Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn

Hiện tại, Wifi vẫn là đường truyền kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy vậy, một vài trường hợp, phương thức kết..


Hiện tại, Wifi vẫn là đường truyền kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy vậy, một vài trường hợp, phương thức kết nối wifi vẫn còn xảy ra vấn đề về đường truyền, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng các thiết bị kết nối không dây trong gia đình. Đặc biệt là smartphone. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ cung cấp những cách để giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn. Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn

1. Nâng cấp router lên chuẩn 802.11ac

Chuẩn wifi 802.11ac đang được sử dụng rộng rãi hiện nay với tốc độ nhanh hơn nhiều so với chuẩn wifi cũ 802.11n. Với các tính năng vượt trội về tầm phủ sóng, tốc độ tối đa là 1,2GBps, nhiều kênh truyền hơn. Chắc chắn đây là việc cần làm đầu tiên để nâng cao tốc độ wifi và đảm bảo an toàn không gian mạng cho gia đình bạn.


2. Trang bị thêm cho laptop của bạn bộ chuyển đổi wifi rời

Các laptop cũ có bộ tiếp nhận wifi 802.11n cần trang bị bộ tiếp nhận wifi 802.11ac để có tốc độ cao hơn.


3. Thay đổi lại vị trí đặt router trong căn nhà của bạn

Khi bạn đã có có một router phát tín hiệu mạnh thì bạn cần là địa điểm đặt router để có tầm phủ sóng tốt nhất. Như bạn đã biết sóng wifi có bước sóng ngắn và khả năng đâm xuyên kém vì vậy nếu bạn đặt ở 1 vị trí có nhiều vật cản thì khi bạn kết nối ở nơi được ngăn cách bởi những bức tường sẽ gây ảnh hưởng. Bạn nên đặt nó ở trung tâm căn hộ.


Nếu căn hộ bạn rộng và một router không đủ để phủ sóng khắp mọi nơi. Biện pháp là bạn có thể lắp thêm router tuy nhiên điều đó lại quá tốn kém và không cần thiết. Bạn có thể sử dụng các thiết bị mở rộng sóng wifi Repeater.


4. Sử dụng nhiều kênh kết nối

Ngày nay việc có nhiều thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến có cùng tần số cũng làm nhiễu sóng wifi của chúng ta. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng router có tần số cao hơn (bộ 802.11ac).


5. Kiểm tra hiệu suất router và kiểm tra tốc độ internet đầu vào

Trường hợp internet đầu vào cao nhưng wifi vẫn chậm thì vấn đề có thể là do router của bạn. Trường hợp internet chậm thì bạn nên nâng cấp đường truyền, nâng cấp băng thông nhà mạng.


Chúc các bạn thành công. 


Nguồn: TGDĐ

Nhung cach giup mang Wifi nha ban co toc do nhanh va on dinh hon


Hien tai, Wifi van la duong truyen ket noi internet nhanh va on dinh nhat. Tuy vay, mot vai truong hop, phuong thuc ket..

Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn

Hiện tại, Wifi vẫn là đường truyền kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy vậy, một vài trường hợp, phương thức kết..
Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: