HPE thống lĩnh thị trường giải pháp lưu trữ Quý 3/2020

Đáp ứng nhu cầu mỗi ngày một tăng của mô hình hoạt động đa chi nhánh cũng như xu hướng di động hoá môi trường làm việc của doanh nghiệp, HPE đang đem lại các sản phẩm và giải pháp ngày càng phát triển và tối ưu.


HPE thống lĩnh thị trường giải pháp lưu trữ Quý 3/2020
Đáp ứng nhu cầu mỗi ngày một tăng của mô hình hoạt động đa chi nhánh cũng như xu hướng di động hoá môi trường làm việc của doanh nghiệp, HPE đang đem lại các sản phẩm và giải pháp ngày càng phát triển và tối ưu. Theo báo cáo từ IDC, “gã khổng lồ” HPE hiện đang là hãng công nghệ lưu trữ duy nhất nằm trong nhóm dẫn đầu, có số tăng trưởng dương quý 3/2020.

Ngày nay, các mô hình ảo hóa được xem là xu hướng mới cho doanh nghiệp nhờ hiệu năng và tính linh động - dễ dàng thích nghi trong thời số hoá, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 gây ra ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế - xã hội toàn cầu. Các chuyên gia phụ trách hạ tầng ảo đang gặp nhiều thách thức bởi sự phức tạp của các hệ thống đa domain, áp lực phải hỗ trợ cả các ứng dụng truyền thống lẫn hiện đại mà không làm phát sinh chi phí. Câu hỏi được đặt ra là: Xu hướng và giải pháp lưu trữ nào có khả năng đáp ứng nhu cầu hiện tại và phát triển bền vững trong tương lai của doanh nghiệp?


Xu hướng xây dựng hạ tầng công nghệ lưu trữ năm 2021


Sự phát triển mạnh mẽ của số hóa đã sản sinh ra lượng dữ liệu khổng lồ, tạo áp lực cho hệ thống lưu trữ truyền thống. Nhằm đảm bảo cho cho sự phát triển lâu dài trong trung hạn và ngắn hạn, xu hướng xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ được dự đoán sẽ phát triển theo định hướng cụ thể.


Đầu tiên, 20% khách hàng sẽ sử dụng hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo cho các công cụ quản trị, kết nối tủ đĩa với các hệ thống sao lưu và dự phòng trước năm 2023. Tiếp theo đó, từ 2023 đến 2025 sẽ là giai đoạn mà 20% khách hàng bắt đầu sử dụng NVMe-oF thay cho các giao thức hiện nay như FC, iSCSI. Và trước năm 2025, 50% khách hàng sẽ chuyển đổi sang mô hình đầu tư dạng OPEX (chi phí hoạt động thường xuyên) thay vì CAPEX (chi phí đầu tư).


Giải pháp lưu trữ đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của doanh nghiệp


Theo Gartner, một trong những sản phẩm lưu trữ đang được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn là HPE Primera và Nimble, sản phẩm hỗ trợ đầy đủ các công nghệ mới như NVMe, ứng dụng AI trong quản trị và tính sẵn sàng đạt tuyệt đối 100%.


HPE thống lĩnh thị trường giải pháp lưu trữ Quý 3/2020

Trong năm 2021, HPE sẽ đưa vào thử nghiệm mô hình bán hàng theo dạng OPEX (tên thương mại là Greenlake) giúp các khách hàng không cần đầu tư hết dung lượng tủ đĩa ngay lúc ban đầu, mà sẽ “dùng đến đâu - trả tiền đến đó”, như các dịch vụ đám mây đang phổ biến hiện nay.


Hiểu thêm về sức mạnh từ HPE Nimble Storage dHCI


Sáng ngày 26.01.2021 vừa qua, HPE Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Hiện đại hóa và tối ưu hiệu quả đầu tư hạ tầng ảo với hệ thống lưu trữ HPE NIMBLE dHCI". Chương trình đã thu hút hơn 400 lượt đăng kí và có gần 300 lượt tham gia. Tại buổi hội thảo, ông Phạm Tuấn Ngọc, giám đốc sản phẩm lưu trữ HPE Việt Nam chia sẻ: “HPE Nimble Storage dHCI là một giải pháp sẵn sàng cho tương lai với nhiều tính năng nổi trội. Giải pháp này khắc phục một số yếu điểm mà hạ tầng HCI hiện nay chưa xử lý được, đồng thời giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí”. Đây cũng là thế mạnh giúp các sản phẩm của HPE đáp ứng được xu hướng chung của khách hàng trong ngắn hạn và trung hạn như đã nêu ở phần Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ lưu trữ trong tương lai. 


HPE Nimble Storage dHCI nhắm đến phân khúc khách hàng doanh nghiệp cỡ vừa, muốn có một hệ thống lưu trữ vừa đáp ứng được hiệu năng cao vừa dễ dàng quản trị. Với các khách hàng ở phân khúc cao, HPE Nimble Storage dHCI được thiết kế ở lớp-1 hoặc lớp-2 (Tier 1, 2). Hệ thống cũng hỗ trợ NVMe và công cụ quản trị sử dụng trí tuệ nhân tạo (InfoSight) để tự-dò-lỗi, tự-khắc-phục và tự-tối-ưu, từ đó giảm khả năng lỗi của hệ thống và tiết kiệm thời gian cho quản trị viên. Với InfoSight, không những các tủ đĩa mà các thiết bị khác trong hạ tầng cũng được quản trị dễ dàng như là máy chủ và ảo hóa. 


HPE Nimble Storage dHCI có khả năng hoạt động theo yêu cầu với trí thông minh tự động hóa dựa trên chính sách để quản lý tập trung vào VM; năng lực phục hồi tuyệt đối được thiết kế để có khả năng sẵn sang lên đến 99,9999% với tốc độ tối đa và độ trễ dưới mili giây cho các ứng dụng luôn hoạt động. Ngoài ra, hệ thống này còn tận dụng được chi phí đầu tư bằng cách sử dụng lại các máy chủ hiện có của doanh nghiệp và cho phép các hệ thống ngoài HCI có thể kết nối với phần Storage của mình, khắc phục điểm yếu của các hệ thống HCI hiện tại. Đi cùng khả năng mở rộng, hỗ trợ những yêu cầu khắt khe hơn đối với ứng dụng và khối lượng công việc, HPE Nimble Storage dHCI mang đến cho doanh nghiệp hạ tầng ảo hiện đại, tối giản và tiết kiệm chi phí./.


An Nhiên

HPE thong linh thi truong giai phap luu tru Quy 3/2020


Dap ung nhu cau moi ngay mot tang cua mo hinh hoat dong da chi nhanh cung nhu xu huong di dong hoa moi truong lam viec cua doanh nghiep, HPE dang dem lai cac san pham va giai phap ngay cang phat trien va toi uu.

HPE thống lĩnh thị trường giải pháp lưu trữ Quý 3/2020

Đáp ứng nhu cầu mỗi ngày một tăng của mô hình hoạt động đa chi nhánh cũng như xu hướng di động hoá môi trường làm việc của doanh nghiệp, HPE đang đem lại các sản phẩm và giải pháp ngày càng phát triển và tối ưu.
HPE thống lĩnh thị trường giải pháp lưu trữ Quý 3/2020
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: