Hóa ra vật chủ đầu tiên của Venom không phải là Spiderman, mà là kẻ lắm mồm trứ danh trong Vũ trụ Marvel

Mọi người đều biết Spiderman là vật chủ của symbiote Venom trước Eddie Brock, nhưng trên thực tế, Deadpool mới là vật chủ ban đầu của nó trong Marvel Comics.


Hầu hết người hâm mộ Marvel Comics đều biết rằng trước khi biểu tượng Venom tìm thấy vật chủ là Eddie Brock, thì symbiote này đã kí sinh lên người của Peter Parker một thời gian và biến bộ đồ màu đỏ truyền thống của anh thành màu đen trong Secret Wars. Nhưng dù bạn có tin hay không, thì có một sự thật chính là Spiderman không phải là vật chủ đầu tiên của symbiote Venom, thay vào đó Deadpool mới là nhân vật đầu tiên có được cái "vinh dự" này.


Secret Wars của Jim Shooter là một trong những cốt truyện mang tính biểu tượng nhất của Marvel. Được xuất bản vào năm 1984, loạt truyện giới hạn này đã giới thiệu ​​một đội gồm các siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel và họ phải chiến đấu với một đội khác gồm những nhân vật phản diện đáng gờm trên hành tinh mang tên Battleworld, được tạo ra bởi Beyonder - một thực thể vũ trụ.


Hóa ra vật chủ đầu tiên của Venom không phải là Spiderman, mà là kẻ lắm mồm trứ danh trong Vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Được biết đến với cái tên Beyonder, trong thực tế là một sinh vật của một giống loài rất xa xưa gọi là Beyonders. Ông ta đã tới Trái Đất do bị thu hút bởi một nhóm siêu ác nhân thiên tài được gọi là Intel đã chiếu tia Tachyon ra ngoài vũ trụ để hút một thiên thạch chứa Vibranium. Beyonder quan sát Trái Đất trong một vài năm và rất tò mò muốn tìm hiểu Trái Đất, một nơi không phải do mình tạo nên.


Và trong phần truyện này, Spiderman cũng là một trong những anh hùng có vai trò khá quan trọng, và sau khi trang phục của anh ta bị hư hại trong trận chiến, anh bắt gặp một cỗ máy, nó đã đưa cho anh ta một bộ đồ đen hoàn toàn mới, bộ đồ này có khả năng tăng cường sức mạnh của "nhện nhọ".


Ngoài ra, bộ đồ mới cung cấp cho Spidey khả năng bắn tơ không giới hạn, bởi vậy Spiderman đã quyết định giữ bộ đồ ngay cả sau khi Secret Wars kết thúc, nhưng bộ đồ này sau đó đã ảnh hưởng tới "nhện nhọ", khiến anh ta trở nên hung hãn hơn. Sau khi nhận ra bộ đồ này chính là một symbiote sống thì anh đã cố gắng loại bỏ nó nhưng cuối cùng nó lại rơi vào tay Eddie Brock, người sau đó trở thành Venom.


Trên thực tế, có rất nhiều siêu anh hùng tham gia vào Secret Wars - bao gồm Avengers, Fantastic Four, X-Men và Spider-Man - nhưng Deadpool không phải là một trong số họ, phần lớn là vì "Merc with a Mouth" sẽ không xuất hiện trong Marvel Comics cho đến những năm 90.


Tuy nhiên, trong loạt truyện Deadpool’s Secret Secret Wars, tác giả Cullen Bunn đã giải thích và khắc phục sự vắng mặt của anh chàng lắm mồm này. Loạt truyện giới hạn này được xuất bản vào năm 2015, về cơ bản là kể lại Secret Wars dưới góc nhìn của Deadpool. Hóa ra trong Secret Wars, Wade là là một nhân tố hết sức quan trọng, anh mới chính là yếu tố giúp cho các siêu anh hùng khác có thể giành được chiến thắng.


Hóa ra vật chủ đầu tiên của Venom không phải là Spiderman, mà là kẻ lắm mồm trứ danh trong Vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Trong Deadpool’s Secret Secret Wars # 3, trước khi "nhện nhọ" có được bộ đồ màu đen thì chính Thor và Hulk là những người đã đưa Wade đến một cỗ máy có thể tạo cho anh ta một bộ trang phục mới. Deadpool sử dụng thiết bị này và bất ngờ thấy mình được bao phủ bởi Venom symbiote, thứ tạo ra phiên bản đen trắng cho trang phục của Deadpool mà ngay cả anh cũng thừa nhận là trông khá ngầu.


Lúc đầu, Deadpool có vẻ thực sự thích mặc symbiote vì nó có thể khiến các tùy chỉnh cho trang phục của anh ấy trở nên ưu việt hơn, không chỉ vật khả năng tùy chọn của nó còn là vô hạn. Tuy nhiên, Deadpool đã nhanh chóng nhận ra rằng bộ đồ không giống như vẻ ngoài của nó. "Tôi có thể cảm thấy nó… giống như một sinh vật sống và đang cố gắng điều khiển những suy nghĩ của chính tôi", Deadpool nói và nhanh chóng loại bỏ symbiote ra khỏi cơ thể mình.


Lý do Venom có ​​những khả năng rất giống với Người Nhện là vì symbiote đã sao chép tất cả các khả năng của Spidey. Tương tự, có vẻ như Wade đã mặc bộ đồ này vừa đủ lâu để nó có thể sao chép "tâm lý hỗn loạn" của anh ta, điều này sẽ giải thích tại sao bộ đồ khiến tất cả các vật chủ sau Deadpool trở nên hung hãn hơn.


"Symbiote" là tên gọi ở Trái Đất của một chủng loài sinh vật kí sinh ngoài hành tinh sống bằng cách "ăn bám" vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh. Symbiote cần Arenaline (và 1 số hoóc-môn khác như Phenethylamine) để duy trì sự sống, vậy nên chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để hấp thụ adrenalin do não tạo ra sau khi thực hiện những việc như vậy.


Symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn và cuối cùng là tử sát. Đó là đặc tính chung của chủng loài symbiote, nhưng có 1 cá thể đã quyết định đi ngược lại điều đó. Cá thể dị biệt chính đó là Symbiote "Venom". Venom muốn hình thành 1 mối liên kết bền vững, cộng sinh với vật chủ, thay vì chiếm hữu hoàn toàn và "ngược đãi" vật chủ. Chính vì điều này mà Venom bị xã hội Symbiote đào thải. Venom bị bắt nhốt vào thùng chứa và bị để cho phân hủy đến chết.


Lúc này, Beyonder hùng mạnh tổ chức Secret War và bắt cóc các anh hùng Trái Đất lên Battleworld, một hành tinh được ghép lại từ vô số các mảnh của vô số các hành tinh khác nhau. Và Beyonder đã vô tình thu thập đúng chỗ Venom đang bị giam giữ và đem lên Battleworld. Và đó cũng chính là khởi đầu cho việc Venom tìm kiếm những vật chủ của mình.
Lấy linkHoa ra vat chu dau tien cua Venom khong phai la Spiderman, ma la ke lam mom tru danh trong Vu tru Marvel


Moi nguoi deu biet Spiderman la vat chu cua symbiote Venom truoc Eddie Brock, nhung tren thuc te, Deadpool moi la vat chu ban dau cua no trong Marvel Comics.

Hóa ra vật chủ đầu tiên của Venom không phải là Spiderman, mà là kẻ lắm mồm trứ danh trong Vũ trụ Marvel

Mọi người đều biết Spiderman là vật chủ của symbiote Venom trước Eddie Brock, nhưng trên thực tế, Deadpool mới là vật chủ ban đầu của nó trong Marvel Comics.
Hóa ra vật chủ đầu tiên của Venom không phải là Spiderman, mà là kẻ lắm mồm trứ danh trong Vũ trụ Marvel
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: