Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng

Những giả thuyết "điên rồ" vốn là đặc sản của MCU, và lần này cũng không ngoại lệ khi Thanos trở thành 1 kẻ phản diện toàn diện, hữu dụng hữu mưu.


Thanos và hành trình thu thập 6 viên đá vô cực là câu chuyện trung tâm trong phần lớn thời lượng 3 phase đầu tiên của MCU. Mặc dù phải đến Infinity War và Endgame, âm mưu của gã Titan mới được làm sáng tỏ, nhưng trên thực tế, hắn đã chuẩn bị cho kế hoạch của mình từ nhiều năm về trước và gây ra không ít sóng gió cho Avengers cùng các cộng sự.


Điều này được thể hiện rõ ràng nhất bởi sự xuất hiện của từng viên đá vô cực trong mỗi phần phim lẻ: Ngoại trừ Soul Stone (được hé lộ trong Infinity War), Power Stone đóng vai trò quan trọng trong Guardians of the Galaxy; Reality Stone được các vị thần Asgard giấu đi và bảo vệ; Time Stone và Space Stone đều xuất hiện tại Trái Đất. Còn riêng với Mind Stone, Thanos vốn đã nắm giữ viên đá này từ đầu, trước khi trao lại cho Loki để tấn công New York trong The Avengers (2012) và cuối cùng là đánh mất luôn món vật phẩm quyền năng của mình.


Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng - Ảnh 1.

Thanos đã trao viên Mind Stone cho Loki để đánh chiếm Trái Đất và lấy viên Space Stone, để rồi đánh mất luôn viên đá vô cực duy nhất của mình.


Tuy nhiên, chuyên trang Screen Rant đã đặt ra 1 giả thuyết rằng tất cả đã nằm trong tính toán và kế hoạch lâu dài của Thanos, bao gồm cả thất bại thảm hại của Loki. Hắn thừa biết viên Mind Stone đang ở đâu, do ai nắm giữ sau những sự kiện trong The Avengers, thế nhưng gã Titan lại quyết định án binh bất động trong nhiều năm liền mà không hề vội vàng kéo quân đến đòi lại. Phải đến cuối phần phim Thor: Ragnarok, đầu Infinity War, chúng ta mới thấy Thanos cùng các thành viên của Black Order lên đường thu thập những viên đá bá đạo này. Vì vậy, rất có thể việc đánh mất viên Mind Stone chính là 1 nước đi đã được toan tính từ trước để phục vụ mục đích cao hơn.


Thanos vốn không nhắm đến Space Stone trong trận chiến ở New York, mà ngược lại, hắn muốn để lại Mind Stone tại Trái Đất.


Trong The Avengers, Thanos đã trao cho Loki viên Mind Stone và đội quân Chitauri để có thể đánh chiếm Trái Đất để mang viên Space Stone về cho hắn. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ để thực hiện kế hoạch này, Thanos đã phải chơi 1 canh bạc rất mạo hiểm khi đánh đổi viên đá vô cực duy nhất mà mình đang sở hữu với hy vọng có thể thu thập thêm được 1 viên khác.


Đó là chưa kể đối tác mà hắn lựa chọn, Loki, vốn không hề đơn giản và nổi tiếng là kẻ xảo trá, mưu mẹo bậc nhất của Asgard. Thanos muốn đá vô cực, còn Loki muốn trở thành 1 người lãnh đạo với quyền lực tối cao. Và không có gì có thể đảm bảo rằng cậu em tinh quái của Thor không bất ngờ "lật kèo" khi nắm trong tay cả 2 viên đá cả. Đây có thể coi là nước đi quá nhiều rủi ro.


Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng - Ảnh 2.

Thanos mượn tay Loki để "ship" viên Mind Stone về Trái Đất.


Tuy nhiên, tất cả có thể đã nằm trong toan tính đường dài của Thanos. Là 1 chiến binh dày dạn kinh nghiệm, hữu dũng hữu mưu, hắn thừa hiểu Trái Đất chắc chắn cũng có lực lượng phòng vệ của riêng mình, dù lúc đó hắn chưa biết đến kế hoạch Avengers của Nick Fury. Vì vậy, việc Loki gặp thất bại là hoàn toàn có thể xảy ra, và khi đó thì cây trượng của vị thần mưu mẹo này (có gắn viên Mind Stone) đương nhiên sẽ bị người Trái Đất "tịch thu". Đây mới chính là mục đích chính của hắn.


Viên Mind Stone là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến nội chiến siêu anh hùng


Ngay từ khi xuất hiện trong The Avengers, viên Mind Stone đã nhiều lần khiến các siêu anh hùng phải đấu đá lẫn nhau, điển hình là khi Hawkeye bị tẩy não và phải làm việc cho Loki trong vô thức. Đó chính là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sức mạnh của viên đá vô cực này có thể sẽ khiến nội bộ các siêu anh hùng lục đục trong tương lai.


Tiếp đến, Mind Stone là công cụ chính giúp tạo ra phản diện Ultron, cùng với đó là 2 siêu anh hùng mới: Quicksilver và Scarlet Witch - những người ban đầu đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Avengers trong cuộc chiến với Ultron. May mắn đã đứng về phía Avengers này khi viên đá này đã giúp họ tạo ra 1 đồng minh mạnh mẽ - Vision, dù phiên bản điện ảnh bị đánh giá là "nerf" khá nhiều so với nguyên tác truyện tranh.


Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng - Ảnh 3.

Mind Stone đã giúp Wanda Maximoff có được sức mạnh khủng khiếp, nhưng cũng là tác nhân gián tiếp dẫn đến cuộc nội chiến siêu anh hùng của Avengers.


Có thể bạn không nhận ra, nhưng Mind Stone chính là 1 phần tác nhân dẫn đến cuộc nội chiến siêu anh hùng trong Captain America: Civil War. Scarlet Witch, "sản phẩm" của viên đá vô cực này, chính là người đã vô tình lấy đi sinh mạng của rất nhiều người dân vô tội khi cố gắng ngăn cản Crossbones sát hại Steve Rogers.


Hành động của cô chính là 1 phần nguyên nhân khiến cho đạo luật Sokovia Accords ra đời để buộc Avengers phải hoạt động dưới sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc. Và như chúng ta đã biết, đạo luật này đã khiến nội bộ các siêu anh hùng trở nên bất ổn, và khi Bucky Barnes xuất hiện thì họ chính thức chia thành 2 nửa.


Nội chiến siêu anh hùng chính là lý do vì sao Avengers "ở chiếu dưới" khi đối đầu với Thanos trong Infinity War


Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng - Ảnh 4.

Không khó để nhận ra những sự kiện trong Civil War chính là những gì mà Thanos mong đợi. Kể từ sau trận chiến ở New York vào năm 2012, gã Titan đã để mắt đến Avengers, đặc biệt là Tony Stark, theo lời giải thích của anh em đạo diễn Russo. Khi biệt đội siêu anh hùng này tạm thời tan rã cũng là lúc Thanos đích thân ra tay thực hiện kế hoạch của mình.


Xuyên suốt Infinity War, hắn đã giành được rất nhiều chiến thắng quan trọng. Cả Iron Man và Captain America đều phải chịu khuất phục trước sức mạnh của hắn, 1 phần là do những viên đá vô cực quá bá đạo, và 1 phần là do họ không có những cộng sự ăn ý nhất ở bên cạnh mình.


Giả thuyết này khiến Thanos trở thành 1 phản diện toàn diện hơn bao giờ hết


Việc cố tình để mất Mind Stone trong trận chiến tại New York hóa ra lại là lời giải thích tuyệt vời cho rất nhiều lỗ hổng kịch bản của MCU, đặc biệt là câu thoại "Ta sẽ đích thân ra tay" của Thanos sau khi Ultron thất bại. Trước đó, fan hâm mộ vẫn luôn thắc mắc rằng vì sao Thanos không có hành động gì đáng kể cho đến tận Infinity War. Đây chính là câu trả lời dành cho họ: Gã Titan điên loạn vốn đã "động não" từ rất lâu rồi, và một khi mà chiến lược của hắn hoạt động hiệu quả, thì những công việc tay chân sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng - Ảnh 5.

Cố tình đưa Mind Stone đến Trái Đất từ nhiều năm trước, Thanos đã chứng minh mình là 1 phản diện "tay to, não cũng to" nốt.


Kế hoạch của Thanos cũng cho thấy tài thao lược tuyệt vời của hắn, đúng như những gì được mô tả trong nguyên tác truyện tranh. Nó cho thấy khả năng nhìn xa trông rộng, lùi một bước để tiến hai bước của gã Titan, thay vì "hạ nhục" hắn đã trót tin lầm Loki để rồi mất luôn cả viên đá vô cực duy nhất của mình. Mọi tính toán đều đã được Thanos tiến hành một cách chu đáo để tạo ra 1 kế hoạch hoàn hảo nhất và xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ.


Theo ScreenRant


Lấy linkGia thuyet cho thay Thanos thong minh nhu the nao: Loi dung Loki de "ship" Mind Stone den Trai Dat nham tao ra noi chien sieu anh hung


Nhung gia thuyet "dien ro" von la dac san cua MCU, va lan nay cung khong ngoai le khi Thanos tro thanh 1 ke phan dien toan dien, huu dung huu muu.

Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để "ship" Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng

Những giả thuyết "điên rồ" vốn là đặc sản của MCU, và lần này cũng không ngoại lệ khi Thanos trở thành 1 kẻ phản diện toàn diện, hữu dụng hữu mưu.
Giả thuyết cho thấy Thanos thông minh như thế nào: Lợi dụng Loki để ship Mind Stone đến Trái Đất nhằm tạo ra nội chiến siêu anh hùng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: