LG báo cáo tài chính Q4/2020: Mảng mobile thổi bay 750 triệu USD lợi nhuận và kế hoạch rút lui khỏi thị trường smartphone

Mảng kinh doanh smartphone của LG được đánh giá là "không thể cứu vãn" khi công ty đã mất tới 750 triệu USD lợi nhuận chỉ trong 1 năm.


Thời gian gần đây, rộ lên tin đồn về việc LG đang muốn thanh lý mảng kinh doanh smartphone, mà cụ thể là ở thị trường Mỹ trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng nề liên tiếp trong vòng hơn 20 quý kể từ năm 2015 tới nay. Trước đó, LG đã phủ nhận các thông tin này, thế nhưng các nguồn tin độc quyền từ Hàn Quốc cho biết công ty đang tìm kiếm "người mua tiềm năng", và không ai khác Vingroup chính là một trong những cái tên khiến người dùng công nghệ Việt phải bất ngờ khi đang muốn


LG báo cáo tài chính Q4/2020: Mảng mobile thổi bay 750 triệu USD lợi nhuận và kế hoạch rút lui khỏi thị trường smartphone - Ảnh 1.

Mặc dù LG vẫn báo cáo tăng trưởng trong doanh số ở mức 5% so với cùng kỳ năm ngoái, thế nhưng sản lượng smartphone được bán ra thị trường đã tụt tới 9% so với quý tài chính trước đó, mà nguyên nhân được cho là tới từ sự thiếu hụt nguồn cung các con chip 4G. Lợi nhuận hoạt động của công ty cũng giảm ở mức 18% so với quý trước và hơn 16% qua một năm. Chỉ riêng mảng kinh doanh smartphone của LG đã "thổi bay" tới 750 triệu USD lợi nhuận của LG.


"Với việc thị trường 5G đang bùng nổ mạnh mẽ, nhu cầu mua sắm smartphone trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi về mức trước khi COVID-19 xảy ra, tuy nhiên sự cạnh tranh sẽ ngày càng trở nên gay gắt. [Chúng tôi] đang có kế hoạch xem xét lại hướng đi của công ty bằng cách cân nhắc các mối cạnh tranh hiện tại và trong tương lai đồng thời chia sẻ hướng đi kinh doanh một khi đã xác định xong."


LG báo cáo tài chính Q4/2020: Mảng mobile thổi bay 750 triệu USD lợi nhuận và kế hoạch rút lui khỏi thị trường smartphone - Ảnh 2.

Năm 2020 vừa qua là một năm khá im lặng đối với LG. Mặc dù vẫn tung ra một số lượng nhỏ lẻ các smartphone ở phân khúc tầm trung dành cho một số thị trường nhất định, thế nhưng mảng kinh doanh smartphone của LG hiện tại được đánh giá là "không thể cứu vãn", kể cả khi tung ra các mẫu điện thoại độc đáo như LG Wing, Velvet... Các mẫu smartphone này đều thất bại ngay từ khi được ra mắt. Tại CES 2021 vừa qua, LG đã công bố công nghệ smartphone màn hình cuộn độc đáo, tuy nhiên với tình hình hiện tại của LG, có lẽ người dùng sẽ chẳng bao giờ được chứng kiến bất kỳ chiếc LG nào tích hợp công nghệ màn hình mới được ra mắt trong tương lai nữa.


Suy cho cùng, việc thanh lý mảng kinh doanh smartphone của LG cũng sẽ giúp công ty giải thoát được một gánh nặng khó có thể cứu vãn được, điều này là tốt cho chính LG mà thôi!


Lấy linkLG bao cao tai chinh Q4/2020: Mang mobile "thoi bay" 750 trieu USD loi nhuan va ke hoach rut lui khoi thi truong smartphone


Mang kinh doanh smartphone cua LG duoc danh gia la "khong the cuu van" khi cong ty da mat toi 750 trieu USD loi nhuan chi trong 1 nam.

LG báo cáo tài chính Q4/2020: Mảng mobile "thổi bay" 750 triệu USD lợi nhuận và kế hoạch rút lui khỏi thị trường smartphone

Mảng kinh doanh smartphone của LG được đánh giá là "không thể cứu vãn" khi công ty đã mất tới 750 triệu USD lợi nhuận chỉ trong 1 năm.
LG báo cáo tài chính Q4/2020: Mảng mobile thổi bay 750 triệu USD lợi nhuận và kế hoạch rút lui khỏi thị trường smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: