mạnh ý chí của mục tiêu và thậm chí có thể tạm thời vô hiệu hóa siêu năng lực. Tất nhiên, công cụ mạnh nhất của Kang vẫn là con tàu thời gian, cho phép phản diện này du hành thời gian và tiếp cận với các loại vũ khí từ bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử.


Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Về phía mình, Thanos cũng không hề kém cạnh. Sau khi giết chết mẹ ruột của mình và chạy trốn khỏi thế giới Titan quê hương của hắn khi còn nhỏ, nhiều thập kỷ sau, Thanos đã quay trở lại với đội quân do chính hắn xây dựng và tàn phá hành tinh này.


Kể từ đó, Thanos liên tục tìm cách gây ấn tượng với Death, và những hành động của hắn thường liên quan đến sự hủy diệt hàng loạt và diệt chủng trên toàn vũ trụ. Tuy nhiên, có lẽ chiến công lớn nhất của Thanos là trong loạt truyện Infinity Gauntlet năm 1991, khi hắn loại bỏ một nửa sự sống chỉ bằng một cái búng tay.


Cũng giống như những gì chúng ta được thấy trên màn ảnh rộng, cái búng tay này của hắn sau đó đã được đảo ngược bởi các siêu anh hùng, nhưng hành động này đã khiến cho Thanos trở thành một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất mọi thời đại trong vũ trụ Marvel.


Trong khi Thanos chủ yếu dựa vào các Viên đá Vô cực để có sức mạnh trong phim, thì trong truyện, Thanos lại sở hữu những khả năng vô cùng mạnh mẽ như siêu sức mạnh, khả năng bất tử… Nhưng ngay cả khi không có những sức mạnh đó thì Thanos vẫn là một chiến binh có khả năng chiến đấu điêu luyện và cực kỳ thông minh. Hắn đã từng đánh bại Thor, Hulk và thậm chí cả con trai của hắn ta là Thane (khi trở thành vật chủ của Phoenix Force) mà không cần có Găng tay Vô cực. Không thể phủ nhận rằng Thanos là một trong những phản diện "khủng bố" nhất trong vũ trụ.


Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel? - Ảnh 4.

Cả Kang và Thanos đều là những thế lực vô cùng hùng mạnh, thế nhưng khả năng của hai phản diện này hoàn toàn khác nhau nên việc so sánh hai phản diện này khó hơn nhiều người tưởng tượng rất nhiều. Trong một cuộc giao tranh, Thanos có vẻ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu trong một trận chiến có thời gian kéo dài thì khả năng xuyên thời gian của Kang lại là một lợi thế rất lớn và giúp cho hắn gần như không thể bị đánh bại.


Với nhiều thập kỷ để lên kế hoạch cho cuộc tấn công của mình, tích lũy lực lượng cần thiết và vũ khí cần thiết, thì Thanos sẽ chẳng thiếu gì sự tàn bạo và ý chí sức mạnh. Nhưng có lẽ để có thể có được câu trả lời rõ ràng hơn thì chúng ta nên đợi Ant-Man 3 chính thức được công chiếu để xem liệu Marvel xây dựng nhân vật Kang như thế nào, liệu hắn có những điểm tương đồng và khác biệt gì so với trong truyện tranh. Lúc đó sự so sánh mới có thể dễ được chấp nhận hơn.


Có thể nói MCU chọn Kang là phản diện tiếp theo và thay thế cho gã Titan điên là một bước đi khá thú vị, bởi để đánh bại được Thanos, các siêu anh hùng phải đông hơn và mạnh hơn, nhưng để có thể đánh bại Kang, các siêu anh hùng cần phải có những bước đi thông minh hơn, bởi sức mạnh cơ bắp chẳng có mấy tác dụng. Và có lẽ cuộc chiến với Kang trong giai đoạn tiếp theo của MCU sẽ "khoai lang" chẳng kém gì so với Thanos.
Lấy linkThanos vs Kang: Ai la nhan vat phan dien manh hon trong vu tru Marvel?


Kang the Conqueror duoc don doan se tro thanh nhan vat phan dien lon tiep theo cua MCU, nhung trong the gioi truyen tranh, lieu nhan vat nay co manh hon Thanos?

Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel?

Kang the Conqueror được đồn đoán sẽ trở thành nhân vật phản diện lớn tiếp theo của MCU, nhưng trong thế giới truyện tranh, liệu nhân vật này có mạnh hơn Thanos?
Thanos vs Kang: Ai là nhân vật phản diện mạnh hơn trong vũ trụ Marvel?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: